Đầu tưFintechKiến thứcSự kiệnTin tức Blockchain

Cựu thành viên hội đồng quản trị Ripple đã lãnh đạo OCC của Biden: WSJ

Cựu quan chức Bộ Tài chính Michael Barr được cho là nằm trong số một số người được xem xét thay thế Brian Brooks.

Michael S. Barr, một cựu quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ và là thành viên một thời của ban cố vấn Ripple, có khả năng trở thành Người kiểm soát tiền tệ tiếp theo, Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Tư.

Nếu được Thượng viện Hoa Kỳ nêu tên và xác nhận, Barr sẽ kế nhiệm Brian Brooks, cựu giám đốc điều hành Coinbase, người từng giữ chức Quyền kiểm soát viên trong nửa cuối năm 2020. Barr hiện là trưởng khoa tại Trường Chính sách Công Ford của Đại học Michigan. Tin tức được đưa ra vài ngày sau khi Politico đưa tin lần đầu tiên Barr đang được xem xét, giáo sư luật Mehrsa Baradaran cũng vậy.

Barr là một phần của Bộ Tài chính trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama, nơi ông làm việc về các quy định ngân hàng dưới hình thức Đạo luật Dodd-Frank, Tạp chí đưa tin . Barr đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Barr đã gia nhập ban cố vấn của Ripple vào năm 2015 , mặc dù một người phát ngôn của công ty đã xác nhận rằng anh không còn là thành viên vào đầu tuần này. Người phát ngôn đã không trả lời ngay lập tức câu hỏi về thời điểm ông rời hội đồng quản trị.

Nếu Barr thực sự được đề cử và xác nhận, anh ta sẽ trở thành cá nhân thứ hai có kết nối tiền điện tử để lãnh đạo cơ quan quản lý ngân hàng liên bang, nơi đã cấp điều lệ ủy thác quốc gia cho Anchorage chỉ vào tuần trước.

Dưới thời Brooks, OCC cũng đã xuất bản một số bức thư diễn giải và hoàn thiện quy tắc Tiếp cận Công bằng mà những người ủng hộ tiền điện tử tin rằng có thể đưa ngành gần hơn với hệ thống tài chính truyền thống bằng cách giúp các công ty khởi nghiệp này tiếp cận các dịch vụ ngân hàng dễ dàng hơn.Đọc thêm : Tình trạng tiền điện tử: Thế giới tiền điện tử nên theo dõi điều gì trong kỷ nguyên Biden

Một số chữ cái diễn giải này cũng sẽ cho phép các ngân hàng tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử bằng cách sử dụng stablecoin để thanh toán hoặc đóng vai trò là nhà khai thác nút trên mạng blockchain.

Tuy nhiên, quy tắc Tiếp cận Công bằng có thể bị lấp lửng; trong khi Brooks hoàn thành nó trước khi bước xuống từ vai thứ Năm tuần trước, nó không được công bố trong Federal Register, có nghĩa là nó chưa có hiệu lực. Ronald Klain, Chánh văn phòng Nhà Trắng, đã ban hành một bản ghi nhớ trước đó hôm thứ Tư, cơ quan chỉ đạo yêu cầu hủy bỏ hoặc đóng băng bất kỳ quy tắc nào chưa được công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button