Tiền điện tử

Ethereum sẽ là tiền điện tử lớn tiếp theo?

Một cuộc tranh giành quyền lực đã xảy ra sau đó giữa Bitcoin, vua của tiền điện tử và Ethereum, nữ hoàng, khi cả hai đấu tranh để quyết định xem ai trong số họ phù hợp hơn cho ngai vàng.

Bitcoin – tiền điện tử tiên phong – được nhà phát triển dự định trở thành một loại tiền kỹ thuật số. Mục đích chính của tiền điện tử là phục vụ như một phương tiện trao đổi. Tuy nhiên, Bitcoin đã không thể hoàn thành mục đích của nó và các chức năng của nó đã được chứng minh là trở ngại trong việc trở thành tiền tệ kỹ thuật số. Điều này đã dẫn đến suy đoán về các loại tiền điện tử khác sẽ hoạt động như một loại tiền kỹ thuật số.

Mặc dù Bitcoin, một trong những loại tiền điện tử được lựa chọn rộng rãi nhất, đứng đầu thị trường, nhưng người dùng đã bắt đầu tìm kiếm thứ gì đó khác để thực hiện mục đích mà Bitcoin đã được chấp nhận ban đầu. Bitcoin vẫn là một trong những loại tiền điện tử nổi tiếng nhất và rất có thể nó sẽ tiếp tục như vậy. Tuy nhiên, không phải như một loại tiền kỹ thuật số.

Dữ liệu cho thấy Bitcoin đang biến nhiều hơn thành một tài sản đầu tư hơn là một loại tiền kỹ thuật số. Nghiên cứu được tiến hành cho thấy một phần ba Bitcoin hiện đang được giữ cho mục đích đầu tư – như một tài sản – trong khi chỉ có một số lượng nhỏ người dùng, cũng như một lượng nhỏ Bitcoin, đang được sử dụng để tạo điều kiện giao dịch.

Một trong những sai sót lớn của Bitcoin là tốc độ hoặc sự thiếu sót của nó. Các loại tiền tệ được tạo ra để tạo điều kiện trao đổi và làm cho chúng thuận tiện hơn. Nhưng một giao dịch thông qua Bitcoin mất khoảng 10 phút để được xác minh. Một vấn đề khác mà ông vua tiền điện tử đang phải đối mặt là không có khả năng mở rộng quy mô.

Ai khác phù hợp hơn để thay thế Bitcoin hơn nữ hoàng của thị trường, Ethereum? Ethereum đã đứng thứ hai trong thị trường tiền điện tử trong một thời gian khá dài và khi mọi người bắt đầu tìm kiếm người dẫn đầu thị trường tiếp theo, ETH dường như sẽ là một lựa chọn khả thi hơn bao giờ hết. ETH, với vốn hóa thị trường là 100 triệu đô la, đã là tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất, chỉ đứng sau Bitcoin.

Ethereum và Bitcoin: Lợi tức đầu tư

Ethereum hiện có khoảng 21 tỷ đô la bị khóa trong tiền điện tử dưới dạng các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. Không thể chạm vào số tiền đáng kinh ngạc này, có nghĩa là nó đã khóa giá trị của Ethereum trong tương lai, chỉ có thể dự kiến ​​sẽ tăng. Tương lai là tài chính phi tập trung và dApps, và Ethereum cũng vậy.

ETH, là một trong những loại tiền điện tử ban đầu, có các vấn đề riêng của nó, nhưng các nhà phát triển đã lên kế hoạch để giảm hầu hết các vấn đề về tiền điện tử với bản nâng cấp 2.0. Một số tính năng nâng cấp mới bao gồm từ bỏ hệ thống bằng chứng công việc và giới thiệu sharding để tăng hiệu quả của tiền điện tử.

Would Ethereum be the next big cryptocurrency? 1

ETH có tiềm năng phát triển lớn hơn nhiều so với Bitcoin. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Economist, tốc độ tăng trưởng hàng năm được dự đoán trong 5 năm của Ethereum sẽ là 136,5%, trong khi đó của Bitcoin sẽ chỉ là 10%. Họ dự đoán thêm rằng nếu Ethereum đạt được các mục tiêu về tiến bộ công nghệ, nó có thể dẫn đến việc giảm một nửa vốn hóa thị trường của Bitcoin. Hơn nữa, trong 5 năm tới, Ethereum dự kiến ​​sẽ có mức giá là 868,52 đô la, với Bitcoin là 988,74 đô la.

Những nghiên cứu như vậy có vẻ xa rời thực tế, có điều gì đó chắc chắn, ngay cả khi nữ hoàng không thể hoàn thành bằng BTC với giá trị tuyệt đối thì rất có thể sẽ vượt qua nhà vua như một loại tiền tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button