Tiền điện tử

Dan của Kraken đã giải quyết nỗi sợ hãi lớn nhất, sự không chắc chắn và nghi ngờ về tương lai của Bitcoin

Dan Held, trưởng nhóm tăng trưởng tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, đang đẩy lùi sự không chắc chắn về nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ (FUD) đang lan tràn giữa đợt tăng giá lớn của Bitcoin.

Held, một nhà đầu tư Bitcoin lâu năm, cho biết luôn có tiếng ồn bất cứ khi nào Bitcoin tăng giá.

“Bất cứ khi nào Bitcoin có một đợt tăng giá, những người phản đối cố gắng đối phó với việc bỏ lỡ con thuyền bằng cách hợp lý hóa lý do tại sao nó sẽ thất bại thông qua Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ hoặc những gì mà các Bitcoiners chúng tôi đặt biệt danh là‘FUD’.”

Trích dẫn một bài báo được xuất bản bởi Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, Held bác bỏ tuyên bố rằng Bitcoin không có giá trị nội tại.

“Khiếu nại nó không có giá trị nội tại khi đồng tiền chính phủ chính của họ hoàn toàn không có giá trị nội tại (Không, đô la Mỹ không được hỗ trợ bởi vàng). “Các đơn vị bitcoin không có giá trị nội tại … đồng đô la Mỹ, đồng euro và đồng franc Thụy Sĩ, cũng không có giá trị nội tại.” – Cục Dự trữ Liên bang. “

Người kỳ cựu về tiền điện tử cũng giải quyết quan điểm rằng BTC là một bong bóng chắc chắn sẽ thất bại.

“Bitcoin không phải là hoa tulip. Nó cung cấp cho thế giới kho giá trị kỹ thuật số tốt nhất từng được tạo ra, cho phép mọi người lưu trữ giá trị khó có thể nắm bắt và truyền nó cho bất kỳ ai khác trên thế giới mà không được phép ”.

Đối với việc Bitcoin được sử dụng cho mục đích tội phạm, Held cho biết BTC là một tài sản có rủi ro thấp đối với hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

“Khoảng 2T đô la mỗi năm trên toàn cầu được rửa sạch, người Mỹ chi 150 tỷ đô la cho ma túy hàng năm, vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,1T đô la tính đến thời điểm tweetstorm này. Vấn đề nằm ở tiền của chính phủ, không phải Bitcoin hay tiền điện tử mà hầu hết hoạt động trên sổ cái minh bạch, điều này gây khó khăn cho việc xáo trộn tiền. “

Ngoài ra, Held xem xét chi phí hàng năm và lượng năng lượng tiêu thụ bởi các hoạt động khai thác Bitcoin để xua tan những lời bàn tán rằng tiền điện tử hàng đầu là mối đe dọa đối với môi trường.

“Khiếu nại về mức tiêu thụ năng lượng, trước tiên không so sánh nó với mức tiêu thụ năng lượng của việc khai thác vàng, hệ thống tài chính, chính phủ, tòa án, quân đội, ảnh tự chụp hoặc xem nhà Kardashians. Bạn đã mua điện, không có đạo đức ‘cảnh sát điện lực’ nào cân nhắc việc sử dụng năng lượng đó một cách chủ quan của bạn ”.

Khi nói đến thao túng thị trường, Held lưu ý rằng tất cả các thị trường đều bị thao túng. Ông nhấn mạnh rằng các ngân hàng đã bị phạt hơn 300 tỷ đô la chỉ trong mười năm qua vì vai trò của họ trong việc thao túng thị trường và các công cụ tài chính.

Held cũng bác bỏ FUD hiện tại của Tether (USDT), điều này cho thấy BTC có thể sụp đổ nếu công ty bị cơ quan quản lý khởi kiện.

“Lo lắng rằng một stablecoin, chỉ chiếm 3% vốn hóa thị trường của Bitcoin, có thể làm tổn hại đến Bitcoin bằng cách phá sản là điều vô lý… Nếu có một trường hợp nào đó mà việc phát hành Tether hoàn toàn bịa đặt (mà không phải) thì điều đó sẽ là điều tuyệt vời đối với Bitcoin như mọi người sẽ bán Tether và bán các stablecoin khác để lấy Bitcoin. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button