Đầu tưTiền điện tử

Đồng sáng lập Tập đoàn KRBE Digital Assets cho biết Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn và tốt cho “Kế hoạch B” dành cho các nhà đầu tư da đen

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Ba, ngày 12 tháng 1, Isaiah Jackson, người đồng sáng lập nhóm tài sản kỹ thuật số KRBE và là tác giả của Bitcoin & Black America, nói rằng tiền điện tử là chìa khóa để giải quyết bất công kinh tế và do đó khuyến khích các nhà đầu tư da đen nắm lấy tài sản tiền điện tử để tiết kiệm dài hạn.

Jackson, một người ủng hộ Bitcoin, đã tuyên bố:

“Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi có một lựa chọn Kế hoạch B cho hệ thống tài chính hiện tại, vốn đã chứng kiến ​​nhiều năm bị hạn chế, phân biệt chủng tộc và các hành vi nghiêm trọng khác của các ngân hàng bán lẻ đối với cộng đồng Da đen và theo ý kiến ​​của tôi, cộng đồng Da đen có cơ hội để thay đổi tư duy và tiền bạc của chúng ta.”

Anh ấy kêu gọi người da đen chuyển năng lượng của họ sang tiền điện tử và Bitcoin vì không có rào cản nào đối với việc gia nhập và nó là không thể thưởng thức. Ông gọi hiện tượng này là điều chưa từng thấy trong lịch sử Hoa Kỳ đối với cộng đồng Da đen. Do đó, anh ấy nghĩ rằng tiền điện tử là một bước đi đúng hướng và có thể giúp ích về lâu dài.

Kể từ giữa tháng 10 năm ngoái, giá của Bitcoin so với đô la Mỹ đã tăng hơn gấp ba lần, nhưng đã giảm hơn 10% vào thứ Hai ngày 11 tháng 1, bắt chước sự biến động cực độ đã chứng kiến ​​trong năm 2018.

Tuy nhiên, Jackson không coi sự sụt giảm của Bitcoin trong tuần này là một vấn đề đáng lo ngại đối với những người nắm giữ lâu dài. Ông nói:

“Sự sụt giảm mà chúng tôi thấy gần đây không gì khác chính là các chu kỳ thị trường. Nếu bạn đang sử dụng Bitcoin như một tài khoản tiết kiệm, như một cách để bảo toàn tài sản của bạn, thì sự biến động này sẽ không khiến bạn sợ hãi.”

Lợi ích của Bitcoin đối với cộng đồng người da đen

Bitcoin, tài sản tiền điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục tăng điểm vào năm mới bằng cách giao dịch trên 30.000 đô la trong nhiều tuần. Tiền điện tử đã tăng cao trong năm nay và hiện đã tăng hơn 180%, một phần được thúc đẩy bởi sự hỗ trợ thể chế mới và lãi suất thấp bắt nguồn từ coronavirus. Do đó, đây là thời điểm cao để đầu tư vào Bitcoin khi ngày càng có nhiều người sử dụng nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

In tiền được coi là một trong những động lực lớn nhất của bất bình đẳng. Các doanh nghiệp do người da đen làm chủ từ lâu đã phải đối mặt với những thách thức trong việc cung cấp tài chính. Ví dụ, chỉ 12% chủ doanh nghiệp da đen đăng ký các khoản vay của Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP) đạt được những gì họ yêu cầu, so với 49% doanh nghiệp da trắng. Hơn nữa, mối quan hệ của các doanh nghiệp da đen với các ngân hàng bị cản trở bởi quy mô nhỏ hơn của họ và bởi “sự phân biệt chủng tộc tuyệt đối” (phân biệt đối xử).

Tuy nhiên, tiền điện tử Bitcoin khắc phục những vấn đề này và mang lại tự do tài chính cho cộng đồng người da đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button