Tiền điện tử

Dữ liệu On-chain cho thấy các triệu phú đang đổ xô vào Bitcoin… và không đủ cho tất cả

Nhu cầu đối với Bitcoin đã tăng gấp nhiều lần vào năm 2020. Và dữ liệu trên chuỗi cho thấy nguồn cung hạn chế của tài sản có thể gây ra tình trạng gấp rút.

Chuyến tàu FOMO Bitcoin

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​sự thúc đẩy nhu cầu vào năm ngoái trong bối cảnh triển vọng kinh tế ảm đạm, lo ngại về lạm phát đô la, tiền tệ fiat suy yếu, in tiền không ngừng và lợi suất thấp trong các tài sản truyền thống.

Cuộc biểu tình thậm chí còn chứng kiến ​​những người chơi tổ chức ngồi dậy và chú ý đến tài sản khi nó đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 19.800 đô la lên tới 41.750 đô la vào tháng 12 năm 2020. Một số trong số này bao gồm các quỹ nhiều tỷ như Guggenheim Partners, quan tâm đến BTC với SEC Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Những người khác đã lao vào. Paul Tudor Jones, nhà đầu tư tỷ phú và là hiệu trưởng của Tudor Investments, đã đặt gần 2% vốn của mình vào loại tài sản, nói rằng đây là một sự đầu cơ tuyệt vời nhưng là con ngựa nhanh nhất trong số tất cả các tài sản khác trên thị trường mở.

Các công ty công nghệ cũng tham gia FOMO. Dịch vụ Fintech Square, thuộc sở hữu của người ủng hộ Bitcoin và người sáng lập Twitter Jack Dorsey, đã đầu tư 50 triệu đô la quỹ kho bạc của mình vào BTC, tuyên bố rằng đây là một công cụ trao quyền kinh tế và cung cấp một cách để thế giới tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu.

Nhưng điều đó không làm lu mờ hoạt động mua Bitcoin của công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy. Bắt đầu từ tháng 8 năm 2020, công ty đã xây dựng vị thế trị giá 1 tỷ đô la trong khối tài sản. Giao dịch mua lớn nhất của nó đến vào tháng 12 khi nó huy động được 650 triệu đô la bằng một tờ tiền có thể chuyển đổi và sử dụng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin.

Dữ liệu On-chain nói gì

Bất chấp khối lượng lớn, sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin chỉ mới bắt đầu. Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo cho biết trong một tweet ngày hôm nay rằng mùa “cá voi sinh sản” đã đến, khi số lượng giao dịch Bitcoin lớn kỷ lục cho thấy.

Woo đề cập thêm:

“Thế giới có 47 triệu triệu phú, 71% trong số họ sống ở Hoa Kỳ hoặc EU, chỉ có 14,9 triệu BTC đang lưu hành và chỉ 4,1 triệu BTC có tính thanh khoản và do đó có thể mua được”.

Sự thắt chặt thanh khoản bên bán như vậy có thể gây ra lượng mua Bitcoin kỷ lục trong tháng qua, do đó, đẩy giá của tài sản lên hơn 23.000 đô la và hơn thế nữa, Woo nói.

Trong khi đó, Woo nói thêm rằng dữ liệu cho thấy nguồn cung của 4,1 triệu đồng tiền “lỏng” (hoặc những đồng tiền có sẵn để bán) đang giảm đều đặn giữa các đợt in tiền và kích cầu. Một quan sát cho thấy thị trường hiện đang có ít người bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button