Tiền điện tử

Đơn kiện để ngăn chặn một vụ lừa đảo tiền điện tử toàn cầu đang lan rộng ở Ấn Độ

Một vụ kiện tập thể được cho là đã được đệ trình chống lại một vụ lừa đảo tiền điện tử đã lừa được nhiều nhà đầu tư Ấn Độ. Trò lừa đảo, được quảng bá bằng ba thứ tiếng Ấn Độ, thu hút các nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn lợi tức đầu tư lên đến 900%.

Tòa án Delhi đã chỉ đạo một thông báo được đăng trên các tờ báo lớn, tìm kiếm các nạn nhân của trò lừa đảo này để đưa ra.

Vụ kiện tập thể để ngăn chặn lừa đảo tiền điện tử ở Ấn Độ

Một vụ kiện đại diện được cho là đã được đệ trình để ngăn chặn một vụ lừa đảo tiền điện tử tiếp tục đánh lừa các nhà đầu tư Ấn Độ. Tòa án Delhi tuần trước đã chỉ đạo một thông báo được đăng trên các tờ báo hàng đầu của Ấn Độ để mời các nạn nhân của vụ lừa đảo ra trình diện.

Người ủng hộ Nipun Saxena đã đệ đơn kiện thay mặt cho nhiều công dân Ấn Độ khác nhau, những người nói rằng họ đã bị lừa bởi một công ty có tên IQ Option, truyền thông địa phương đưa tin. Nền tảng này tuyên bố cho phép người dùng giao dịch cổ phiếu, ngoại hối, quyền chọn và tiền điện tử. 26 loại tiền điện tử được liệt kê trên trang web của nó, bao gồm bitcoin (BTC), ether (ETH), stellar (XLM) và bitcoin cash (BCH).

“Các sản phẩm tài chính do công ty cung cấp bao gồm hợp đồng chênh lệch (‘CFD’) và các sản phẩm tài chính phức tạp khác.”

công ty chi tiết.

Theo trang web của mình, IQ Option có hơn 48 triệu người dùng đã đăng ký từ 189 quốc gia khác nhau, bao gồm cả Ấn Độ. Trang web được sở hữu và quản lý bởi IQ Option Europe Ltd. đã đăng ký tại Síp và St. Vincent và Công ty TNHH IQ Option đã đăng ký Grenadines. Người ủng hộ Saxena được ấn phẩm The Leaflet trích dẫn rằng:

Nền tảng này sử dụng ba ngôn ngữ Ấn Độ, tiếng Hindi, tiếng Anh và tiếng Bangla để nhắm mục tiêu đến khách hàng Ấn Độ.

Kế hoạch thu hút các nhà đầu tư với những lời hứa hấp dẫn, chẳng hạn như lợi nhuận lên đến 900%. Chỉ cần một khoản đầu tư ban đầu nhỏ $ 1 để tham gia vào chương trình.

Luật sư giải thích rằng nền tảng có các khoản phí ẩn, bao gồm phí 2% được tính cho mỗi lần rút tiền. Tuy nhiên, sau khi thanh toán phí, khách hàng cho biết họ vẫn không thể rút được tiền vì trang web sẽ yêu cầu họ cung cấp thông tin đăng nhập và sau đó hiển thị hàng loạt thông báo lỗi.

Vụ kiện nhằm tìm kiếm một lệnh cấm vĩnh viễn chống lại những kẻ lừa đảo và chặn tất cả các trang web và ứng dụng di động được sử dụng cho trò lừa đảo này ở Ấn Độ. Vụ kiện cũng tìm kiếm lệnh cấm các bị cáo điều hành một doanh nghiệp trong tương lai ở Ấn Độ.

Người ủng hộ Saxena tin rằng có hàng ngàn nạn nhân khác rải rác khắp Ấn Độ đã bị lừa bởi trò lừa đảo này. Nhiều người bên ngoài Ấn Độ cũng đã báo cáo IQ Option là lừa đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button