Tiền điện tử

Đề xuất tìm cách đại tu Mô-đun an toàn trị giá 375 triệu đô la của Aave

Những thay đổi lớn đang đến với giao thức lớn thứ hai của DeFi và nhóm bảo hiểm trị giá 375 triệu đô la của nó.

Trong một cuộc gọi cộng đồng ăn mừng chủ yếu dành một phần để kỷ niệm giao thức cho vay “Aaveversary” ngày 8 tháng 1 của Aave – một năm đầy đủ của Aave trên mạng chính Ethereum – cũng có một cái nhìn về tương lai có thể có của Aave: một đề xuất từ ​​Delphi Digital tìm cách thay đổi về cơ bản An toàn của Aave Phân hệ và tạo một sản phẩm bảo hiểm mới.

Hiện tại, chủ sở hữu mã thông báo quản trị $ aave có thể đặt mã thông báo của họ trong Mô-đun an toàn, một nhóm thanh khoản được thiết kế để giúp đảm bảo giao thức chống lại “sự kiện thiếu hụt” chẳng hạn như khai thác hợp đồng thông minh. Các nhà phân phối rủi ro lên đến 30% số tiền họ khóa trong Mô-đun, nhưng đổi lại kiếm được lợi nhuận (hiện tại là 4,66%). Nhóm Mô-đun An toàn đã thu hút gần 375 triệu đô la tiền gửi, thoải mái là quỹ bảo hiểm phi tập trung lớn nhất thuộc loại này.

Tuy nhiên, theo Jose Maria Macedo và Jonathan Erlich, một đối tác và một nhà phân tích của Delphi Digital, có rất nhiều lỗ hổng trong hệ thống hiện tại này. Ví dụ: Mô-đun bảo mật bao phủ toàn bộ nền tảng, có nghĩa là rất khó để xác định nhu cầu thị trường về mức độ phù hợp; có thêm rủi ro hệ thống với mỗi dự án mới được liệt kê trên Aave; và người gửi tiền Mô-đun an toàn đang bao trả tất cả các dự án ở các mức độ rủi ro riêng lẻ khác nhau với cùng một tỷ lệ.

Giải pháp thị trường

Đề xuất Delphi Digital tìm cách đại tu hệ thống Mô-đun an toàn và tạo ra giải pháp dựa trên thị trường cho những sai sót này.

Macedo và Erlich cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph:

“Trong đề xuất gần đây nhất của chúng tôi, thay vì bảo hiểm đi kèm với tất cả các khoản tiền gửi, nó được cung cấp như một sản phẩm riêng biệt cho phía cầu. Điều này giúp bạn có thể tính toán nhu cầu và công suất bao phủ một cách chính xác và do đó rủi ro về giá khi sử dụng cơ chế thị trường”.

Đề xuất của họ sẽ thêm một lựa chọn cho người gửi tiền để có một khoản tiền gửi được bảo hiểm hoặc một khoản tiền không được bảo hiểm, với các khoản tiền gửi được bảo hiểm sẽ cung cấp lãi suất thấp hơn để tính vào chi phí bảo hiểm. Điều này sẽ cho phép sự phát triển của một thị trường phức tạp và mạnh mẽ hơn giữa các nhà phân tích Mô-đun An toàn làm việc trong các nhóm rủi ro khác nhau và người gửi tiền có hiệu quả sử dụng vốn cao hơn vì họ có thể quyết định mức độ bảo hiểm mà họ cần.

Macedo và Erlich cho biết:

“Chúng tôi tin rằng thiết kế [này] hiệu quả hơn vì thay vì áp đặt chi phí bảo hiểm đồng nhất trên tất cả các thị trường tiền tệ Aave, nó có thể định giá từng tài sản một cách độc lập dựa trên những rủi ro cụ thể liên quan đến nó.”

Có lẽ thú vị nhất, hệ thống này có thể trở thành một sản phẩm bảo hiểm tổng quát từ Aave được thiết kế để cạnh tranh với các dự án như Cover và Nexus Mutual.

“Với các giải pháp bảo hiểm hiện có, người dùng phải mua bảo hiểm trả trước để họ được bảo hiểm theo một giao thức nhất định trong một khoảng thời gian nhất định (thường ít nhất là 6 tháng). Với tình trạng hiện tại của DeFi, hầu hết người dùng không biết vốn của họ sẽ ở đâu vào tuần tới chứ đừng nói đến 6 tháng kể từ bây giờ […] Với kiến ​​trúc của chúng tôi, người dùng chỉ trả tiền bảo hiểm trong khi họ sử dụng và quá trình mua / việc bán hàng bị loại bỏ hoàn toàn. “

VCs trong DAO?

Đề xuất này đáng chú ý không chỉ vì có khả năng giới thiệu một dòng sản phẩm hoàn toàn mới vào hệ sinh thái Aave mà còn cho người đã tạo ra nó: trong khi Delphi Digital cung cấp các dịch vụ nghiên cứu và tư vấn, họ cũng có một cánh đầu tư mạo hiểm.

Do tính chất mở, không cần sự cho phép, các dự án do DAO quản lý như Aave có thể chứa tất cả các loại thành viên, bao gồm cả VC.

Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát đã chỉ trích các dự án nhận tiền đầu tư mạo hiểm trước khi phân cấp quản trị và tin rằng ảnh hưởng của các thực thể tập trung có thể mâu thuẫn với tầm nhìn và mục tiêu của cộng đồng rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Delphi, họ có thể đang chứng minh cách các VC có thể giúp thúc đẩy một dự án về phía trước.

Macedo và Erlich cho biết:

“Vốn dồi dào trong tiền điện tử và khi chúng tôi đầu tư vào một dự án, mục tiêu của chúng tôi không bao giờ chỉ là đầu tư tiền mà còn là vốn trí tuệ và thời gian của nhóm chúng tôi để giúp thúc đẩy dự án đó về phía trước”.

“Chúng tôi đang làm việc trên nhiều đề xuất ngay bây giờ và có một đống ý tưởng tồn đọng lâu dài cho các đề xuất và thay đổi mà chúng tôi muốn thực hiện với những người khác.”

Mặc dù loại hoạt động này chắc chắn mang lại lợi ích cho Delphi, nhưng nó cũng là một sự đặt cược lớn hơn vào tương lai của các DAO nói chung.

“Về mặt DAO, chúng tôi coi chúng là sự phát triển tiếp theo trong sự phối hợp giữa con người với nhau. Về lâu dài, chúng tôi tin rằng đuôi dài của các tổ chức sẽ được cấu trúc như các DAO, tận dụng tính chất tự nhiên, không biên giới của chúng và hiệu quả / lợi thế tự động hóa mà họ cung cấp. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button