Tiền điện tử

Elon Musk xác nhận Bitcoin như một công cụ để sửa chữa lạm phát toàn cầu

Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, là chủ đề thu hút nhiều sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử. Doanh nhân đã thực hiện một loạt các tweet trong đó thể hiện sự quan tâm của mình đối với Bitcoin. Vài ngày trước, Musk tuyên bố rằng ông sẽ không bao giờ từ chối thanh toán bằng Bitcoin.

Điều này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận trong đó Bitcoin nổi lên như một sự thay thế cho hệ thống tài chính truyền thống. Tác giả của cuốn sách “Cảm ơn Chúa vì Bitcoin: Sự sáng tạo, tham nhũng và chuộc lại tiền”, Robert Breedlove lập luận rằng Mạng Bitcoin là một phương tiện để tối ưu hóa cách giá trị di chuyển trong không gian / thời gian. Trái ngược với tiền fiat chỉ có hiệu quả để chuyển tiền trong không gian.

Theo nghĩa đó, Musk đã trả lời và tiếp tục mô tả tiền là một hệ thống thông tin cho phép xây dựng hàng hóa và dịch vụ. Hai yếu tố cuối cùng này là những gì tạo ra giá trị. Do đó, đơn vị tiền tệ nào có hệ thống ít lỗi và độ trễ sẽ thắng.

Musk tán thành nhận xét của một người dùng về cách Bitcoin có thể giành chiến thắng trong cuộc đua này nếu được sử dụng để sửa chữa hệ thống tài chính truyền thống trước sự lạm phát điên cuồng của các ngân hàng bằng cách sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị.

Người đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, Cameron Winklevoss, đã trả lời Musk rằng lạm phát là một động lực có hại. Theo nghĩa đó, anh ấy coi Bitcoin và mạng lưới của nó như một phương tiện không thể phân biệt được để phân bổ giá trị công việc mà không bị bóp méo. Trong khi đó, người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital Assets, Anthony “Pomp” Pompliano dự đoán:

Elon Musk sẽ trở thành một trong những người ủng hộ Bitcoin lớn nhất trên thế giới.

Kho báu Tesla sẽ được gán bằng Bitcoin?

Mặt khác, có những thành viên cộng đồng đã yêu cầu Musk tiết lộ liệu anh có mua Bitcoin để thực hiện thay đổi trong chiến lược kho báu của Tesla hay không. Các tin đồn đã thu thập được động lực kể từ khi Musk và Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor tổ chức một cuộc thảo luận công khai về những lợi thế của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị.

Saylor được công nhận là một trong những giám đốc điều hành đã thúc đẩy việc áp dụng BTC ở cấp độ tổ chức. Vào năm 2020, MicroStrategy đã thông qua BTC như một tài sản dự trữ để bảo vệ chống lại lạm phát đô la. Kể từ đó, Saylor đã nỗ lực để khiến các công ty khác chấp nhận BTC, nhưng từ chối tiết lộ thêm chi tiết về cuộc nói chuyện của anh ấy với Musk.

Kể từ khi MicroStrategy mua Bitcoin như một phần của chính sách ngân khố, cổ phiếu của công ty đã cho thấy mối tương quan chặt chẽ với giá Bitcoin. Dữ liệu từ Ecoinometrics cho thấy cổ phiếu của công ty đã tăng 368% kể từ thời kỳ đó.

Theo báo cáo của CNF, trước đây Musk đã tiết lộ rằng ông sở hữu 0,25 BTC. Giám đốc điều hành của Tesla coi BTC là một “phát minh rất xuất sắc”, nhưng đã giữ bí mật về việc liệu ông có theo đuổi chiến lược tương tự như MicroStrategy hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button