Fintech

EToro đóng cửa vì thông báo ngắn hạn ngừng giao dịch ký quỹ BTC trong bối cảnh giá ATH tăng mạnh

eToro đang tăng nhiệt sau khi gọi vốn vào các giao dịch ký quỹ ở đỉnh điểm của đợt tăng kỷ lục của Bitcoin.

Một báo cáo của Wall Street Journal được công bố vào ngày 12 tháng 1 tuyên bố rằng người dùng eToro ở châu Âu đã được thông báo chỉ bốn giờ rằng các dịch vụ giao dịch ký quỹ của nền tảng sẽ bị tạm dừng vào thứ Sáu.

Người dùng EToro đã được thông báo rằng họ phải tăng tài sản thế chấp ký quỹ của mình lên 100% trong một email được gửi vào lúc 4:46 UTC vào ngày 8 tháng 1. Nền tảng này đã đóng hợp đồng của bất kỳ nhà giao dịch tiền điện tử nào ở châu Âu không tăng tài sản ký quỹ của họ lên 100% vào 9 : 00 giờ tối.

Khi công ty gọi vốn giao dịch ký quỹ, tiền điện tử của người dùng tự động được chuyển đổi thành đô la Mỹ.

Amy Butler, phát ngôn viên của eToro, cho biết “hầu hết các nhà giao dịch đều tham gia giao dịch” khi các vị trí ký quỹ được gọi, với giá Bitcoin đang đạt mức 42.000 đô la vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, giáo sư luật của Đại học Fordham, Jurij Toplak, đã cảnh báo về lợi nhuận trong tương lai mà người dùng eToro tìm kiếm các sản phẩm tiền điện tử có đòn bẩy sẽ bỏ lỡ, nói rõ:

“Có rất nhiều mất mát ở đây đối với người dùng. Đó là tổn thất trong tương lai: nếu Bitcoin tăng lên 70.000 đô la thì người dùng không có cách nào để nhận được số tiền này. ”

Người dùng EToro đang tìm cách bán khống các thị trường hàng đầu của họ cũng sẽ bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận đáng kể.

Các nhà giao dịch khác đã nhấn mạnh khả năng phân nhánh của quyết định thông báo ngắn hạn của eToro. Người dùng Twitter Phill Gallagher tuyên bố đã nhận được email thông báo về giao dịch ký quỹ vào khoảng 2:30 sáng giờ địa phương, cho biết:

“Điều này tạo ra một vấn đề lớn về thuế, lẽ ra có thể được quản lý bằng một chút thông báo. Rất thiếu chuyên nghiệp. Bây giờ tôi sẽ tìm một nền tảng giao dịch mới.”

Cùng ngày, nền tảng này cũng tạm thời tăng gấp bốn lần yêu cầu ký quỹ tối thiểu, với lý do “nhu cầu chưa từng có” đối với các dịch vụ của nó từ những người dùng mới. EToro gần đây đã tuyên bố đã thu hút được 200.000 lượt đăng ký tài khoản mới trong tuần đầu tiên của tháng 1, thúc đẩy khối lượng tiền điện tử hàng ngày vượt mức trung bình của năm 2020 hơn 10 lần.

Nhiều người dùng Twitter Crypto đã chỉ trích eToro về mức tăng tiền gửi tối thiểu, lưu ý rằng động thái này sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các nhà giao dịch mới bắt đầu.

“Tôi không chắc đây là một ý tưởng hay,” người dùng Twitter evertmulder85 nói. thêm: “Đó là một nền tảng mới bắt đầu. Lời kêu gọi đang bắt đầu nhỏ. $ 1K không phải là nhỏ ”.

EToro được cho là đang chuẩn bị cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào quý 2 năm nay sau khi được báo cáo “tăng gấp đôi doanh thu lên 500 triệu đô la” và có được 5 triệu người dùng mới vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button