Tiền điện tử

Cựu cố vấn của Ripple có khả năng trở thành Người biên soạn tiền tệ tiếp theo.

Một cựu thành viên trong ban giám đốc cố vấn của Ripple có khả năng sẽ được chính quyền Biden chọn để trở thành Người kiểm soát tiền tệ tiếp theo.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có khả năng sẽ chọn một cựu thành viên trong ban giám đốc cố vấn của Ripple để trở thành Người kiểm soát tiền tệ tiếp theo. Báo cáo trích dẫn những người trong cuộc “quen thuộc với vấn đề này”, những người mong đợi Tổng thống Biden sẽ đề cử cựu quan chức Bộ Tài chính, Michael Barr, vào vị trí cao nhất giám sát các ngân hàng quốc gia. Vị trí Người kiểm soát tiền tệ đóng vai trò là người quản lý hệ thống ngân hàng liên bang và là giám đốc của Văn phòng Người kiểm soát tiền tệ (OCC).

Quyết định chính thức vẫn chưa được hoàn thành.

Vị trí của Người kiểm soát tiền tệ được coi là một trong những cơ quan quản lý ngân hàng mạnh mẽ nhất. “Người kiểm soát giám sát hàng trăm giám sát ngân hàng làm việc bên trong các công ty tài chính lớn của Hoa Kỳ, khiến người làm công việc này trở thành một trong những nhà quản lý ngân hàng mạnh mẽ nhất,” báo cáo đề cập. Tuy nhiên, quyết định chính thức vẫn chưa được hoàn thiện vì báo cáo không xác minh câu chuyện với các bình luận từ Nhà Trắng, Bộ Tài chính, hoặc chính Barr. Nếu được chọn, Michael Barr sẽ là người được bổ nhiệm thứ hai có kinh nghiệm về tiền điện tử sau cựu giám đốc điều hành Coinbase Brian Brooks. Người thứ hai đã từ chức vào tuần trước sau tám tháng với tư cách là Người kiểm soát quyền lực của chính quyền Trump.

Chính quyền Biden chọn Gary Gensler là ứng cử viên khả dĩ nhất để đứng đầu SEC.

Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ sớm hơn hôm nay khi Donald Trump rời Nhà Trắng sau 4 năm phục vụ. Chính quyền mới đã chọn Gary Gensler, người am hiểu về tiền điện tử là ứng cử viên khả dĩ nhất để đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Cựu Chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai được biết đến là người tích cực hơn đối với việc phân cấp và số hóa tài chính so với người trước đây trong vai trò này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button