Tin tức Blockchain

Dịch vụ y tế Vương quốc Anh sử dụng blockchain để giám sát việc lưu trữ vắc xin COVID-19

Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh sẽ triển khai một giải pháp IoT được xây dựng trên mạng sổ cái phân tán công khai Hedera Hashgraph để giám sát việc lưu trữ nguồn cung cấp vắc xin COVID-19 của mình.

Mạng sổ cái phân tán công khai Hedera Hashgraph đang được một nhà cung cấp dịch vụ theo dõi tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Vương quốc Anh có tên là Everyware sử dụng để cung cấp cho Dịch vụ Y tế Quốc gia của đất nước một hệ thống quản lý kho vắc xin COVID-19 của họ.

Một số vắc xin COVID-19 được sử dụng rộng rãi đang được sử dụng hiện nay yêu cầu điều kiện bảo quản cực lạnh để duy trì hiệu quả, đây là một thách thức đáng kể đối với các dịch vụ y tế công và tư trên toàn thế giới.

Để đảm bảo rằng việc bảo trì vắc xin COVID-19 có thể được giám sát một cách an toàn và minh bạch bởi những người tham gia trong quá trình phân phối ở Vương quốc Anh, Everyware sẽ cung cấp cho một số cơ sở NHS phần mềm theo dõi và giám sát tài sản của mình, sử dụng Dịch vụ Đồng thuận Hedera làm lớp tin cậy phân tán, an toàn .

Lớp cơ sở Hedera cung cấp dấu thời gian có thể xác minh và thứ tự các sự kiện trên toàn bộ chuỗi cung ứng vắc xin và cho phép các cơ sở y tế chia sẻ dữ liệu một cách an toàn với những người tham gia khác tham gia vào chuỗi phân phối vắc xin – trong số đó có các nhà cung cấp dược phẩm, cơ sở lưu trữ tập trung và các công ty vận chuyển. Nói với Cointelegraph, một đại diện của Everyware đã viết:

“Đến nay, những người tham gia khác, ví dụ: các công ty dược phẩm, đã được liên lạc với thông qua các kênh NHS hiện có. Việc giới thiệu các bên thứ ba [vào hệ thống giám sát vắc-xin] đơn giản như việc tạo tài khoản cho người dùng và các nhóm quan tâm đến một bộ tài sản cụ thể. Ngoài ra, việc sử dụng Hedera mở ra cơ hội tích hợp thông qua Dịch vụ đồng thuận Hedera với tư cách là nhà môi giới xuất bản / đăng ký; cộng với việc triển khai các nút nhân bản. ”

Ban đầu, Everyware đang cung cấp giải pháp dựa trên Hedera cho một nhóm các cơ sở NHS được chọn ở khu vực Nam Warwickshire, bao gồm các bệnh viện Stratford Upon Avon và Warwick, trước khi triển khai rộng rãi hơn trong tương lai.

Người đại diện cho biết Everyware đã làm việc với NHS tín thác trong “một số năm, bắt đầu với việc giám sát các loại thuốc trong tủ lạnh và nhiệt độ phòng.” Các tài sản như tủ lạnh, tủ đông và máy hâm sữa, tất cả đều là ví dụ về các loại tài sản mà Everyware giám sát tại các cơ sở y tế công cộng ở Vương quốc Anh. Ngoài ra còn có các cuộc thảo luận với NHS tín nhiệm để triển khai hệ thống này trong tương lai nhằm giảm lãng phí thuốc tại các cơ sở khác nhau.

Ngoài phần mềm và lớp mạng cơ sở Hedera, giải pháp lưu trữ vắc xin COVID-19 dựa vào phần cứng để giám sát các tài sản liên quan đến phân phối và quản lý. Người đại diện nói với Cointelegraph rằng Nền tảng Everyware được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây Amazon Web Services EC2 và cung cấp khả năng kết nối Internet of Things, hay IoT, để khách hàng tích hợp với các cảm biến:

“Thông thường, tại chỗ, chúng tôi sẽ triển khai các cảm biến trên các tủ lạnh riêng lẻ (hoặc tủ để đựng thuốc ở nhiệt độ phòng), các cảm biến này sẽ gửi dữ liệu qua mạng lưới cục bộ đến Everyware Smart Hub. Cũng như cung cấp các cảnh báo cục bộ, Smart Hub là một cổng Internet để các thiết bị kết nối với nền tảng đám mây ”.

Các quốc gia như Brazil đã công nhận blockchain là một công cụ có giá trị để đảm bảo rằng việc phân phối vắc xin được theo dõi một cách minh bạch và hiệu quả. Bên cạnh những thách thức trong việc phân phối vắc xin, công nghệ của Hedera đã được các nhà khoa học sử dụng để tìm hiểu sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng trong các quần thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button