Kiến thứcSự kiện

Đồng sáng lập 10T Holdings cho biết Bitcoin đang dạy thế hệ Z cách tiết kiệm đúng cách

Bitcoin (BTC) liên tục khiến thế giới kinh ngạc với những thành tích về giá vượt trội. Nó đã khiến thế giới phải hứng chịu cơn bão dựa trên đợt tăng giá ấn tượng của nó, chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó là 20.000 đô la – mức giá cao nhất mà nó có thể đạt được trong ba năm – bị phá vỡ vào giữa tháng 12 năm 2020 Đồng tiền điện tử hàng đầu đang dao động quanh mức giá 38.400 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Dan Tapiero, người đồng sáng lập công ty tài sản kỹ thuật số và công nghệ số 10T Holdings, nói rằng BTC đang đóng một vai trò quan trọng trong việc dạy Thế hệ Z (Gen Z) cách tiết kiệm.

Anh ấy đã lên Twitter để tiết lộ một câu chuyện hấp dẫn về việc anh ấy đã khuyên con gái 16 tuổi của mình mua Bitcoin (BTC) như thế nào trước đây, nhưng vô ích. Tuy nhiên, câu chuyện lại khác vì cuối cùng cô ấy đã chú ý đến lời kêu gọi của anh ấy bằng cách đầu tư 30% tiền mặt của mình vào Bitcoin, đồng ý giữ tiền điện tử như một khoản đầu tư hợp pháp. Tapiero tiết lộ:

“Cô con gái 16 tuổi của tôi cuối cùng cũng mua Bitcoin bằng ứng dụng Paypal. Cô ấy sẽ không nghe lời người cha già của mình trước đây …. nhưng “wow, thật dễ dàng.” Nói với cô ấy rằng nó có thể tăng 10 lần trong 5 năm (thận trọng). Tiếp theo, cô ấy đặt 30% tiền mặt của mình vào đó và đồng ý không bán. BTC là cách Gen Z học cách tiết kiệm ”.

Anh ấy tin rằng Bitcoin là một món quà dành cho Gen Z, những người sinh từ năm 1997 đến năm 2015, vì nó sẽ nâng cao văn hóa tiết kiệm của họ. BTC cũng phổ biến với thế hệ trước, Millenials vì trong mắt một số người, nó là phiên bản vàng của Millennial như đã được chứng thực bởi một cựu chính trị gia người Úc vào tháng 11 năm ngoái.

Mối tương quan của Bitcoin với USD giảm xuống mức thấp lịch sử

Không nghi ngờ gì nữa, Đô la Mỹ (USD) đã bị đánh bại từ sự tăng vọt của Bitcoin hiện tại. Nghiên cứu cho thấy rằng cả hai tài sản có mối quan hệ nghịch đảo. Điều này được chứng minh bằng thực tế là khi BTC tăng vọt hơn 295% vào cuối năm 2020, chỉ số US Dollar Index (DXY) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 32 tháng.

Nhà phân tích thị trường Mati Greenspan đã tiết lộ rằng mối tương quan giữa Bitcoin và USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử là -0,15. Anh ấy thừa nhận:

“Theo dữ liệu từ Coinmetrics, mối tương quan giữa bitcoin và USD hiện là -0,15, mức thấp nhất trong lịch sử. Mối tương quan nghịch đảo vẫn còn rất nhỏ, nhưng xu hướng đã rõ ràng. Đó là những gì sẽ xảy ra khi Bitcoin bay trong 6 tháng trong khi đồng đô la chìm như đá ”.

Image

Thông tin này, cùng với tin tức rằng Tổng thống sắp tới của Hoa Kỳ Joe Biden có kế hoạch kết hợp một gói chi tiêu 1,9 nghìn tỷ đô la để cứu trợ nền kinh tế, là một miếng lót bạc cho Bitcoin khi nó tìm cách lên mặt trăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button