Sự kiện

Facebook, Apple, Amazon, Netflix kém hiệu quả so với NASDAQ trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2021

Tiêu điểm trong tuần là Tesla của Elon Musk. Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện này đã tăng 22% trong 5 phiên giao dịch gần nhất lên 880,02 USD / cổ phiếu.

Trong một tuần gây tranh cãi ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ trên mặt trận chính trị, Phố Wall cũng đã có một điều mà hiếm có đối với thị trường chứng khoán. Năm công ty công nghệ lớn hàng đầu trên Phố Wall, được gọi chung là FAANG, hoạt động kém hơn chỉ số chuẩn – NASDAQ. Trong khi chỉ số vốn chủ sở hữu tăng 1,8% trong năm phiên giao dịch gần nhất, hầu hết các cổ phiếu FAANG đều chứng kiến ​​mức lỗ trong cùng khoảng thời gian. Mặt khác, giá cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện hàng đầu Tesla đã tăng hơn 20%, giúp Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới đánh bại Jeff Bezos của Amazon.

Giá cổ phiếu Facebook giảm 2,62% trong năm phiên giao dịch gần nhất, kết thúc ở mức 267,57 USD / cổ phiếu. Công ty đang được chú ý vì chính sách bảo mật cập nhật cho phần mềm nhắn tin WhatsApp của mình. Công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận của người dùng để chia sẻ dữ liệu người dùng với công ty mẹ Facebook. Whatsapp đã chọn đi theo cách tiếp cận ‘lấy nó hoặc để nó’, trong đó, nếu người dùng không đồng ý với chính sách chia sẻ dữ liệu, họ sẽ không được phép sử dụng WhatsApp sau ngày 8 tháng 2 năm 2021

Jeff Bezos đã bị truất ngôi vì vị trí số 1 trong bảng xếp hạng tỷ phú vào tuần trước. Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã giảm 2,62% trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2021, kết thúc ở mức 3182 USD / cổ phiếu. Trong khi đó, mặc dù đã phục hồi mạnh mẽ trong hai phiên giao dịch trước, giá cổ phiếu của Apple vẫn giảm 1% trong tuần trước. Apple có thể đang đàm phán với nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai để sản xuất xe điện. Mặc dù Hyundai đã lùi bước sau khi đặt tên ban đầu cho Apple, gã khổng lồ công nghệ này nổi tiếng là người giữ bí mật về các sản phẩm mới của mình cho đến giai đoạn phát triển cuối cùng.

Netflix đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm 5,3% trong tuần, khiến nó trở thành cổ phiếu FAANG hoạt động kém nhất. Giao dịch ‘trở lại bình thường’ mà nhiều người đang thực hiện không có lợi cho nền tảng phát trực tuyến vốn đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về giá trị cổ phiếu vào năm 2020 do đại dịch và do đơn đặt hàng tại nhà. Gã khổng lồ Internet Google là cổ phiếu FAANG duy nhất ghi nhận mức tăng trong tuần đầu tiên của năm 2021. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 2% trong tuần.

Tiêu điểm trong tuần là Tesla của Elon Musk. Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện này đã tăng 22% trong 5 phiên giao dịch gần nhất lên 880,02 USD / cổ phiếu. Sự tăng vọt này đã giúp Elon Musk trở thành người giàu nhất trên Trái đất. Tesla hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 834 tỷ USD, nhiều hơn giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các nhà sản xuất ô tô hàng đầu cộng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button