Sự kiện

Dow Jones tăng 300 điểm vào Ngày giao dịch đầu tiên năm 2021 trong bối cảnh lo ngại về COVID-19 đang tăng

Thị trường Mỹ vẫn biến động trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021 khi COVID-19 gia tăng và cuộc bầu cử rút tiền tại Thượng viện bang Georgia đã khiến Phố Wall ở thế cạnh tranh.

Năm 2021 không bắt đầu bằng một dấu ấn tốt đối với các nhà đầu tư Phố Wall khi thị trường Mỹ vẫn chịu áp lực. Vào ngày giao dịch đầu tiên, vào thứ Hai, ngày 4 tháng 1, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 300 điểm, đóng cửa ở mức 30.223,89.

Mặc dù chỉ số Dow giảm xuống dưới mức 30K trong giờ giao dịch, nhưng nó đã tăng 300 điểm trong phiên giao dịch buổi tối của ngày giao dịch đầu tiên. Sự điều chỉnh hôm thứ Hai diễn ra trong bối cảnh lo ngại về các vụ COVID-19 gia tăng cũng như các cuộc bầu cử sắp kết thúc ở Georgia. Các chỉ số khác như S&P 500 (INDEXSP: .INX) và Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) cũng phải đối mặt với áp lực tương tự.

Cả hai chỉ số đều giảm 1,5% trong đợt bán tháo lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 28 tháng 10 năm 2020. Nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn mong đợi một sự điều chỉnh đau đớn sắp tới. Nói với CNBC’s Scott Wapner, Icahn cho biết:

“Vào thời của tôi, tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều cuộc biểu tình rầm rộ với rất nhiều cổ phiếu bị định giá sai, nhưng có một điểm chung là tất cả chúng. Cuối cùng họ đã va phải một bức tường và đi vào một cuộc điều chỉnh đau đớn lớn. “

Các thị trường vẫn chịu áp lực khi các vụ COVID-19 gia tăng phủ bóng đen lên sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Chủng COVID-19 mới ở Anh đã giữ cho thị trường cạnh tranh. Thủ tướng Boris Jhonson đã tuyên bố khóa toàn quốc để kiềm chế sự lây lan.

Johnson nói: “Tôi hoàn toàn hiểu được sự bất tiện và lo lắng mà sự thay đổi này sẽ gây ra cho hàng triệu người và các bậc cha mẹ trên cả nước. “Vấn đề không phải là trường học không an toàn cho trẻ em… vấn đề là trường học có thể đóng vai trò là vật trung gian truyền bệnh, khiến vi rút lây lan giữa các hộ gia đình”.

Tin tức ảnh hưởng đến chỉ số Dow vào Ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021

Thị trường vẫn biến động vào thứ Hai khi Bang Georgia chuẩn bị cho cuộc bầu cử Thượng viện. Điều này có thể có lợi cho Đảng Dân chủ khi chiếm đa số trong phòng. Jason Pride, Giám đốc điều hành của khối tài sản tư nhân tại Glenmede nói với CNBC:

“Nếu GOP chỉ giành được một ghế, họ có thể sẽ cản trở một số đề xuất tham vọng hơn của Biden, nhưng việc đảng Dân chủ quét sạch cả hai cuộc bầu cử có thể giúp chính quyền sắp tới tự do kiểm soát chương trình chính sách của họ”.

Một chiến thắng cho Đảng Dân chủ có nghĩa là họ có quyền kiểm soát cả hai – Thượng viện và Hạ viện. Tuy nhiên, mặc dù khởi đầu thấp đến năm 2021, các nhà phân tích thị trường đang đặt cược vào các cuộc biểu tình tiếp theo vào năm 2021. Marc Chaikin, Giám đốc điều hành của Chaikin Analytics cho biết:

“Thị trường chứng khoán được định vị để tăng thêm vào năm 2021 dựa trên hai trụ cột của chính sách tài khóa và tiền tệ phối hợp từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang và việc triển khai vắc-xin COVID thành công. Tuy nhiên, chúng tôi hình dung ra một số va chạm trên đường trên đường đi ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button