Tiền điện tử

Cựu nhân viên điều hành Coinbase có thể được thay thế bằng cựu cố vấn Ripple tại OCC

Nhóm của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể bao gồm một nhà quản lý có sở thích về tiền điện tử. Bất chấp sự u ám bao trùm thế giới tiền điện tử bởi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, những bình luận gần đây liên quan đến “những lo ngại” về tiền điện tử của cô ấy, các báo cáo đang liên kết một cựu cố vấn của Ripple với bài đăng của Comptroller of the Currency – người đứng đầu cơ quan quản lý ngân hàng ở Hoa Kỳ.

Nhận xét của Yellen đã bị cho là nguyên nhân khiến giá bitcoin (BTC) và altcoin trượt dốc.

Nhưng theo một báo cáo từ Wall Street Journal, Biden đã chọn Michael Barr là người thay thế cho Brian Brooks – một cựu giám đốc điều hành Coinbase – người đã rời khỏi vị trí quyền người đứng đầu Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) sau khi tám tháng ở vị trí lãnh đạo.

OCC là một cơ quan độc lập thuộc Bộ Ngân khố, được đặt dưới sự kiểm soát của người được đề cử của Biden, Yellen, đang chờ bỏ phiếu tại Thượng viện trong tuần này.

Các phương tiện truyền thông nói rằng “những người quen thuộc với tình hình” đã thông báo cho nó về sự phát triển, mặc dù Barr, nhóm của Biden và Kho bạc từ chối hoặc không bình luận về báo cáo.

Barr đã tham gia ban cố vấn của Ripple vào giữa năm 2015, mặc dù anh ấy không còn được liệt kê là cố vấn cho công ty – không có dấu hiệu nào vào thời điểm viết bài khi anh ấy rời vị trí của mình tại nhà phát triển XRP. Ông hiện là trưởng khoa tại Đại học Michigan, nhưng trước đây ông đã từng phục vụ tại Bộ Tài chính dưới thời các cựu tổng thống Barack Obama và Bill Clinton. Anh ấy cũng đã làm việc tại JPMorgan trong số những người khác.

Dưới sự chỉ đạo của Brooks, OCC đã bật đèn xanh cho một số động thái thân thiện với tiền điện tử, bao gồm việc cấp trạng thái điều lệ ủy thác quốc gia cho công ty tiền điện tử Anchorage được Visa hậu thuẫn vào đầu tháng này – cũng như các động thái cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button