Sự kiện

Ethereum 2.0 đóng cửa với giá trị 4 tỷ đô la bị khóa khi các nhà sản xuất cam kết hơn 2% nguồn cung

Ethereum hiện là chuỗi khối lớn thứ ba tính theo cổ phần được cam kết và còn nhiều dư địa để phát triển.

Chưa đầy một tháng sau khi ra mắt, chuỗi khối Ethereum 2.0 hiện nắm giữ 2,7 triệu Ether (ETH), trị giá 3,8 tỷ đô la.

Sự kết hợp giữa đợt tăng giá của Ether và số lượng cổ phiếu ngày càng tăng đã thúc đẩy chuỗi khối Ethereum 2.0 trở thành chuỗi khối lớn thứ ba của các quỹ đầu tư. Đây là mức tăng hơn 1 triệu ETH kể từ báo cáo tiến độ cuối cùng của Cointelegraph vào ngày 18 tháng 12. Kể từ đó, Ethereum đã vượt qua Tezos (XTZ) nhưng vẫn bị tụt lại so với cả Polkadot (DOT), với 10,4 tỷ đô la bị khóa và Cardano (ADA) ), với 8,3 tỷ đô la.

So với các đối thủ cạnh tranh đặt cược khác, phần trăm nguồn cung được cam kết đặt cược của Ethereum thấp hơn đáng kể. Cả Cardano và Polkadot đều thấy hơn 60% mã thông báo được cam kết đặt cược, trong khi các nhà sản xuất của Tezos chiếm 90% nguồn cung lưu hành.

Mặt khác, chỉ hơn 2% nguồn cung Ether được cam kết với hợp đồng ký gửi. Cổ phần tham gia, theo ghi nhận của beaconcha.in, có phần thấp hơn, vì các khoản tiền gửi mới chỉ được đăng ký bởi chuỗi khối Ethereum 2.0 sau thời gian chờ đợi khoảng hai tuần.

Theo Beaconcha.in, năng suất đặt cọc là khoảng 9%, một hiệu suất tương đối trung bình. Theo stakingrewards.com, lợi nhuận thấp hơn phần thưởng Polkadot và Avalanche nhưng cao hơn hầu hết các blockchain đặt cược khác.

So với những người khác, các nhà sản xuất Ethereum có thêm rào cản là không thể rút tiền của họ cho đến khi các nhà phát triển hoàn thành quá trình chuyển đổi sang chuỗi khối bằng chứng cổ phần. Mặc dù đây là một trong những ưu tiên hàng đầu, nhưng không có mốc thời gian cụ thể nào cho việc chuyển nhượng này.

Cho đến thời điểm đó, các nhà đầu tư có thể truy cập thanh khoản của họ thông qua các dịch vụ của bên thứ ba. Nhiều sàn giao dịch, bao gồm Kraken và Binance, cung cấp dịch vụ đặt cược giám sát với khả năng bán Ether trên sàn giao dịch. Các dịch vụ như LiquidStake cho phép rút các khoản vay dựa trên cổ phần của người dùng, trong khi một số dự án DeFi, bao gồm Cream Finance và Lido Finance, cung cấp cho người dùng phiên bản mã hóa Ether đã đặt cọc của họ. Những mã thông báo này có thể được trao đổi trở lại ETH trong mainnet thông qua các nền tảng như Curve, nhưng tỷ giá hối đoái có thể không phải lúc nào cũng là một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button