Đầu tưKiến thứcTiền điện tử

Đây là lý do tại sao cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cho biết các nhà đầu tư tiền điện tử có thể “mất tất cả tiền của họ”

Cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh báo ngay sau khi thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng vào thứ Hai.

Không làm giàu nhanh chóng

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã cảnh báo vào thứ Hai rằng các sản phẩm đầu tư và cho vay liên quan đến tiền điện tử có rủi ro rất cao, theo một báo cáo trên hãng tin CNBC.

FCA đã đưa ra những cảnh báo tương tự trong quá khứ nhưng cảnh báo mới nhất được đưa ra sau khi Bitcoin chạm mức cao mới hơn 41.000 đô la vào tuần trước. Tài sản kể từ đó đã giảm xuống còn 33.000 USD sau đợt bán tháo vào thứ Hai, trong bối cảnh thị trường giảm giá rộng hơn.

“FCA nhận thức được rằng một số công ty đang cung cấp các khoản đầu tư vào các loại tiền điện tử, hoặc cho vay hoặc đầu tư được liên kết với các loại tiền điện tử, hứa hẹn lợi nhuận cao.”

FCA của Vương quốc Anh cho biết thêm:

“Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng để mất hết tiền.”

Tuy nhiên, ghi chú không tập trung vào một mã thông báo cụ thể hoặc Bitcoin. Thay vào đó, nó dường như giúp các nhà đầu tư tránh xa các dự án có lãi suất cao, các trang trại mang lại lợi nhuận DeFi hoặc các kế hoạch tiền điện tử khác thu hút các nhà đầu tư với lời hứa về lợi nhuận lớn – mà cuối cùng sẽ không bao giờ đến hoặc dẫn đến việc thoát khỏi dự án.

FCA cho biết:

“Như với tất cả các khoản đầu tư có rủi ro cao, mang tính đầu cơ, người tiêu dùng nên đảm bảo rằng họ hiểu những gì họ đang đầu tư, những rủi ro liên quan đến việc đầu tư và bất kỳ biện pháp bảo vệ quy định nào được áp dụng”.

Có nghĩa là để bảo vệ các nhà đầu tư?

Laith Khalaf, một nhà phân tích tài chính tại công ty quản lý đầu tư AJ Bell, nói với CNBC rằng ghi chú của FCA ghi nhớ những rủi ro cao vốn có trong các loại tiền điện tử ngày càng bị tăng thêm bởi hoạt động lừa đảo.

Ông nói thêm rằng nó được áp dụng thêm cho các công ty không được kiểm soát nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng bằng tài liệu tiếp thị làm nổi bật phần thưởng, nhưng không phải mặt trái tiềm năng của việc đầu tư vào tiền điện tử.

FCA, tuy nhiên, đã làm việc để đạt được mục tiêu đó. Các quy định mới có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử ở Anh phải đăng ký nhất thiết và hợp lệ với FCA và cơ quan quản lý thậm chí đã cấm bán các dẫn xuất tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ. Bất kỳ công ty nào bị phát hiện hoạt động trong nước mà không có giấy phép cần thiết ngay lập tức bị coi là kinh doanh bất hợp pháp.

“Người tiêu dùng nên cảnh giác nếu họ bị liên hệ bất ngờ, bị áp lực phải đầu tư nhanh chóng hoặc hứa hẹn lợi nhuận quá tốt để trở thành sự thật.”

Trong khi đó, cảnh báo của cơ quan quản lý Vương quốc Anh được đưa ra khi Bitcoin sụt giảm vào thứ Hai. Nó đã giảm gần -22% trong bối cảnh thị trường tiền điện tử giảm mạnh hơn – một thị trường chứng kiến ​​giá trị của nhiều altcoin giảm theo tỷ lệ phần trăm tương tự.

Dữ liệu cho thấy thị trường đã mất hơn 200 tỷ đô la qua đêm, giảm xuống tổng vốn hóa thị trường là 900 triệu đô la sau đợt bán tháo. Các nhà giao dịch cũng đã có một thời gian khó khăn, với hơn 2,3 tỷ đô la thanh lý tính đến chiều thứ Hai.

Tuy nhiên, hodlers vẫn tăng. Bitcoin đã tăng hơn 300% chỉ trong năm nay, có nghĩa là các nhà đầu tư dài hạn có khả năng tăng giá theo đồng đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button