Sự kiện

FinCEN đang thắt chặt các ngón tay cái khi nói đến quy định

Vào đầu năm, có những dấu hiệu cho thấy các yêu cầu pháp lý đối với thị trường tiền điện tử sẽ được thắt chặt mạnh mẽ. Đặc biệt là ở Mỹ. FinCEN trình bày hai sáng kiến.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ có một bộ phận, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), chuyên theo dõi các vi phạm tiềm ẩn đối với luật tài chính trong nước. Bây giờ họ đang lên kế hoạch cho một quy định mới ở đó. Do đó, người Mỹ nên phải báo cáo nếu họ có hơn 10.000 đô la Mỹ (USD) tiền điện tử với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính nước ngoài hoặc nhà cung cấp tài sản ảo.

Như đã nêu trong một lưu ý từ FinCEN, các quy định về Báo cáo tài khoản tài chính và ngân hàng nước ngoài (FBAR) hiện không xác định tài khoản ngoại tệ ảo là một loại tài khoản phải báo cáo. Trường hợp này chỉ xảy ra nếu tài khoản giữ các tài sản có thể báo cáo ngoài tiền ảo. Hiện tại, FBAR được yêu cầu bởi các cá nhân có tổng số tiền hơn 10.000 đô la trong các tài khoản tài chính ở nước ngoài, bao gồm ngoại tệ dưới dạng tiền fiat. Tiền ảo hiện được loại trừ khỏi yêu cầu báo cáo này.

Kế hoạch thay đổi các quy tắc của FinCEN đã được công bố vào đêm giao thừa. Điều này có thể không xảy ra một cách tình cờ. Người ta thường mong đợi sự thay đổi ở cấp cao nhất của Bộ Tài chính trong khoảng ba tuần. Tuy nhiên, thông báo không nêu chính xác ngày quy định mới có hiệu lực.

Tiền điện tử không mấy nhiệt tình với sáng kiến ​​FinCEN

FBAR phải có tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên và địa chỉ của ngân hàng nước ngoài. Loại tài khoản và giá trị tối đa đã xuất hiện ở đó trong năm cũng được yêu cầu. Những người không khai thuế phải đối mặt với nhiều hình phạt khác nhau. Điều này bao gồm tiền phạt, theo trang web của Sở Thuế vụ Quốc tế (IRS). Hiện tại vẫn chưa rõ liệu FinCEN có yêu cầu thêm thông tin như địa chỉ blockchain từ các nhà đầu tư tiền điện tử hay không.

Ngoài ra, FinCEN xin thực hiện một quy định khác. Các sàn giao dịch tiền điện tử có nghĩa vụ lưu trữ dữ liệu khách hàng nếu hơn 3.000 đô la được chuyển vào ví không lưu trữ. Thông báo này một tuần trước Giáng sinh không được đón nhận nhiều trong bối cảnh tiền điện tử. Việc triển khai chúng sẽ có nghĩa là một nỗ lực quản trị bổ sung to lớn cho nhiều dự án tiền điện tử, đặc biệt là nhỏ hơn. Do đó, nhiều thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử đã yêu cầu người dùng của họ gửi bình luận chống lại đề xuất này. Một số nhà quan sát coi động thái này như một phát súng từ biệt đối với tiền điện tử của Bộ trưởng Tài chính hiện tại Steven Mnuchin. Tiếng kêu cứu từ Brian Armstrong, người sáng lập và CEO của sàn giao dịch Bitcoin Coinbase.

Nguồn: btc-echo.de

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button