Đầu tưTiền điện tử

FCA cảnh báo về các công ty tiền điện tử đáng ngờ hứa hẹn lợi nhuận cao

FCA đã cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc phân bổ vốn vào các công ty liên quan đến tiền điện tử thiếu quy định và hứa hẹn lợi nhuận cao.

Sau những phát triển tăng giá mới nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh đã cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc đầu tư vào một số nỗ lực tài sản kỹ thuật số.

Cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã nêu bật tính chất rủi ro của ngành và nói rằng mọi người nên chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất, bao gồm cả việc mất hết tiền của họ.

FCA Vương quốc Anh cảnh báo các nhà đầu tư về đầu tư tiền điện tử

Mặc dù thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá mạnh mẽ trong 24 giờ qua, nhưng nó đã có một đợt tăng giá do bitcoin dẫn đầu trong vài tháng qua. BTC lần đầu tiên vượt ngưỡng 20.000 đô la vào cuối năm 2020, tăng gấp đôi giá trị một lần nữa, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 đô la và hầu hết các altcoin đều đạt được kết quả ấn tượng.

Những lợi nhuận đáng kể này trong một thời gian tương đối ngắn đã dẫn đến sự ra đời của nhiều công ty và dự án hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận cao tương tự. Tuy nhiên, cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo nêu bật những rủi ro tiềm ẩn mà mọi người có xu hướng quên đi khi có một thị trường tăng giá lớn.

“Như với tất cả các khoản đầu tư có rủi ro cao, mang tính đầu cơ, người tiêu dùng nên đảm bảo rằng họ hiểu những gì họ đang đầu tư, rủi ro liên quan đến đầu tư và bất kỳ biện pháp bảo vệ quy định nào được áp dụng”.

Do đó, FCA khẳng định rằng các nhà đầu tư muốn phân bổ vốn trong thị trường tiền điện tử nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ.

FCA Building. Source: FinancialTimes
Tòa nhà FCA. Nguồn: FinancialTimes

Rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào tiền điện tử

Như CryptoPotato đã báo cáo trước đây, tất cả các công ty tiền điện tử hoạt động ở Anh phải được đăng ký với FCA theo các quy định để giải quyết vấn đề rửa tiền. Cảnh báo của cơ quan giám sát cũng đề cập đến quy định mới, nói rằng nếu những công ty đó không đăng ký, hoạt động của họ sẽ là một hành vi phạm tội.

Mọi người cần đặc biệt cảnh giác với các công ty liên hệ với họ ngoài luồng để gây áp lực buộc họ phải nhanh chóng đầu tư vào một số sản phẩm nhất định và hứa hẹn lợi nhuận cao mà nghe có vẻ quá tốt.

Một số lo ngại liên quan đến các đề nghị như vậy bao gồm việc thiếu quy định ngoài các yêu cầu chống rửa tiền, “sự biến động giá đáng kể trong các loại tiền điện tử”, tài sản khó hiểu và phí cao.

“Khách hàng nên nhận thức được những rủi ro và cân nhắc đầy đủ xem liệu việc đầu tư vào các khoản đầu tư có lợi nhuận cao dựa trên tiền điện tử có phù hợp với họ hay không. Họ nên kiểm tra và xem xét cẩn thận việc kinh doanh tiền điện tử có liên quan.”

Cũng cần lưu ý rằng FCA đã quyết định cấm bán, tiếp thị và phân phối cho tất cả khách hàng của các dẫn xuất tiền điện tử và ETN kể từ ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button