Tiền điện tử

Cựu thống đốc Fed kỳ vọng đợt tăng giá Bitcoin sẽ tiếp tục

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Kevin Warsh đã xác nhận sự gia tăng của Bitcoin và dự đoán sự tiếp tục của đợt tăng giá này. Warsh tin rằng chính sách tiền tệ của Fed nhằm giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng hào quang sẽ tiếp tục tạo động lực cho tiền điện tử.

Cựu thống đốc của FED nói rằng việc giữ Bitcoin như một phần của danh mục đầu tư “có ý nghĩa” trong môi trường kinh tế hiện tại. Tổ chức này đã thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đối với chính sách tiền tệ của mình nhằm ưu tiên các tài sản không bị Cục Dự trữ Liên bang kiểm soát.

Theo Warsh, tổ chức này sẽ tiếp tục cách tiếp cận “tích cực” đối với các chính sách tài khóa, in tiền và phê duyệt các gói kích thích do đảng Dân chủ và Cộng hòa ủng hộ. Việc bầu chọn Joe Biden làm tổng thống tiếp theo sẽ là chất xúc tác cho giá Bitcoin, Warsh nói:

Đồng đô la đang suy yếu và sau cuộc bầu cử qua đêm, tôi muốn đồng đô la tiếp tục suy yếu so với một rổ tiền tệ lớn.

Đáng chú ý, Warsh đã đầu tư vào một stablecoin có tên là Basis với tỷ phú Stan Druckenmiller và George Soros vào năm 2018. Dự án đã bị hoãn chưa đầy một năm. Cũng trong năm đó, cựu thống đốc Fed tuyên bố rằng Bitcoin có thể thay thế vàng như một loại tiền tệ dự trữ.

Bitcoin là vàng cho thế hệ trẻ

Bitcoin đã trải qua một giai đoạn được áp dụng rộng rãi, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức trong những tháng qua. Chiến lược của các công ty như Square và MicroStrategy là sử dụng BTC như một hàng rào chống lại lạm phát đô la. Theo nghĩa đó, tiền điện tử đã chiếm một phần lớn thị phần từ các tài sản thường được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị, như Warsh nói thêm:

Một phần của chuyển động trong Bitcoin đã chiếm phần của vàng. Nếu Bitcoin chưa bao giờ tồn tại, vàng sẽ còn tăng giá ngay bây giờ. Nhưng tôi đoán nếu bạn dưới 40 tuổi, Bitcoin là vàng mới của bạn. Tôi nghĩ về Bitcoin như rất nhiều thứ, nhưng tôi nghĩ rằng mỗi ngày nó lại có một sức sống mới như một loại tiền tệ thay thế.

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó cho CNBC, Bitcoin bull và Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã đồng ý với tuyên bố của Warsh. Mặc dù Novogratz thừa nhận rằng vẫn có mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường truyền thống, nhưng việc áp dụng các thế hệ mới sẽ là yếu tố then chốt khi họ tìm kiếm “lối thoát khỏi các ngân hàng trung ương”.

(…) Thế hệ millennials và thế hệ Z theo trực giác đang mua bitcoin vì họ biết rằng chúng khá tệ. Các Baby Boomers đã ăn tất cả các bữa trưa trong tương lai của họ theo nhiều cách bằng cách xây dựng những khoản thâm hụt khổng lồ này.

Ủng hộ trường hợp của Bitcoin, Willy Woo tuyên bố rằng một đô la đầu tư vào Bitcoin 10 năm trước sẽ trị giá 96.148 đô la ngày hôm nay. Trong khi đó, một đô la đầu tư vào vàng sẽ mang lại lợi nhuận thấp hơn nhiều là 1,34 đô la. Nếu dự đoán của cựu thống đốc Cục Dự trữ Liên bang trở thành sự thật, thập kỷ tới có thể bị chi phối hoàn toàn bởi tiền điện tử.

Bitcoin BTC
https://twitter.com/woonomic/status/1344708917285117953/photo/1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button