Tiền điện tử

Đại diện giới thiệu Dự luật tài trợ chống khủng bố cho Quốc hội Hoa Kỳ

Trong nỗ lực chống lại việc sử dụng tiền kỹ thuật số làm phương tiện tài trợ cho khủng bố, một nhóm đại diện từ các Đảng Cộng hòa và Dân chủ đã giới thiệu một dự luật lưỡng đảng cho Hạ viện vào ngày 13 tháng 1, nhằm tìm cách tạo ra một lực lượng đặc nhiệm tập trung vào việc ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử trong việc tài trợ khủng bố.

Dự luật chống lại chủ nghĩa khủng bố do tiền điện tử

Đại diện Hoa Kỳ Ted Budd, thành viên Đảng Cộng hòa đại diện cho Quận 13 của Bắc Carolina, đã tài trợ cho luật mới để tạo điều kiện cho việc tạo ra một cơ quan mới với trách nhiệm chống lại việc sử dụng tiền điện tử trong tài trợ khủng bố.

Sau khi được giới thiệu, dự luật đã được chuyển đến Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Ủy ban Ngân sách để xem xét thêm. Đại diện Budd là một người ủng hộ tiền điện tử và blockchain trong Quốc hội.

Ngoài việc tạo ra lực lượng đặc nhiệm, dự luật cũng tìm cách:

“Cung cấp phần thưởng cho thông tin dẫn đến kết án liên quan đến khủng bố sử dụng tiền tệ kỹ thuật số, thiết lập Chương trình lãnh đạo Fintech về đổi mới và tình báo tài chính để khuyến khích phát triển các công cụ và chương trình chống khủng bố và sử dụng bất hợp pháp tiền kỹ thuật số cũng như cho các mục đích khác. ”

Nói về chủ nghĩa khủng bố, một số người tham gia cuộc bạo động gần đây tại Điện Capitol Hoa Kỳ được đồn đại là đã nhận được số tiền quyên góp lớn bằng bitcoin từ một lập trình viên người Pháp. Các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đang điều tra mối liên hệ giữa các khoản quyên góp bitcoin và bạo loạn.

Nhiều quốc gia khác như EU cũng đã soạn thảo luật của riêng họ để chống lại hoạt động tài trợ khủng bố được thúc đẩy bởi tiền điện tử.

Tiền điện tử vẫn không phải là phương pháp ưa thích

Đại diện Rudd là một trong những đồng minh nổi tiếng của cộng đồng tiền điện tử tại Quốc hội. Vào năm 2019, ông đã ủng hộ lời kêu gọi về sự rõ ràng hơn trong luật thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ để loại bỏ các vùng xám, ngoài việc giới thiệu một vài dự luật cho Hạ viện, nhằm cải thiện tiêu chuẩn quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, dự luật mới này có thể không phù hợp với tinh thần phân quyền và chống kiểm duyệt của tiền điện tử, mà nhiều chuyên gia đã nhiệt thành thúc đẩy.

Và mặc dù Chống rửa tiền (AML) và chống khủng bố tài chính là một số lý do tại sao các cơ quan chính phủ khá khó hiểu trong việc sử dụng tiền điện tử, dữ liệu pháp y thu thập được về việc sử dụng chúng cho thấy các tổ chức khủng bố chấp nhận hạn chế. Vào tháng 5 năm 2020, tổ chức tình báo blockchain Chainalysis đã lật tẩy những tin đồn về việc ISIS sở hữu khoảng 300 triệu đô la Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button