Sự kiện

FinCEN mở rộng Thời hạn phản hồi đề xuất theo quy định về tài sản kỹ thuật số

Tiền điện tử vẫn nằm trong vùng xám hợp pháp nhưng sự phổ biến ngày càng tăng và giá ngày càng tăng của tiền điện tử đã buộc các cơ quan quản lý phải giải quyết tình trạng này.

Trên lưu ý đó, Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) đã đề xuất một bộ chính sách yêu cầu các ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ (MSB) bao gồm các công ty tiền điện tử phải gửi báo cáo, lưu giữ hồ sơ và xác minh danh tính của khách hàng liên quan đến các giao dịch trên một số ngưỡng nhất định .

Cơ quan quản lý sau đó tiếp tục mời các bình luận về quy tắc giám sát gây tranh cãi được đề xuất đã gây chấn động ngành công nghiệp tiền điện tử. Khoảng thời gian 15 ngày do cơ quan quản lý đặt ra được coi là quá ngắn đối với những người sẵn sàng phản hồi và do đó, FinCEN hiện đang kéo dài thời gian bình luận.

Theo một thông cáo báo chí được công bố vào thứ Năm tuần này, cơ quan quản lý đã thông báo rằng họ sẽ mở lại thời gian xây dựng quy tắc được đề xuất trong 15 ngày nữa đối với các yêu cầu báo cáo được đề xuất và 45 ngày nữa đối với yêu cầu về lưu trữ hồ sơ và yêu cầu báo cáo đối tác.

Thực tế là khoảng thời gian phản hồi quá ngắn lần đầu tiên được nhắc lại bởi Giám đốc điều hành Brian Armstrong của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Coinbase. Trong một bức thư ngỏ gửi Kenneth Blanco, giám đốc FinCEN, Armstrong đã nhấn mạnh rằng nếu cơ quan quản lý gấp rút điều này, nó sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn.

Trong vòng 15 ngày đầu tiên, đề xuất đã nhận được hơn 7000 ý kiến ​​từ các ngành. Đa số những người phản hồi chỉ trích quy định cùng với thực tế là cơ quan quản lý đang cố gắng gấp rút điều này.

Một số nhà phê bình đã chỉ ra rằng một số dự án và doanh nghiệp sẽ không thể tuân thủ chính sách mới này bởi vì, trong trường hợp hợp đồng thông minh và các công cụ phân quyền của tác giả, thông tin như tên và địa chỉ không được cung cấp.

Nói một cách dễ hiểu, quy tắc được đề xuất sẽ yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử thu thập tất cả thông tin nói trên về những khách hàng chuyển hơn 3.000 đô la tiền điện tử mỗi ngày vào ví tiền điện tử tư nhân và cũng gửi báo cáo giao dịch cho những khách hàng giao dịch hơn 10.000 đô la mỗi ngày.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc gia hạn 15 ngày sẽ có nghĩa là vào thời điểm kết thúc bình luận, Bộ trưởng Tài chính Steven Munchin, người hiện đang điều hành nỗ lực này, sẽ mãn nhiệm. Như vậy, FinCEN có thể kết hợp tốt hơn phản hồi của ngành.

Chủ sở hữu tiền điện tử phải báo cáo việc nắm giữ ở nước ngoài

Như đã báo cáo trước đó của The Daily Chain, vào đêm giao thừa, FinCEN đã công bố kế hoạch sửa đổi các Tài khoản Tài chính và Ngân hàng Nước ngoài của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (FBAR) với một thông báo xây dựng quy tắc.

Các sửa đổi sẽ đưa ra các quy tắc FBAR xung quanh việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số phù hợp với tiền mặt được giữ bên ngoài Hoa Kỳ bởi công dân hoặc những người khác ở Hoa Kỳ. Khách hàng của các sàn giao dịch tiền điện tử như Bitstamp và Bitfinex dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button