Sự kiện

DJIA và các chỉ số Phố Wall khác vẫn bình tĩnh khi Intel dẫn đầu

Các nhà đầu tư đã chờ đợi bên lề những diễn biến luận tội Tổng thống Donald Trump cũng như hy vọng vào đợt công bố gói kích cầu tiếp theo của Tổng thống Joe Biden sắp tới.

Vào thứ Tư, ngày 13 tháng 1, S&P 500 – chỉ số chuẩn của Phố Wall – đóng cửa cao hơn một chút khi tập đoàn công nghệ khổng lồ Intel (NASDAQ: INTC) tạo ra một sự thúc đẩy lớn. Các lĩnh vực phòng thủ như tiện ích và bất động sản đang dẫn đầu đà tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi một đợt kích thích tài chính khác. Các chỉ số Phố Wall, bao gồm cả DJIA, vẫn đi ngang. Chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư 0,23% lên 3809,84. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) đã giảm nhẹ 0,03% khi kết thúc phiên giao dịch ở mức 31.060,47. Mặt khác, Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) tăng nhẹ 0,4% khi kết thúc phiên ở mức 13.128,95.

Mặt khác, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm sau 6 phiên tăng liên tiếp. Tập đoàn Intel (NASDAQ: INTC là cổ phiếu tăng phần trăm lớn nhất trong S&P 500, tăng gần 7%. Cổ phiếu tăng giá sau khi có thông tin rằng Giám đốc điều hành VMWare Pat Gelsinger sẽ thay thế Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của Intel, Bob Swan.

Sau đợt tăng kỷ lục của tuần trước trên thị trường, các chỉ số đã di chuyển bên lề. Phố Wall đang giữ vững kỳ vọng về gói COVID-19 khổng lồ từ Cơ quan quản lý Biden sắp tới. Mona Mahajan, chiến lược gia đầu tư Hoa Kỳ tại Allianz Global Investors, New York, cho biết:

Các nhà đầu tư đã được một thời gian để ý đến nửa cuối năm 2021. Họ tiếp tục hy vọng về việc mở cửa trở lại thực sự. Một ngày như hôm nay là lẽ đương nhiên sau một thời gian dài. Một số ngành tụt hậu (ngành chứng khoán) đang dẫn đầu, ”đề cập đến sự suy giảm của Kho bạc Hoa Kỳ.

Sau cuộc xâm lược Điện Capitol vào tuần trước của những người ủng hộ Trump, Hạ viện Hoa Kỳ đã nhóm họp để xem xét một cuộc luận tội thứ hai đối với Tổng thống.

Các chỉ số Phố Wall vẫn duy trì ở một mức độ khi các nhà đầu tư đang ở chế độ Chờ & Theo dõi

Các nhà đầu tư đang chờ xem liệu quá trình luận tội có trì hoãn bất kỳ biện pháp kích thích nào đối với chương trình nghị sự đã hứa khác của Tổng thống đắc cử Joe Biden hay không. Shawn Cruz, chiến lược gia thị trường cấp cao tại TD Ameritrade ở Thành phố Jersey, New Jersey cho biết:

“Các tiêu đề xuất hiện đang gây ra một số cảm giác lo lắng trong ngắn hạn nhưng có vẻ như các nhà đầu tư đang nhìn qua điều đó cho đến hết năm. Các nhà đầu tư hiện đang ở chế độ chờ và xem… nếu bạn đang chuyển sang bên lề, bạn có thể muốn thoát ra khỏi các chu kỳ ”.

Tuy nhiên, sự gia tăng COVID-19 vẫn khiến một đám mây đen lượn lờ xung quanh dữ liệu việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button