Tin tức Blockchain

Ethereum: Cơ sở cuối cùng cho lợi nhuận

Trong thế giới tài chính kế thừa, lợi tức đã cạn kiệt. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ chưa bao giờ thấp hơn. Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm hiện cung cấp cho bạn lợi nhuận dưới 0,9%. Ở mức khoảng 2,1% -2,3%, trái phiếu doanh nghiệp AAA không hoạt động tốt hơn nhiều.

Biết được điều này, đồng thời nghe về ý định mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang nhằm đưa lạm phát lên trên 2%, không có gì lạ khi các nhà đầu tư đang từ bỏ các tài sản có lợi suất thấp và tham gia vào các khoản đầu cơ nhiều hơn. Mọi người đang phân bổ vốn theo những cách ngày càng méo mó. Làm thế nào khác họ sẽ nhận được trở lại?

David Hoffman là người đồng sáng lập Bankless, một studio nội dung với bản tin, podcast và kênh YouTube tập trung vào cách sống một cuộc sống không có ngân hàng.

Trên Ethereum, rất khó để tránh lợi nhuận. Lợi nhuận là động cơ mặc định cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) thành công để thu hút vốn.

Ở cấp độ cơ bản nhất, các ứng dụng vay và cho vay như Compound và Aave đang cung cấp lãi suất lần lượt là 4,6% và 6,2% đối với USDC đã gửi. Các công ty tổng hợp năng suất phức tạp hơn như Yearn đang tạo ra 7,8% trong các chiến lược lợi nhuận cơ bản của họ và lên đến 16% trong các chiến lược tích cực hơn.

Uniswap, với khối lượng giao dịch trung bình hơn 1 tỷ đô la mỗi tuần, đang đưa 0,3% phí giao dịch vào tay những người đã cung cấp thanh khoản cho giao thức. Những người đã cung cấp ETH và USDC cho Uniswap đã nhận được mức APY đáng kinh ngạc là 35% trên vị thế lai 50-50 USD / ETH trong 30 ngày qua.

Không có tỷ lệ âm

Nền kinh tế DeFi được xây dựng về cơ bản khác với đối tác kế thừa của nó. Để DeFi hoạt động, nó đòi hỏi phải được thế chấp quá mức. Không ai có thể vay nhiều hơn số tiền họ đã ký gửi, và cho đến nay mạng lưới an toàn đơn giản này là nền tảng mà DeFi có thể đứng vững.

Đó cũng là lý do tại sao Ethereum và DeFi sẽ trở thành đồng nghĩa với “lợi nhuận” vào năm 2021. Trong DeFi, tỷ giá không thể âm. Không có chỗ cho việc cho vay dự trữ theo tỷ lệ trong DeFi, vì nó sẽ phá vỡ mô hình ủy thác làm cho các ứng dụng này hoạt động. Để loại bỏ niềm tin (và do đó tập trung hóa), bạn phải thế chấp quá mức.

Việc loại bỏ cho vay dự trữ theo tỷ lệ trong nền kinh tế DeFi là lý do tại sao lợi tức sẽ luôn có thể được tìm thấy trong DeFi. Năng suất âm là không thể trong Hợp chất hoặc Aave; toán học không cho phép nó. Bởi vì các giao thức này được thiết kế theo dung môi, trong một kịch bản trong đó nhu cầu vay bằng 0 tuyệt đối, thì lợi tức cũng bằng 0, nhưng không âm.

ETH: Liên kết internet

Sự ra mắt của Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 đã khởi động khả năng được mong đợi từ lâu để đặt cược ETH và nhận lợi nhuận bằng ETH.

Ngoài các đặc tính lưu trữ giá trị ban đầu của nó, việc ra mắt ETH đặt cược biến ETH thành một tài sản vốn tạo ra dòng tiền cho chủ sở hữu của nó. Chúng tôi đã thấy các giao thức khác cung cấp lợi nhuận theo phong cách bằng chứng cổ phần đối với các tài sản thay thế, nhưng ETH có sức hấp dẫn đặc biệt vì nó cũng được hỗ trợ bởi nền kinh tế gốc của Ethereum.

Khi quy mô của nền kinh tế Ethereum tăng lên, lợi suất đặt cược được thiết kế để phản ánh sự tăng trưởng này. Mối quan hệ giữa nền kinh tế Ethereum và ETH nên quen thuộc với nhà đầu tư trái phiếu điển hình: Các nền kinh tế lành mạnh được đánh giá cao, do đó, trái phiếu gốc thường có phí bảo hiểm đi kèm với nó.

Ethereum không có khoản nợ nào phải trả, nó có khả năng thanh toán theo thiết kế.

Ethereum không thể mặc định thanh toán bằng ETH cho những người nắm giữ trái phiếu ETH. ETH được phát hành một cách đáng tin cậy cho những người nắm giữ trái phiếu ETH để bồi thường cho việc cung cấp bảo mật cho Ethereum. Ethereum không cần phải thu thuế hoặc tạo doanh thu để bù đắp cho những người đang tìm kiếm lợi nhuận bằng ETH. Loại bỏ yêu cầu này là một lợi ích cho việc định giá trái phiếu ETH vì không có rủi ro vỡ nợ. Ethereum không có khoản nợ nào phải trả, nó có khả năng thanh toán theo thiết kế.

Sự thâm nhập gần đây của Bitcoin vào tâm trí của lớp nhà đầu tư kế thừa cho thấy mọi người quan tâm đến tài sản tiền tệ bị ràng buộc bởi giao thức. Ngoài ra, sự bùng nổ của DeFi vào hiện trường, được củng cố bằng việc cung cấp lợi suất cực kỳ cao không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trong thế giới tài chính, cho thấy các nhà đầu tư khát lợi suất đáng tin cậy như thế nào.

Sự kết hợp giữa cổ tức ETH cho những người nắm giữ trái phiếu với việc phát hành tối đa bị ràng buộc tạo ra vị thế hấp dẫn duy nhất của ETH như một tài sản vĩ mô vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Pháo đài cuối cùng cho năng suất

Vào năm 2021, Ethereum được định vị để trở thành Điểm khai thác cho lợi nhuận. Khi bitcoin mở ra cánh cửa về khả năng đầu tư của các tài sản kỹ thuật số, nó cho thấy một thế giới giàu lợi nhuận đằng sau nó trong Ethereum.

Sự đa dạng của các loại tài sản và các chiến lược tạo ra lợi nhuận khác nhau có khả năng thu hút sự chú ý của những người tìm kiếm lợi nhuận thuộc mọi loại. Cho dù các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận bằng đô la Mỹ ổn định, ít rủi ro hay các công cụ đầu cơ tích cực có lợi suất cao, Ethereum đều cung cấp cho các nhà đầu tư một loạt các sản phẩm tài chính để họ lựa chọn.

Ngoài lợi nhuận bằng đồng đô la, ETH dưới dạng trái phiếu internet được định vị như một công cụ cung cấp khả năng tiếp xúc ngược với sự tăng trưởng của nền kinh tế Ethereum, đồng thời tạo ra lợi nhuận bằng ETH cho những người sẵn sàng chấp nhận sự biến động của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button