Sự kiện

Curve buộc tội Saddle Finance khi sao chép thuật toán của nó

Curve Finance cho biết dự án sử dụng chính xác cùng một phép toán như của dự án.

Saddle Finance ra mắt hôm nay với tư cách là một nhà tạo lập thị trường tự động. Tuy nhiên, các bộ phận của cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích Saddle vì bị cáo buộc sao chép công việc của Curve Finance.

Curve chỉ trích tài chính Saddle

Curve Finance đã tweet rằng Saddle đã sao chép phép toán của riêng mình, cho thấy rằng nhiều thuật toán của Saddle giống hệt như thuật toán của chính nó.

Curve Finance đã mở rộng về vấn đề này trong cuộc thảo luận với Crypto Briefing, lưu ý rằng Saddle Finance đã sử dụng chính xác cùng một thuật toán, theo các bình luận trong cuộc kiểm toán Quantstamp.

Kiểm tra Quantstamp đó nói rằng việc triển khai StableSwap của Saddle Finance đã được chuyển từ cơ sở mã Curve Finance được sử dụng làm tài liệu tham khảo. Quantstamp nói thêm rằng các chi tiết ngoài đó không rõ ràng: do tài liệu kém, chúng tôi không thể xác định cách các nhà phát triển đã lấy một số công thức được triển khai từ whitepaper của StableSwap.

Cuộc kiểm toán cũng cho thấy Saddle dễ bị tấn công bởi một vectơ tấn công lần đầu tiên xuất hiện trong Curve Finance.

Báo cáo cho biết:

“Vì các hợp đồng Tài chính Saddle là sự triển khai vững chắc của các hợp đồng Đường cong, nên chúng cũng dễ bị tấn công tương tự.

Curve thừa nhận rằng Saddle sử dụng một ngôn ngữ lập trình khác – “Solidity thay vì Vyper” – nhưng kết luận rằng đây là điểm khác biệt duy nhất giữa hai nền tảng.

Hồ bơi không cân bằng Nguyên nhân gây ra sự cố

Trong một diễn biến khác, Giám đốc điều hành của Stake Capital, Julien Bouteloup đã bình luận về các vấn đề của Saddle chỉ vài giờ sau khi ra mắt.

Bouteloup đã chỉ ra một giao dịch liên quan đến nhóm thanh khoản Saddle Finance, là bản sao 1: 1 của nhóm của Curve Finance. Các nhóm đó yêu cầu một lượng tương tự của mỗi mã thông báo trong nhóm, vì sự mất cân bằng có thể tạo ra các cơ hội chênh lệch giá không mong muốn.

Sự mất cân bằng kiểu này dường như đã xuất hiện vào ngày đầu tiên đối với Saddle Finance. Một nhóm mã thông báo BTC mới ra mắt đã được khởi chạy mà không có đủ tiền để ngăn chặn trọng tài. Một người dùng đã mua 0,36 BTC và đổi nó lấy hơn 4 WBTC, lặp lại giao dịch cho đến khi hết cơ hội trọng tài.

“Một số khoản tiền gửi trong pool đã làm cho nó mất cân đối cao, tạo ra cơ hội chênh lệch giá. Một số nhà giao dịch chênh lệch giá đã kiếm được lợi nhuận điên cuồng và người gửi tiền bị mất tiền. Điều này có thể được ngăn chặn bằng cách gieo hạt trước vào hồ bơi.”

Curve Finance nói.

Curve nói thêm rằng đây không nhất thiết phải là dấu hiệu của một lỗ hổng bảo mật, mà là một dấu hiệu cho thấy không có đủ các biện pháp phòng ngừa giao diện người dùng được thực hiện để ngăn mọi người mất tiền.

Curve Finance nói với Crypto Briefing rằng thật kỳ lạ khi Saddle đã sao chép trực tiếp công việc của Curve. Nó tuyên bố rằng có vô số cách để đạt được điều tương tự mà không cố gắng vi phạm IP mặc dù làm như vậy sẽ yêu cầu một số kỹ năng toán học.

Saddle Finance đã không trả lời yêu cầu bình luận của Crypto Briefing vào thời điểm báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button