Tiền điện tử

Dữ liệu cho thấy độ khó khai thác Bitcoin không đổi mặc dù giá tăng gần 300%

Hôm nay chứng kiến ​​những con bò đực Bitcoin tăng trở lại sau đợt trượt cuối tuần. Mặc dù tiền điện tử hàng đầu tăng 3% tương đối khiêm tốn, đây vẫn là tin tức đáng hoan nghênh khi xem xét đến nỗi đau của đợt bán tháo tuần trước.

Bất chấp những bất ổn gần đây, hiệu suất vĩ mô của Bitcoin không có gì đáng chú ý kể từ cuối quý 3 năm 2020. Mặc dù dẫn đầu cho đến thời điểm này là nhiều tháng và khoảng 10k đô la, nhưng cuối tháng 10 năm 2020 là lúc mọi thứ thực sự bắt đầu thành công.

Trong khoảng thời gian này, Bitcoin đã tăng gần 300% trước khi đạt mức cao nhất là 42 nghìn đô la. Điều đặc biệt về điều này là tốc độ và sức mạnh của động thái, điều này buộc những người hoài nghi tiền điện tử phải đoán lại vị trí của họ.

Về điều đó, Marcus Swanepoel, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết:

“Ngay cả những người ủng hộ bitcoin lạc quan nhất cũng không thể lường trước được mức tăng giá thần kỳ như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy”.

Kể từ khi bị từ chối ở mức 42 nghìn đô la, cảm giác bình thường đã trở lại. Cùng với đó là cơ hội để đánh giá tác động của việc chạy lên liên quan đến các chỉ số khác.

Trên nhà phân tích Twitter đó, @ 100trillionUSD lưu ý rằng độ khó khai thác vẫn tương đối bằng phẳng mặc dù lợi nhuận theo cấp số nhân trong giai đoạn này.

Trong quá khứ, độ khó khai thác tăng lên khi giá Bitcoin tăng. Ví dụ đáng chú ý nhất về mối quan hệ này được hiển thị trong biểu đồ dưới đây, vào năm 2013. Trong thời gian này, độ khó khai thác đã tăng mạnh khi BTC chỉ từ hơn 10 đô la lên 1.000 đô la.

Điều gì đang xảy ra với độ khó khai thác Bitcoin?

Độ khó khai thác Bitcoin là thước đo mức độ khó để khai thác một khối Bitcoin. Độ khó khai thác cao có nghĩa là sẽ cần nhiều sức mạnh tính toán hơn để khai thác cùng một số khối.

Độ khó được điều chỉnh theo thuật toán sau mỗi 2.016 khối, khoảng hai tuần một lần.

Một phân tích chi tiết hơn cho thấy độ khó khai thác vào đầu tháng 10 năm 2020 là 19,32 tấn. Mặc dù con số này giảm xuống mức thấp nhất là 16,79 tấn vào tháng 11, nhưng khó khăn đã được điều chỉnh lại vào cuối năm, lên 18,6 tấn.

Trong suốt tháng 1 năm 2021, khi khó khăn trở nên khó khăn hơn, nó dẫn đến mức độ khó hiện tại là 20,61 tấn.

Bitcoin mining difficulty last 180 days
blockchain.com

Nhưng tất cả đều giống nhau, dao động 3 t là mức điều chỉnh độ khó tương đối trì trệ, đặc biệt là khi xem xét mức dao động 32 nghìn đô la trong cùng thời kỳ.

Điều này cho thấy rằng các thợ đào mới không tham gia vào mạng lưới mặc dù lợi nhuận tăng lên. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy độ khó khai thác tăng lên nhiều hơn nữa để phản ánh sự cạnh tranh gia tăng nếu có.

Trang web chính thức của Bitmain cho biết AntMiner S19 Pro, S19 và T19 của họ đều đã được bán hết cho đến tháng 8 năm 2021.

Tương tự, đó là một câu chuyện tương tự tại MicroBT, nhưng không có dấu hiệu về thời điểm sản phẩm có hàng trở lại.

Do đó, sự thiếu hụt nguồn cung của các thợ đào ASIC có thể là lý do tại sao độ khó khai thác vẫn không đổi so với giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button