Tiền điện tửTin tức Blockchain

Ethereum kỳ vọng xử lý giao dịch 1 nghìn tỷ đô la mỗi năm

Ethereum (ETH) là một nền tảng cho các dịch vụ trực tuyến phi tập trung dựa trên blockchain, hoạt động trên nguyên tắc hợp đồng thông minh và tiền điện tử. ETH là tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin (BTC), chuẩn bị phá vỡ mốc 1 nghìn tỷ đô la trong xử lý giao dịch hàng năm.

Ngày nay, khối lượng giao dịch được xử lý bởi chuỗi khối của mạng Ethereum nhiều gấp đôi khối lượng giao dịch của mạng Bitcoin. Ethereum có kế hoạch tăng khoảng cách này. Hầu hết các chuyên gia trong ngành cho rằng việc xử lý giao dịch tăng vọt là do sự bùng nổ xung quanh tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến gần đây bằng cách sử dụng mạng Ethereum.

Messari, một công ty cung cấp phân tích, dữ liệu thị trường, công cụ nghiên cứu cho các nhà đầu tư tiền điện tử, các cơ quan quản lý và công chúng. Nó tuyên bố rằng mạng Ethereum xử lý các giao dịch trị giá hơn 7 tỷ đô la hàng ngày.

So với việc xử lý Bitcoin dưới 3 tỷ đô la mỗi ngày, không khó để tưởng tượng nền tảng nào trong số hai nền tảng sẽ là người đầu tiên phá vỡ mốc 1 nghìn tỷ đô la mỗi năm.

Bitcoin được ước tính đạt gần 800 tỷ đô la trong quá trình xử lý giao dịch mỗi năm. Con số này vẫn ít hơn so với năm 2018 thành công nhất, khi mạng Bitcoin xử lý 849 tỷ USD giao dịch. Trong cùng năm 2018, mạng Ethereum đã xử lý các giao dịch trị giá dưới 0,5 tỷ đô la.

Sự sôi động của thị trường liên quan đến sự xuất hiện của DeFi và các ứng dụng phi tập trung được đề xuất đã làm tăng đáng kể việc sử dụng và kết quả là khối lượng giao dịch được thực hiện trên mạng blockchain Ethereum của các ứng dụng phi tập trung, việc sử dụng mạng đã tăng lên đáng kể.

Tài chính phi tập trung (DeFi) – các công cụ tài chính dưới dạng dịch vụ và ứng dụng được tạo ra trên cơ sở blockchain, phần lớn các dự án DeFi hiện có được trình bày trên mạng blockchain Ethereum. Mục tiêu ưu tiên của tài chính phi tập trung DeFi là tạo ra một giải pháp thay thế cho lĩnh vực ngân hàng thông thường, thay thế các công nghệ truyền thống của hệ thống tài chính bằng các giao thức mã nguồn mở. Cung cấp khả năng tiếp cận rộng rãi và dễ dàng hơn cho mọi người đối với các nền tảng cho vay phi tập trung và đầu tư mới. Điều đó sẽ cho phép bạn nhận thu nhập thụ động từ tài sản kỹ thuật số và tiết kiệm tiền hoa hồng cho các khoản vay, tiền gửi và giao dịch.

Nguồn: https://thecoinshark.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button