Sự kiệnTiền điện tử

Dom Schiener cho biết IOTA sẽ có thể lưu trữ CBDC, DeFi và các sàn giao dịch phi tập trung

Người đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener một lần nữa đã dành thời gian để trả lời một số câu hỏi từ cộng đồng thông qua Discord vào ngày hôm qua.

Một trong những chủ đề cốt lõi mà Schiener đã trả lời là Giao thức hợp đồng thông minh IOTA (ISCP). Người đồng sáng lập IOTA có lẽ đã đưa ra câu trả lời thú vị nhất ngay từ đầu khi anh ấy nói rằng ISCP sẽ cho phép phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC):

yeh, ý tôi là bạn sẽ có thể chạy CBDC hoặc stablecoin trên IOTA ISCP và tài sản mã hóa. Vì vậy, hệ sinh thái sẽ được trao quyền để xây dựng bất cứ điều gì.

Điều thú vị là IOTA đã được thảo luận vào năm 2018 liên quan đến e-krona Thụy Điển. Vào thời điểm đó, ngân hàng trung ương của Thụy Điển, Riksbank, đã đưa cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho e-krona ra đấu thầu. Khoảng 40 dự án đã nộp đơn cho ngân hàng trung ương như một phần của cuộc đấu thầu, với 19 dự án còn lại sau khi loại bỏ ban đầu.

Trong nhóm được chọn này có cả IOTA Foundation và IBM, muốn cung cấp cơ sở kỹ thuật cho CBDC trên cơ sở Stellar. Tuy nhiên, cuối cùng thì Accenture có trụ sở tại Ireland đã được trao dự án thử nghiệm vào tháng 12 năm 2019.

Hợp đồng thông minh IOTA cung cấp môi trường nhà phát triển linh hoạt nhất

Ngoài tuyên bố về CBDC trên IOTA, Schiener thừa nhận rằng thông tin công khai xung quanh Giao thức hợp đồng thông minh IOTA hiện khá khan hiếm. Tuy nhiên, điều này dự kiến ​​sẽ thay đổi “ngay khi bản alpha sẵn sàng.” Theo lộ trình hiện tại, điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào cuối quý I / 2021.

Ngoài ra, Dominik Schiener cũng tiết lộ rằng IOTA Foundation hiện đang thuê nhiều người mới để củng cố nhóm hợp đồng thông minh và phát triển thêm “một số ý tưởng thú vị”. Khi được hỏi điều gì khác biệt giữa hợp đồng thông minh IOTA với các đối thủ khác và IOTA có những khả năng nào mà không đối thủ nào khác có, Schiener nói:

Mọi hợp đồng thông minh sẽ có ủy ban của nó, do đó tăng đáng kể tốc độ và khả năng mở rộng, đồng thời giảm chi phí (sẽ có một khoản phí cố định, không phải phí biến đổi). IOTA là lớp khả năng tương tác (ví dụ như Relaychain trong Polkadot hoặc Cosmos) giúp tất cả các hợp đồng thông minh của IOTA có thể trao đổi tài sản (mã thông báo) và dữ liệu giữa nhau.

Và cuối cùng, chúng tôi muốn nó là VM-bất khả tri, giúp nó có thể chạy EVM hoặc một ngôn ngữ có thể xác minh chính thức. TL; DR: Chúng tôi đang cung cấp môi trường dành cho nhà phát triển linh hoạt nhất với ISCP, giúp thúc đẩy đáng kể mạng IOTA về bảo mật và khả năng tương tác.

Khi được hỏi liệu IOTA có lưu trữ DeFi và các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hay không, Schiener cũng tiết lộ rằng một số người đã phát triển một DEX dựa trên IOTA. DEX sẽ chỉ hỗ trợ các mã thông báo dựa trên IOTA, mặc dù Schiener nói rằng các đồng tiền được bọc – có thể là Bitcoin được bọc hoặc Ether được bọc? – cũng có thể đóng một vai trò:

Các tài sản mã hóa sẽ có trên IOTA. Bất động sản, trái phiếu, NFT, nghệ thuật, funcoins, bất cứ thứ gì […] và rõ ràng là tài sản được bao bọc hoặc tiền xu được bao bọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button