FintechKiến thứcSự kiệnTin tức Blockchain

Currency.com so với các nhà môi giới phổ biến: Nền tảng nào tốt nhất để đầu tư?

Tất cả các nền tảng được trình bày đều có danh tiếng tốt, mức độ bảo mật và dịch vụ cao – Dưới đây là so sánh song song của chúng tôi

eToro, Currency.com, Plus500 và Trading 212 là một trong những nền tảng giao dịch quốc tế phổ biến nhất. Ở đây, chúng tôi so sánh bốn nền tảng này theo năm thông số chính.

eToro

eToro là một nhà môi giới của Israel được thành lập vào năm 2006. Nền tảng này được biết đến với chức năng giao dịch xã hội (giao dịch sao chép) và có một số lượng lớn các công cụ CFD.

Đánh giá eToro
eToro Review : Hướng dẫn đầy đủ

Gửi và rút tiền

eToro hỗ trợ gửi và rút tiền qua thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, tiền điện tử, PayPal, Skrill, Neteller, Chuyển khoản nhanh, UnionPay, IDEAL, Sofort, Giropay và Chuyển khoản nhanh. Số tiền ký quỹ mở tối thiểu tùy thuộc vào quốc gia của khách hàng: từ $ 50 đối với Hoa Kỳ và Úc đến $ 10.000 đối với Israel. Sau khi mở khoản tiền gửi, khách hàng có thể gửi $ 50 trở lên (hoặc $ 500 trở lên trong trường hợp chuyển khoản ngân hàng). Không tính phí đặt cọc.

Phí rút tiền cố định là $ 5. Số tiền rút tối thiểu là $ 30. Nếu bạn mở một khoản tiền gửi hoặc rút tiền bằng đơn vị tiền tệ khác với USD, bạn sẽ phải trả tối đa 50 pips để chuyển đổi tiền tệ. Chỉ hỗ trợ 10 loại tiền rút: USD, EUR, GBP, AUD, IDR, RMB, THB, MYR, PHP và VND.

Công cụ giao dịch

eToro chuyên về CFD (hợp đồng chênh lệch) và giao dịch ngoại hối, nhưng người dùng cũng có thể giao dịch cổ phiếu, tiền điện tử và ETF mà không cần đòn bẩy. Tất cả các chỉ số và giao dịch hàng hóa và tất cả các giao dịch đòn bẩy đều là CFD. Tổng cộng, có hơn 2.000 nhạc cụ trên nền tảng.

Trong số những đổi mới của eToro là CopyTrader (sao chép giao dịch của người dùng khác) và CopyPortfolio (đầu tư vào danh mục đầu tư của các nhà giao dịch hàng đầu).

Khi giao dịch với đòn bẩy, đòn bẩy tối đa cho khách hàng bán lẻ trên thị trường Forex là 30x, 10x đối với hàng hóa, 5x đối với cổ phiếu và 2x đối với tiền điện tử. Giao dịch cặp tiền tệ không khả dụng cho khách hàng từ Nga.

Hoa hồng giao dịch

Giao dịch cổ phiếu (không phải CFD) là miễn phí và hoa hồng cho CFD tương đối thấp. Tuy nhiên, eToro có hoa hồng tương đối cao trên các cặp ngoại hối. Chênh lệch tiền điện tử dao động từ 0,75% đối với VTS và lên đến 5% đối với XTZ. Có một khoản phí nhỏ khi chuyển đổi (qua đêm).

Ngoài hoa hồng giao dịch, eToro tính phí không hoạt động: $ 10 mỗi tháng nếu bạn không đăng nhập trong một năm trở lên.

Chương trình giới thiệu

Chương trình Giới thiệu Bạn bè cung cấp tiền thưởng $ 50- $ 100 cho mỗi người dùng tham gia thông qua liên kết giới thiệu. Tuy nhiên, cả khách hàng và khách hàng được giới thiệu phải sống ở một trong 44 quốc gia cụ thể. Rất tiếc, Nga, Ukraine và các nước SNG không có tên trong danh sách.

Bảo vệ

eToro được giám sát bởi ba cơ quan quản lý tài chính: Síp, Vương quốc Anh và Úc. Tùy thuộc vào quốc gia cư trú của khách hàng, tài khoản được đăng ký với một trong ba công ty con và nhận được sự bảo vệ thích hợp:

  • Vương quốc Anh: 85.000 bảng
  • Úc: không có bảo hiểm tiền gửi
  • Các quốc gia khác: € 20.000

Đối với khách hàng bán lẻ ở EU, có biện pháp bảo vệ số dư âm đối với các cặp ngoại hối và CFD. Ngoài ra, tất cả các khoản đầu tư (bất kể quốc gia của họ) đều được bảo vệ bằng khoản tiền gửi bảo hiểm lên đến 1 triệu đô la từ Lloyd’s, nhưng chỉ khi eToro bị phá sản. Người môi giới có thể hủy bỏ bảo hiểm bất cứ lúc nào.


Giao dịch 212

Trading 212 được ra mắt tại Bulgaria, nhưng hiện đã chuyển trụ sở đến London. Trading 212 là ứng dụng giao dịch di động phổ biến nhất ở Anh (15 triệu lượt tải xuống), mặc dù các công cụ có sẵn bị hạn chế so với các nhà môi giới khác.

Giao dịch 212

Gửi và rút tiền

Giao dịch 212 cho phép gửi và rút tiền từ $ 1 và chuyển khoản ngân hàng từ $ 10 mà không có phí. Nếu bạn sử dụng đơn vị tiền tệ khác với đơn vị tiền tệ cơ sở cho tài khoản của mình (thường là đô la Mỹ và nội tệ), bạn sẽ cần phải trả phí chuyển đổi. Hệ thống hỗ trợ thẻ ngân hàng và chuyển khoản, cũng như một số ví điện tử (PayPal, Giropay, v.v., tùy thuộc vào quốc gia). Việc rút tiền vào thẻ của bạn mất trung bình một ngày làm việc.

Công cụ giao dịch

Nhà môi giới cung cấp ba loại tài khoản với các bộ công cụ có sẵn khác nhau. Tài khoản CFD chỉ cho phép bạn giao dịch CFD. Đối với những người đăng ký tài khoản đầu tư (Pro) hoặc tài khoản ISA (chỉ dành cho công dân Vương quốc Anh), cổ phiếu, tiền điện tử và ETF đều có sẵn.

Đòn bẩy tối đa cho khách hàng bán lẻ là 30 lần, nhưng đòn bẩy cụ thể cho mỗi công cụ là khác nhau. Đối với tài khoản Pro, đòn bẩy có sẵn lên đến 500 lần.

Hoa hồng giao dịch

Giao dịch 212 có hoa hồng khá thấp trên các công cụ CFD, mặc dù chúng cao hơn trên eToro. Hoa hồng giao dịch trên các cặp ngoại hối dao động từ trung bình đến khá cao. Không có hoa hồng cho giao dịch cổ phiếu và ETF, nhưng những công cụ này không phải dành cho tất cả mọi người. Tổng số công cụ trên Trading 212 là hơn 2.500.

Phí chuyển đổi tiền tệ là 0,5%. Không giống như eToro và Plus500, Trading 212 không tính phí đối với tài khoản không hoạt động.

Chương trình giới thiệu

Nếu người dùng mới tham gia bằng liên kết giới thiệu của khách hàng và đặt cọc, thì cả người dùng mới và khách hàng đều nhận được một phần chia sẻ miễn phí mỗi người. Tối đa bạn có thể nhận được 20 cổ phiếu trị giá không quá $ 100 mỗi cổ phiếu được chọn ngẫu nhiên. Rất tiếc, chương trình chỉ có ở 12 quốc gia: Anh, Đức, Áo, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Ireland, Hà Lan, Luxembourg và Liechtenstein.

Bảo vệ

Nhà môi giới được quy định tại Vương quốc Anh và Síp. Biện pháp bảo vệ tiền gửi bắt buộc tương tự cũng được áp dụng như trên eToro: £ 85,000 cho người dùng Vương quốc Anh và € 20,000 cho tất cả những người khác. Bảo hiểm sẽ chỉ bảo vệ bạn trong trường hợp Giao dịch 212 bị phá sản.


Plus500

Plus500 là nhà môi giới CFD quốc tế có trụ sở chính tại Israel. Cổ phiếu của Plus500 được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London. Công ty được thành lập vào năm 2008 và được đăng ký với Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA), Cơ quan Chứng khoán Israel (ISA), Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và các tổ chức khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button