Kiến thứcSự kiện

Elon Musk của Tesla có trở thành một người hâm mộ Bitcoin không?

Elon Musk đã chia sẻ tình cảm ủng hộ Bitcoin và Dogecoin trong một thời gian. Liệu CEO Tesla có trở thành nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức lớn nhất thế giới không?

Elon Musk, người giàu thứ hai thế giới và là giám đốc điều hành của Tesla Motors Inc., đã tán tỉnh khả năng đầu tư đáng kể vào Bitcoin trong một thời gian.

Tuần trước, vị tỷ phú này đã chia sẻ một số suy nghĩ của mình về tiền bạc, cho thấy rằng cuối cùng ông cũng hiểu Bitcoin và tiềm năng của nó.

Giảm độ trễ thắng

Musk đã tham gia vào một cuộc trò chuyện dài trên Twitter bắt đầu với nhà văn nổi tiếng Ben Mezrich (người đã viết ‘Tỷ phú Bitcoin’ về cặp song sinh Winklevoss thuộc sở hữu của Gemini), người đã tuyên bố rằng anh ta sẽ không bao giờ từ chối lựa chọn thanh toán bằng Bitcoin nếu anh ta được đề nghị .

Tỷ phú đã trả lời khẳng định, khiến một người dùng Twitter thân thiện với Bitcoin trả lời về những hạn chế của vàng và tiền pháp định khi nói đến hoạt động như một loại tiền tệ. Trả lời người dùng, Musk cung cấp quan điểm của mình về tiền bạc, nói rằng:

“Cái mà chúng ta gọi là tiền chỉ là một hệ thống thông tin để phân bổ lao động. Điều thực sự quan trọng là tạo ra hàng hóa và cung cấp dịch vụ. Chúng ta nên xem xét tiền tệ từ quan điểm lý thuyết thông tin. Bên nào có ít lỗi và độ trễ nhất sẽ thắng. ”

Elon Musk
CEO của Tesla, SpaceX & Dogecoin

Với những bình luận của mình, Musk dường như đã bơm Bitcoin. Tiền điện tử hàng đầu đã được chứng minh là nhanh hơn nhiều so với các hệ thống thông thường tạo điều kiện chuyển tiền và tài sản.

Như ông đã nói, giảm độ trễ phải là mục tiêu của các nhà xử lý thanh toán, đặc biệt là trong các giao dịch xuyên biên giới. Tuy nhiên, với việc hệ thống ngân hàng toàn cầu SWIFT tỏ ra vừa chậm vừa tốn kém, Bitcoin cung cấp một giải pháp thay thế khả thi.

Nhà đầu tư tiền điện tử Musk?

Người đàn ông giàu thứ hai đã đưa ra nhiều quyết định hơn đối với Bitcoin trong vài tháng qua, cho thấy rằng anh ta có thể kiếm được một khoản tiền lớn và gia nhập hàng ngũ các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng.

Sau khi Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 đô la, Musk đã tweet một meme cho thấy rằng tiền điện tử hàng đầu đang trông khá hấp dẫn.

Tiếp cận meme là Michael Saylor, giám đốc điều hành của công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy có trụ sở tại Virginia.

Saylor đưa ra lời khuyên rằng Musk có thể chuyển đổi toàn bộ bảng cân đối kế toán của Tesla thành Bitcoin, giải thích rằng động thái này có thể là một “món quà 100 tỷ USD” cho các cổ đông của nhà sản xuất ô tô. Giám đốc điều hành nói thêm rằng ông luôn có thể chia sẻ sách vở của mình với Musk.

MicroStrategy đã gây được tiếng vang lớn trong không gian tiền điện tử vào năm ngoái, đầu tư gần 1 tỷ đô la vào Bitcoin qua một số giao dịch. Tháng trước, nó đã hoàn thành đợt tăng vốn 650 triệu USD sau khi phát hành các ghi chú cấp cao có thể chuyển đổi cho các nhà đầu tư. Như công ty đã tuyên bố, họ sẽ sử dụng hầu hết số tiền huy động được để mua Bitcoin.

Công ty có trụ sở tại Virginia hiện đang tìm cách tư vấn cho các công ty khác đang tìm cách thực hiện các động thái tương tự. Tuần này, MicroStrategy đã công bố một hội nghị được gắn thẻ “Bitcoin cho các tập đoàn”, mở cửa cho bất kỳ công ty nào muốn chuyển sang tiêu chuẩn Bitcoin và chuyển đổi dự trữ của mình thành tài sản.

Không thể nghi ngờ rằng Musk sẽ thực hiện một động thái như vậy, mặc dù anh ấy có thể đưa bất kỳ tài sản nào trong số 181 tỷ đô la ước tính của mình vào đồng tiền điện tử hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button