Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Ethereum sẽ trở thành tài sản chính cho các nhà đầu tư vào năm 2021

Tiềm năng của Ether vượt xa Bitcoin và cộng đồng đang bắt đầu hiểu giá trị của ETH.

Trong nửa cuối năm 2020, chúng tôi nhận thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử từ các nhà đầu tư tổ chức và vốn lớn. Tuy nhiên, tất cả sự chú ý của cá voi, cũng như tất cả sự chú ý của công chúng, đều tập trung vào Bitcoin ( BTC ). Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao Ether ( ETH ) là một tài sản hấp dẫn hơn và tại sao loại tiền điện tử này nên trở thành “tiền điện tử đầu tiên” cho mọi nhà đầu tư.

Hãy bắt đầu với những con số: Mức tăng trưởng của ETH kể từ tháng 3 năm 2020 ở mức thấp nhất sau sự cố thị trường do coronavirus gây ra là 1.200%, trong khi BTC chỉ tăng khoảng 700%. Mức tăng trưởng của ETH kể từ tháng 3 năm 2020 ở mức thấp sau sự cố thị trường do coronavirus gây ra là 1.200%, trong khi BTC chỉ tăng khoảng 700%. Tất nhiên, trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, có giá đạt 40.000 đô la , thì việc Ether tăng lên 1.400 đô la dường như không quá ấn tượng. Hơn nữa, vốn hóa thị trường của ETH nhỏ hơn năm lần so với khối lượng của thị trường BTC. Nhưng điều gì quan trọng hơn đối với một nhà đầu tư: những con số đẹp và hồ sơ của một tài sản từ danh mục đầu tư hoặc thu nhập cao?

Có nhiều lý do mạnh mẽ để tin rằng Ether sẽ tiếp tục tăng giá vào năm 2021 và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà đầu tư so với “tiền điện tử nổi tiếng nhất”, Bitcoin.

Nhu cầu giữa các nhà phát triển

Ethereum là nền tảng số một để xây dựng các dự án blockchain và khởi chạy các ứng dụng phi tập trung. Biểu đồ bên dưới hiển thị số lượng mã thông báo ERC-20 duy nhất được giao dịch trong những năm đầu tiên kể từ khi ra mắt mạng Ethereum. Và mặc dù thực tế là tốc độ mở rộng thị trường cho các công ty khởi nghiệp blockchain đã chậm lại kể từ khi bong bóng cung cấp tiền xu ban đầu vỡ vào năm 2018, tổng số lượng của họ vẫn đang tăng lên.

Và ngay cả khi Ethereum có các đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng – chẳng hạn như Tron, Polkadot, Cardano, Cosmos và Tezos – nền tảng tiền điện tử của Vitalik Buterin vẫn tiếp tục dẫn đầu trong hướng đi này.

Tăng khối lượng giao dịch

Trong năm 2020, hơn 1 nghìn tỷ đô la các giao dịch đã được ghi lại trên chuỗi khối Ethereum. Những con số này vượt quá khối lượng giao dịch của những gã khổng lồ thanh toán như PayPal, được hơn 350 triệu người dùng sử dụng và có khối lượng trung bình thường không vượt quá 200 tỷ đô la mỗi quý.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng mỗi giao dịch tạo ra phí mạng được thanh toán bằng ETH. Và vì tốc độ tăng trưởng của mạng vẫn còn cao, chúng tôi có thể tự tin mong đợi sự tiếp tục của xu hướng “tăng giá” của ETH. Trong mọi trường hợp, sự quan tâm đến tiền điện tử ngày càng tăng, cũng như số lượng ví đang hoạt động, số lượng giao dịch trên mạng và quy mô giao dịch trung bình.

Sự phát triển của lĩnh vực DeFi

Bất chấp sự dẫn đầu của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử, Ethereum vẫn dẫn đầu trong ngành tài chính phi tập trung non trẻ. Rất phổ biến vào mùa hè năm 2020, các dự án cho vay và đặt cọc của DeFi tiếp tục phát triển, thu hút các khoản đầu tư mới.

Tổng giá trị được khóa trong tài chính phi tập trung kể từ đầu năm 2020 đã tăng gần 3.300%, từ 687 triệu đô la lên 23,2 tỷ đô la. Và chính Ethereum là nền tảng chính để tạo và khởi chạy hầu hết các dự án DeFi và stablecoin mới.

Việc phát hành stablecoin không ngừng tăng lên, vì tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi giá trị của các loại tiền tệ fiat ít biến động là một công cụ rất thuận tiện để thanh toán nhanh chóng giữa những người dùng, để hình thành các cặp giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử và để tiết kiệm vốn khỏi sự biến động cao trong ví tiền điện tử của bạn .

Riêng biệt, chúng ta nên nói về sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với tài chính phi tập trung. Trong khi sự hỗn loạn trên thị trường DeFi gần như làm xói mòn niềm tin của các tổ chức vào tiềm năng của blockchain trong lĩnh vực tài chính vào mùa hè năm 2020, các công ty đại chúng tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến loại tài sản mới.

Vào tháng 8 năm 2020, Archax và Algorand tiết lộ kế hoạch phát triển các công cụ để giới thiệu DeFi giữa các tổ chức. Và vào mùa thu năm 2020, được biết rằng xSigma, một công ty con của ZK International được giao dịch trên Nasdaq, đang nghiên cứu phát triển các dịch vụ DeFi và chuẩn bị ra mắt một sàn giao dịch phi tập trung để giao dịch stablecoin.

Tất cả chúng ta đều nhớ sự chú ý của các nhà đầu tư lớn đối với Bitcoin đã dẫn đến điều gì vào năm ngoái, phải không? Bây giờ, có vẻ như các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp tiền điện tử cũng vậy, và một số trong số đó có liên quan trực tiếp đến Ethereum. Và lợi thế chính của Ethereum nằm ở tính linh hoạt của công nghệ và cộng đồng đang phát triển của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button