Kiến thức

Điều gì đang chờ đợi tiền điện tử và blockchain vào năm 2021? Câu trả lời từ các Chuyên gia.

Dưới đây là những gì mà các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp dự đoán trong sự phát triển của công nghệ blockchain và không gian tiền điện tử vào năm 2021.

Thật công bằng khi thừa nhận rằng sau năm 2020 và tất cả những gì nó đã trải qua, việc đưa ra bất kỳ dự đoán nào cho năm sắp tới rất có thể chỉ là một trò chơi bịt mắt. Trong khi đó, chắc chắn rằng nhân loại còn nhiều điều phải học hỏi từ những vi phạm trong quá khứ và sẽ tiến lên bằng cách sửa chữa những sai lầm và điểm yếu của chúng ta. Không nghi ngờ gì nữa, động lực chính cho sự phát triển của chúng ta trong năm nay là sự bùng phát COVID-19. Những tác động của đại dịch toàn cầu đang diễn ra trên mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta sẽ hình thành tương lai của chúng ta và có một số xu hướng mà chúng ta đã bắt đầu từ năm ngoái và rất có thể sẽ tiếp tục vào năm 2021.

COVID-19 đã cho thấy nhu cầu cấp bách về các giải pháp về hiệu quả kinh tế và tính minh bạch, và cấp bách nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Việc triển khai thêm các giải pháp blockchain sẽ củng cố các hệ thống chăm sóc sức khỏe, nếu không muốn nói là cách mạng hóa chúng, bằng cách giúp cả các bác sĩ và bệnh nhân trên toàn cầu. Bất chấp những lời hứa sẽ bảo toàn dữ liệu riêng tư của công dân trong đại dịch toàn cầu nhân danh sức khỏe cộng đồng, các giải pháp dựa trên blockchain lưu trữ dữ liệu COVID-19 đã gây ra những lo ngại nghiêm trọng, vì chúng dường như không phải là riêng tư. Mặc dù tiềm năng của các công nghệ mới nổi như vậy là đầy hứa hẹn, nhưng việc cân bằng quyền riêng tư với các giải pháp thích hợp nên là ưu tiên của những người tham gia vào ngành này.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử như thế nào?

Bằng cách thúc đẩy sự phát triển công nghệ của chúng ta trong tương lai, đại dịch cũng đã có tác động đáng kể và đầy tham vọng đối với lĩnh vực tài chính. Mặt khác, các chính phủ trên toàn thế giới đã đạt được những bước tiến lớn trong việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong năm nay. Với việc triển khai CBDC ngày càng gần hơn, các mối quan tâm nghiêm trọng về quyền riêng tư đã được nêu ra một cách chính đáng trong cộng đồng tiền điện tử, vì công nghệ này đại diện cho một bước tiến khác đối với một hệ thống tài chính tập trung hơn.

CBDC có ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử vào năm 2020 và điều gì tiếp theo vào năm 2021?

Mặt khác, mọi người đang tìm kiếm các giải pháp thay thế – và phi tập trung -, dẫn đến sự trỗi dậy chưa từng có của lĩnh vực tài chính phi tập trung được chứng kiến ​​trong năm nay. Cả hai xu hướng chắc chắn sẽ vẫn là trọng tâm trong năm tới.

Năm 2020 có phải là “năm DeFi” và dự kiến ​​của ngành vào năm 2021 là gì?

Giữa đại dịch coronavirus mới, các chính phủ toàn cầu bắt đầu in tiền, tạo ra những lo ngại mới về sức khỏe của khu vực tài chính và hướng mọi người sang tài sản thay thế – tiền điện tử. Kết quả là, Bitcoin (BTC) đã chứng tỏ mình như một hàng rào chống lại lạm phát trong khi vị thế của nó như một kho lưu trữ giá trị đã được củng cố, không giống như năm 2017.

Bitcoin có chứng tỏ mình là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy vào năm 2020?

Các nhà đầu tư tổ chức nghiêm túc, quỹ đầu cơ và những người chơi tài chính phức tạp khác – chẳng hạn như Grayscale Bitcoin Trust, MicroStrategy, Square và PayPal, trong số những người khác – đã tham gia vào không gian tiền điện tử và xu hướng này rất có thể sẽ duy trì trong năm tới. Với nhiều nhà đầu tư và nhà cung cấp dịch vụ chính thống tham gia vào ngành, tiện ích thực sự của tài sản kỹ thuật số sẽ thúc đẩy hơn nữa việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử trên toàn thế giới, do đó sẽ thúc đẩy hoạt động từ thiện và từ thiện tiền điện tử.

Liệu tích hợp tiền điện tử của PayPal có mang tiền điện tử đến với đại chúng không?

các hệ thống rẻ và có thể mở rộng, không đáng tin cậy, công nghệ blockchain đang cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng trên nhiều ngành từ hoạt động hiến máu đến các doanh nghiệp thực phẩm và chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp sử dụng được hỗ trợ bởi DLT được triển khai trên toàn cầu. Một số người thậm chí còn cho rằng blockchain doanh nghiệp là bước tiếp theo trong quá trình phát triển kiến ​​trúc kinh tế và việc không thực hiện bước này cùng với những người khác sẽ là một sai lầm nghiêm trọng đối với các công ty lớn vào năm 2021.

Không thể quên: Cách blockchain sẽ thay đổi cơ bản trải nghiệm con người.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tiềm năng của blockchain trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Công nghệ chuỗi khối quản lý môi trường sẽ rất quan trọng cho tương lai, từ tài chính kỹ thuật số bền vững và lượng khí thải carbon đến khai thác tiền điện tử thân thiện với môi trường và sử dụng nhiên liệu minh bạch. Khi chúng ta bước vào thập kỷ thứ ba của thế kỷ 21, việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc mà không có blockchain dường như là một việc bất khả thi.

Blockchain và tiền điện tử không phải là thuốc chữa bách bệnh và sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề của chúng ta, nhưng tiềm năng cải thiện thế giới của chúng sẽ không khôn ngoan nếu bỏ qua. Cointelegraph đã liên hệ với các nhà lãnh đạo trong ngành và hỏi về kỳ vọng cá nhân của họ cho năm 2021 để có được một số thông tin chi tiết về năm sắp tới trong tiền điện tử và blockchain.

Năm 2021 sẽ mang lại gì cho sự phát triển của không gian tiền điện tử và blockchain? Brian Behlendorf, giám đốc điều hành tại Hyperledger:

“Tôi không có 8 quả bóng kỳ diệu nào khi nói đến các dự đoán trong không gian tiền điện tử, mặc dù tôi nghi ngờ sự biến động sẽ tiếp tục là đặc điểm xác định của nó. Việc sử dụng các công cụ blockchain, sổ cái phân tán và hợp đồng thông minh sẽ tiếp tục phát triển như chúng có vào năm 2020.

Thời điểm kinh tế thắt chặt hơn có khả năng tiếp tục diễn ra vào năm 2021 có nghĩa là không có nhiều chỗ cho các dự án bằng chứng về khái niệm, nhưng những điều kiện đó cũng thường thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và lớn hướng tới sự hợp tác lớn hơn thay vì các cuộc chiến thị phần có tổng bằng không – nghĩa là nỗ lực tập trung nhiều hơn, kỳ vọng thực tế hơn về lợi nhuận từ những nỗ lực như vậy và ít quảng cáo và ồn ào hơn. Chúng tôi đã thấy một số mạng, như Food Trust, đạt được giá trị ngày càng tăng một cách đáng tin cậy thông qua các hiệu ứng mạng.

Nếu ngành của bạn chưa có mạng giao dịch DLT ở trung tâm của các quy trình kinh doanh cốt lõi của nó, nó sẽ có vào cuối năm 2021. Và khi có sự cạnh tranh, liên minh blockchain có quản trị cởi mở nhất và các mạng dễ tham gia nhất sẽ có lợi thế.”

Brian Brooks, Người kiểm soát tiền tệ của Văn phòng Bộ tài chính Hoa Kỳ về người biên soạn tiền tệ:

“Tiền điện tử là để lưu trữ những gì Internet đã từng là thư viện. Giống như Internet tồn tại trong một thập kỷ trước năm 1995, việc áp dụng nhanh chóng của nó chỉ có thể thực hiện được sau khi nó có thể truy cập được cho tất cả mọi người, không chỉ các lập trình viên.

Vào năm 2021, tôi hy vọng sẽ thấy sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi tương tự đối với tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang tiếp cận khối lượng quan trọng để chấp nhận phổ biến hơn tiền điện tử như một công cụ cho mọi người sử dụng, không chỉ các loại ở Thung lũng Silicon. Tất nhiên, sự chấp nhận đó không được đảm bảo. Các nhà phát triển tiền điện tử, các nhà điều hành sàn giao dịch và những người khác cần phải tập trung giải quyết các mối quan tâm về việc tuân thủ Chống rửa tiền, phát hiện và ngăn chặn gian lận cũng như một loạt những thứ khác cần phải tạm dừng nếu ngành này hoạt động ở quy mô lớn. “

Charles Hoskinson, người sáng lập và CEO của IOHK:

“Blockchain đang ở một thời điểm quan trọng. Để thực hiện những lời hứa cao cả của công nghệ và đạt được sự áp dụng rộng rãi, ngành công nghiệp cần học cách làm việc cùng nhau. Đây không phải là một khái niệm mới – trong các doanh nghiệp công nghệ chính thống hiếm khi làm việc trong các hầm chứa. Ví dụ: chúng tôi sẽ không mong đợi một chiếc điện thoại Samsung chỉ hoạt động với bộ định tuyến không dây của Samsung và chúng tôi không nên mong đợi điều này trong tiền điện tử. Nếu chúng ta tiếp tục giữ thái độ cho rằng một nền tảng cần phải ‘chiến thắng’, thì chúng ta có nguy cơ tự bắn vào chân mình.

Năm 2021 sẽ là một bài kiểm tra quan trọng về điều này. Nếu các công ty có thể ưu tiên tìm cách tương tác, nhận ra rằng ngành sẽ được hưởng lợi từ hệ sinh thái phong phú của các đối tác, tất cả đều làm việc liên tục cùng nhau cho người dùng cuối, thì không có gì ngăn cản chúng ta có ‘khoảnh khắc bluetooth’ và thay thế hệ điều hành toàn cầu với các giải pháp tốt hơn và công bằng hơn cho tất cả những người tham gia.

Chúng ta có thể thấy việc áp dụng blockchain ở quy mô chưa từng có trong thế giới đang phát triển vào năm 2021. Đối với các quốc gia đang phát triển, tốc độ phát triển của họ thường bị kìm hãm do thiếu cơ sở hạ tầng nền tảng. Tuy nhiên, điều này có thể bắt đầu có lợi cho họ. Khả năng linh hoạt của blockchain có nghĩa là nó có thể mở rộng quy mô để phục vụ cho toàn bộ dân số mà không cần cơ sở hạ tầng hiện có. Sau một năm bội thu để phát triển blockchain, công nghệ cuối cùng đã đủ trưởng thành để đưa chúng đến đó.

Điều này không chỉ cho phép các quốc gia đang phát triển phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều mà còn có nghĩa là họ không gặp phải những thách thức mà các quốc gia phát triển phải đối mặt với việc đại tu các hệ thống kế thừa hiện có. “

Da Hongfei, người sáng lập Neo, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Onchain:

“Trong tương lai, tôi tin rằng năm 2021 có thể là năm mà blockchain thực sự trở thành xu hướng chủ đạo. Bitcoin đã chứng tỏ giá trị của nó đối với các nhà đầu tư chính thống vào năm 2020 trong khi các dự án DeFi khẳng định sức mạnh chuyển đổi của blockchain. Hơn nữa, đại dịch COVID-19 đã tiết lộ các lỗ hổng khác nhau trong hệ thống toàn cầu ngày nay và nhu cầu cấp bách về các giải pháp hỗ trợ blockchain hơn để khắc phục các hạn chế hiện tại.

Bước sang năm 2021, tôi không thấy bất kỳ xu hướng nào trong số những xu hướng nói trên đang chậm lại – nếu có, chúng sẽ chỉ tiếp tục tăng tốc khi các tổ chức chính thống ngày càng nắm bắt công nghệ blockchain ”.

Denelle Dixon, CEO và giám đốc điều hành của Stellar Development Foundation:

“Mặc dù năm 2020 khác xa so với năm mà hầu hết chúng ta mong đợi, nhưng tôi nghĩ rằng đó là một năm quan trọng đối với blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Nó cho thấy tác động tích cực mà blockchain có thể có để cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nó đặt nền tảng vững chắc cho năm sắp tới.

Vào năm 2021, tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy công nghệ blockchain được áp dụng nhiều hơn khi chúng ta nỗ lực tạo ra các sản phẩm thân thiện với người tiêu dùng và được kết nối. Đối với chúng tôi tại Stellar Development Foundation, chúng tôi đang làm điều đó bằng cách mở rộng cơ sở neo của chúng tôi – các tổ chức phát hành mã thông báo fiat và cung cấp các đường dốc tài chính – để biến nó thành công nghệ blockchain được coi là hữu ích, linh hoạt và có thể mở rộng. Các mỏ neo này sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các trường hợp sử dụng phổ biến nhất mà chúng tôi thấy trong năm tới, thanh toán xuyên biên giới B2B và chuyển tiền xuyên biên giới C2C, đồng thời khuyến khích các ứng dụng bổ sung ra thị trường. ”

Elissa Shevinsky, cựu giám đốc sản phẩm tại Brave, cựu biên tập viên Lean Out:

“Tôi nghĩ rằng những người chơi được tài trợ tốt sẽ tiếp tục thực hiện và duy trì hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Bitcoin sẽ tiếp tục đáng tin cậy. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều thứ mang tính công ty hơn và ít độc lập hơn, do cách phân phối tài trợ hiện nay.

Tôi tin rằng năm 2021 sẽ là sự kéo dài của năm 2020 theo nhiều cách, trái ngược với một năm mà chúng ta thấy một sự thay đổi mạnh mẽ. Năm 2021 sẽ chứng kiến nhiều lạc quan, khi mọi người tiêm vắc-xin và cuộc sống bắt đầu cảm thấy ‘bình thường hơn’.

Tôi thấy ngày càng mất lòng tin vào các chính phủ và thiếu tin tưởng vào cách các quốc gia đang xử lý các chính sách tài chính và các chức năng cơ bản. Bạn có biết rằng cuộc tấn công mạng gần đây (sử dụng SolarWinds, Microsoft, v.v…) bao gồm một vụ xâm phạm vào Bộ Tài chính Hoa Kỳ? Bạn có đầu tư vào đô la Mỹ không? Đó là những gì bạn đang làm khi giữ đô la trong tài khoản tiết kiệm của mình. Tất cả những điều này khiến tôi lạc quan về tiền điện tử ”.

Emin Gün Sirer, Giám đốc điều hành của AvaLabs, giáo sư tại Đại học Cornell, đồng giám đốc IC3:

“Vào năm 2021, DeFi sẽ trở thành một hệ sinh thái xuyên chuỗi, với việc người dùng tìm kiếm và theo đuổi các cơ hội mang lại lợi nhuận với cùng một tài sản trên nhiều chuỗi thông qua cầu nối. Chúng tôi cũng sẽ thấy nhiều trường hợp sử dụng ra mắt lần đầu tiên, khi các nhà phát triển khám phá các mạng có khả năng hoàn thiện dưới giây và phí tiết kiệm hơn nhiều so với những gì họ hiện đang làm việc.

Phân quyền có ý nghĩa – được đo bằng số lượng các nút đầy đủ tham gia vào sự đồng thuận – và quản trị trên chuỗi sẽ tiến gần hơn đến vị trí hàng đầu, khi người dùng và những người mới tham gia vào tiền điện tử nhận thức rõ hơn về mức độ tập trung của nhiều blockchain và rủi ro dẫn đến.

Cuối cùng, chúng ta sẽ thấy các tổ chức và doanh nghiệp bắt đầu vượt ra ngoài việc chỉ mua tiền điện tử như một khoản đầu tư, mà còn xây dựng các ứng dụng và cơ sở hạ tầng thực sự trên các nền tảng có thể đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất và được tùy chỉnh theo các yêu cầu tuân thủ và dữ liệu của họ. “

Heath Tarbert, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Hoa Kỳ:

“Số hóa thị trường là một xu hướng vĩ mô. Tất nhiên, tài sản kỹ thuật số là một phần của điều đó. Tài sản kỹ thuật số và công nghệ cơ bản của chúng đang vượt qua các ranh giới thông thường. Tôi sẽ đưa ra một dự đoán tương đối an toàn, đó là đây sẽ tiếp tục là một không gian sôi động và năng động.

Tài sản kỹ thuật số, và đặc biệt là công nghệ blockchain cơ bản, có nhiều hứa hẹn cho nền kinh tế của chúng ta và cho thị trường toàn cầu nói chung.

Sự đổi mới trong không gian này phải tiếp tục phát triển mạnh. Ngành dịch vụ tài chính từ thế hệ cha mẹ tôi – hoặc thậm chí từ khi tôi lớn lên – không phải như ngày nay. Và tôi không mong đợi ngày hôm nay sẽ giống như những đứa cháu của tôi. Thị trường phải tiếp tục phát triển. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những thị trường này – và đặc biệt là những công nghệ này – không có biên giới địa lý như thế nào. Điều quan trọng là các nhà quản lý phải phát triển các phương pháp tiếp cận dựa trên nguyên tắc phối hợp đối với ngành công nghiệp luôn thay đổi này ”.

Irene Gao, Giám đốc bán hàng Antminer của khu vực NCSA tại Bitmain:

“Đợt tăng giá hiện tại khác với năm 2017. Không giống như những năm trước, chúng tôi đang chuyển từ đầu cơ bán lẻ sang hội nhập thị trường chính thống. Chúng tôi đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính và các cơ quan quản lý và điều này sẽ chỉ tiếp tục vào năm 2021.

Việc triển khai khai thác theo kế hoạch bị trì hoãn bởi đại dịch COVID-19 có khả năng sẽ tiếp tục, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Như vậy, vào năm tới, chúng ta có thể sẽ thấy sự đa dạng hơn trong việc khai thác Bitcoin khi các thợ mỏ ở Hoa Kỳ mở rộng hoạt động của họ. Chúng tôi đã nâng cao hiệu quả của nhà máy tại Malaysia để phục vụ cho nhiều khách hàng ở nước ngoài hơn và cải thiện hợp tác với khách hàng để hỗ trợ thêm cho việc mở rộng liên tục các hoạt động khai thác của họ.

Chúng tôi tự tin hướng tới năm 2021. Chúng tôi đang cải thiện dịch vụ của mình cho khách hàng. Gần đây, chúng tôi đã gia hạn bảo hành Dòng Antminer 19 của mình từ sáu lên 12 tháng và đã bắt đầu hợp tác với nhiều đối tác địa phương hơn từ các khu vực khác nhau để cung cấp hỗ trợ tốt hơn trên toàn cầu. ”

Jean-Marie Mognetti, Giám đốc điều hành tại CoinShares:

“Trong năm 2020, Bitcoin thể hiện các mô hình tương tự như các mô hình đã thấy trong năm 2013 và 2017. Các biến động giá và khối lượng giao dịch cũng chứng minh rằng giao dịch, đặc biệt là giao dịch Bitcoin, có một loại động năng. Nếu xu hướng này tiếp tục, có thể chúng ta sẽ thấy Bitcoin đi theo một động thái parabol vào năm 2021.

Chúng tôi có thể sẽ thấy sự gia tăng liên tục về số lượng các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp thêm Bitcoin và các phương tiện đầu tư tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của họ. Điều này sẽ dẫn đến một số phương tiện đầu tư Bitcoin, như CoinShares ’ETP và Grayscale’s Bitcoin Trust, tiếp tục thu được nhiều Bitcoin hơn số lượng có thể khai thác hàng ngày – một tốc độ có thể sẽ tăng nhanh trong năm mới. Tôi tin rằng chúng ta sắp thấy lặp lại các xu hướng của năm 2017 hoặc 2013 vào năm 2021, mặc dù theo một cách có cấu trúc hơn, ít cảm xúc hơn, trừ khi một sự kiện 6 sigma xảy ra làm gián đoạn động lực của thị trường. “

Joseph Lubin, người đồng sáng lập Ethereum, người sáng lập ConsenSys:

“Tôi nghĩ rằng DeFi sẽ trở nên phù hợp hơn với những người bình thường và công nghệ được sử dụng để tương tác với nó sẽ thân thiện hơn với người dùng.

Tôi cũng vẫn dự đoán các phần của Web 3.0 – lưu trữ phi tập trung, băng thông và giá trị – sẽ được tích hợp thêm với nhau. Chúng tôi đã dành một năm để hợp tác làm cầu nối giữa Filecoin và Ethereum thông qua Codefi DeFi Bridge và dịch vụ IPFS của Infura đã chuyển hơn 300 TB dữ liệu chỉ trong năm nay. Web 3.0 đang cho thấy tiềm năng cung cấp khả năng tạo nội dung mở hơn, khả năng xuất bản, tham gia, tạo, chạy thương mại điện tử, truyền thông, video, v.v.

Chúng tôi cũng sẽ tham gia chặt chẽ vào việc mở rộng Ethereum, cả với những đóng góp nghiên cứu của chúng tôi cho Eth2, nhóm khách hàng của chúng tôi Teku, Codefi Staking và Infura’s Beacon Chain API. Việc hợp nhất Eth1 và Eth2 có thể xảy ra vào năm 2021 và chúng tôi mong đợi một lớp định cư linh hoạt hơn và có thể mở rộng cho hành tinh.

Vào đầu những năm 1990, bạn không thể mua bất kỳ thứ gì hợp pháp trên internet – hiện chúng ta đang chứng kiến ​​sự dân chủ hóa tương tự trong ngành tài chính. Chúng tôi đã thay thế sổ ngân hàng và cuộc gọi đến các nhà môi giới chứng khoán bằng giao diện trực tuyến. Bản thân việc phân phối các dịch vụ tài chính mà bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận đã là một thành tựu lớn và chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ tiếp tục thành công vào năm 2021. Tôi cảm thấy rằng thế kỷ 21 sắp bắt đầu vào năm 2021 ”.

Scott Freeman, đồng sáng lập và đối tác tại JST Capital:

“Chúng tôi nghĩ rằng nhiều xu hướng hiện có xung quanh việc thể chế hóa này sẽ tiếp tục và kỳ vọng sẽ thấy nhiều sự tăng trưởng, đặc biệt là trong lĩnh vực tín dụng phi tập trung và các dịch vụ phái sinh phi tập trung trong 12-18 tháng tới.

Chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ bắt đầu nhìn nhận tiền điện tử hơi khác một chút, vì mọi người xem Bitcoin nhiều hơn như một kho lưu trữ giá trị và bắt đầu xem xét giá trị tiện ích của các đồng tiền khác. Điều này có thể dẫn đến giảm mối tương quan giữa tài sản tiền điện tử truyền thống và các cơ hội đầu tư lớn hơn ”.

Vinny Lingham, Giám đốc điều hành tại Civic:
“Năm nay là một khởi động cho năm sau. Vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy lưu trữ phi tập trung, tài chính phi tập trung và các loại tiền tệ phi chính trị sẽ phát triển.

Các lựa chọn của tôi cho những người hoạt động tốt nhất là Bitcoin, Ether và Filecoin. Tuy nhiên, các vấn đề mở rộng quy mô Ethereum cần phải được giải quyết vào năm tới nếu chúng ta mong đợi sẽ tiếp tục thành công vào năm 2022 ”.

Nguồn: https://cointelegraph.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button