Tiền điện tử

Dù là người ủng hộ hay phản đối, bạn không thể phủ nhận sự tiến bộ của tiền điện tử

Như đã nói vào đầu năm 2021, người đồng sáng lập Finxflo James Gillingham đã xem xét một số lập luận lặp lại cho và chống lại tiền điện tử – và tìm thấy một số điểm chung cho cả hai bên của cuộc tranh luận

Tình trạng hiện tại giữa ủng hộ tiền điện tử và chống tiền điện tử giống như tất cả các diễn ngôn trong thời đại ngày nay, nơi cảm xúc được ưu tiên hơn sự thật. Việc xem xét thực tế thường chỉ mang lại ý kiến ​​cá nhân. Điều này càng được phản ánh khi có những tuyên bố chung chung và việc lạm dụng cường điệu quá mức, cho thấy một phần là sự sốt sắng vô căn cứ và phần còn lại là quá ít sự tham gia phản biện. Mặc dù điều này có thể tạo ra một phong cách viết hấp dẫn, thông qua việc cổ vũ phe ủng hộ hoặc chế giễu phe đối lập, nhưng cuối cùng nó lại dẫn đến những kết luận trống rỗng và không được ủng hộ (và chắc chắn là những quyết định đầu tư dài hạn không tốt).

Sự phân chia hiện tại giữa những người đầu cơ giá lên và gấu tiền điện tử hơi giống như “hình ảnh thay đổi” nổi tiếng của William Hill có tựa đề “Vợ tôi và mẹ vợ”. Hình ảnh thay đổi rõ rệt giữa việc xem một phụ nữ trẻ và một bà già, tùy thuộc vào mô hình mà người xem đã chọn. Theo cách tương tự, cuộc trò chuyện về tiền điện tử có xu hướng đại diện cho hai quan điểm hoàn toàn khác nhau, được biếm họa là một bên là những người tin tưởng vào thương hiệu lửa và một bên là những người hoài nghi nồng nhiệt.

Không giúp được gì là tất cả quá nhiều người tiếp cận cuộc trò chuyện về tiền điện tử như một môn thể thao cạnh tranh. Mọi cuộc thảo luận đều phải có người chiến thắng. Động lực này không chỉ tạo ra những người đối thoại kém, mà còn tạo ra những nhà tư tưởng bị tổn hại. Cách tiếp cận phép biện chứng đôi bên cùng có lợi sẽ làm mất đi điều gì làm cho cuộc đối thoại vốn có giá trị: việc theo đuổi các giả thuyết có thể kiểm chứng được. Vì vậy, mục đích không phải là cho điểm, mà là sự tiến bộ của tập thể để theo đuổi sự hiểu biết.

Không có quốc gia nào cho tài chính cũ

Một nơi tốt để bắt đầu là tìm kiếm sự đồng thuận về các điểm đồng thuận. Tất cả mọi người đều có thể đồng ý rằng lợi ích của các ngân hàng truyền thống giờ đây thù địch với hạnh phúc tài chính của người tiêu dùng và các ngân hàng trung ương không còn là người bảo vệ tiền tệ fiat nữa, mà là những người khai thác toàn bộ hệ thống thanh toán và cơ sở hạ tầng thương mại thù địch với chủ nghĩa cá nhân. Cuối cùng, việc xử lý dữ liệu cá nhân, xã hội và tài chính đã trở nên xâm phạm và ngày càng bị lạm dụng như một phương tiện kiểm soát. Thêm vào sự phát triển nhanh chóng của AI và những đèn vàng này trở thành đèn đỏ.

Không ở đâu điều này rõ ràng hơn là số lượng ngày càng tăng của các cuộc kiểm tra an ninh, các yêu cầu quy định và các hoạt động thu thập dữ liệu liên quan đến các hoạt động trực tuyến. Những gì có vẻ như bảo vệ khách hàng vô thưởng vô phạt là bất cứ điều gì nhưng. Truy cập nhận dạng khuôn mặt cho điện thoại thông minh có vẻ là một phương thức bảo mật hiệu quả, cho đến khi người ta nhận ra rằng một công ty nổi tiếng đã thu thập được ba tỷ hình ảnh khuôn mặt từ internet. Tương tự, cơ quan độc quyền dữ liệu thuê các nhà thần kinh học hàng đầu thế giới để vạch ra các con đường thao túng xa hơn.

Cuối cùng, chúng ta phải tham khảo điểm tranh chấp cốt lõi, đó là tính toàn vẹn thương mại. Những kẻ thù địch coi các nhà đầu tư là những người theo chủ nghĩa hoặc những kẻ đầu cơ làm giàu, khiến tiền xu biến thành hình ảnh động của các kế hoạch kim tự tháp và Ponzi, hoặc tệ hơn, là nơi nghỉ dưỡng của những kẻ độc tài sa ngã, kẻ trốn thuế và tội phạm. Điều còn thiếu trong phân tích này là những lời chỉ trích này là phổ biến đối với tất cả các khoản đầu tư: cổ phiếu, cổ phiếu, quyền chọn, hợp đồng tương lai, dài hạn, quần đùi, và chắc chắn là những người tránh thuế và những nhân vật mờ ám đang tìm cách giữ của cải khỏi bị giám sát đạo đức. Giống như bản thân loài người, tiền bạc là vật truyền dẫn cả tốt và xấu, cả cơ hội và lợi ích. Sẽ luôn có một số mong muốn cắt giảm các góc trong việc tạo ra của cải. Tuy nhiên, cuối cùng, tiền điện tử là vô đạo đức về mặt thương mại; những gì định hình và xác nhận thị trường cho họ là đặc tính của nhà đầu tư tập thể.

Như ở tất cả các thị trường mới nổi, giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với tất cả các vấn đề được nêu ở trên, nhưng chúng mang tính quy luật và tự nhiên. Điều gì sẽ dẫn đến sự trưởng thành về mặt thương mại là các nhà đầu tư hợp lý xác định được các cơ hội hợp lý, cho phép tiến hóa thương mại để đảm bảo sự tồn tại của những người thích nghi nhất hoặc thích nghi nhất để tạo điều kiện cho các nhu cầu thương mại trong thế giới thực. Tiền tốt sẽ đẩy lùi cái xấu.

Mệnh lệnh blockchain

Những người ủng hộ và phản đối cũng có thể đồng ý rằng động lực hiện tại của cơ sở hạ tầng tài chính đang đi theo hướng tiêu cực và ngày càng không ổn định. Nói rằng fiat có nguy cơ trở nên mất giá hoặc vô giá trị không phải là luận điệu, mà là một tuyên bố về thực tế đương đại, như Venezuela và Zimbabwe đã chứng minh. Tương tự, khi kỹ thuật số ngày càng xâm nhập sâu hơn vào mọi khía cạnh của cuộc sống, cả hai bên của cuộc tranh luận đều suy thoái về nguy cơ của các lỗi bảo mật, hack, xâm phạm quyền riêng tư và thao túng người tiêu dùng.

Để đối phó với những mối đe dọa này, các đối thủ và những người ủng hộ tiền điện tử phải cùng nhau khẳng định mạnh mẽ giá trị, tương lai, thực sự, mệnh lệnh được đại diện bởi các công nghệ blockchain, ngay cả khi vẫn còn bất đồng về việc thực thi. Chúng ta có thể tìm thấy điểm chung về chiến lược tổng thể trong khi tranh chấp chiến thuật. Tốc độ và độ sâu của các mối đe dọa được đề cập ở trên đã tạo ra một phản ứng chung lên án fintech cũ, cùng với làn sóng quy định ngày càng gia tăng, đến mức gần như tuyệt chủng vào cuối thập kỷ này. Đó sẽ không phải là áp lực thương mại, mà là ý chí không thể cưỡng lại của những người cuối cùng buộc áp dụng blockchain phổ biến.

Trong khi chúng ta còn một chặng đường dài để tiền điện tử thay thế quyền bá chủ của fiat, nhưng những xu hướng này không có thật, chúng ta sẽ không có cuộc trò chuyện này. Một năm trước, ý tưởng về sự sụp đổ của fiat có thể vẫn còn bị chế giễu. Trong một thế giới được biến đổi bởi COVID-19, đống đổ nát tài chính của nó và sự phát triển của tài chính thay thế cho tiền điện tử như DeFi, thì ít có sự chế giễu hơn nhiều. Một năm kể từ bây giờ, viễn cảnh sẽ nghiêng về tiền điện tử trên tất cả các kinh tuyến bao nhiêu nữa?

Nguồn: bravenewcoin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button