Sự kiện

Fintech Startup EMTECH ra mắt nền tảng để giúp phát triển CBDC

EMTECH Modern Central Bank Sandbox ™ sẽ cung cấp các giải pháp sáng tạo với sự hỗ trợ từ tập đoàn dịch vụ đám mây khổng lồ Microsoft Corporation trong nỗ lực triển khai các chương trình thử nghiệm trong những tháng tới.

EMTECH, một công ty khởi nghiệp Fintech của Mỹ, đã ra mắt một nền tảng được mệnh danh là Hộp cát Ngân hàng Trung ương Hiện đại ™ để giúp các Ngân hàng Trung ương trên toàn thế giới theo đuổi Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương. Theo thông báo chính thức, nền tảng Hộp cát Ngân hàng Trung ương Hiện đại EMTECH cung cấp một hệ thống tuân thủ quy định sẵn sàng cho quá trình thử nghiệm thử nghiệm.

Nhiệm vụ phát triển và số hóa tiền tệ fiat tiếp tục đạt được sức hút trong năm nay với các nền kinh tế như Trung Quốc, Hàn Quốc và Thụy Điển dẫn đầu trong cuộc theo đuổi Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Nền tảng EMTECH hướng tới việc giúp các Ngân hàng Trung ương đối tác hợp lý hóa các đánh giá quy định, cộng tác với các nhà đổi mới về công nghệ mới nổi hoặc kiểm tra một cách an toàn Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Hộp cát của Ngân hàng Trung ương Hiện đại cung cấp khả năng mở rộng và khả năng tương tác sẽ giúp các ngân hàng đỉnh cao này vượt qua những thất bại hệ thống hiện đang gây ra cho hệ sinh thái tài chính ngày nay.

“Bằng cách cho phép các ngân hàng trung ương triển khai EMTECH Modern Central Bank Sandbox ™, chúng tôi giúp các cơ quan quản lý đi trước các hệ thống và khung quy định hiện có, đồng thời áp dụng tư duy đổi mới cũng như bộ công cụ đổi mới”, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập EMTECH, Carmelle Cadet cho biết. “Khả năng của chúng tôi trong việc giúp các nhà lãnh đạo tại các ngân hàng trung ương vận hành chính sách kinh tế và tiền tệ thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới của nhiều bên liên quan, chẳng hạn như đưa ra các API thử nghiệm CBDC để thử nghiệm trong ngành. Đây là lý do tại sao EMTECH là Fintech của Ngân hàng Trung ương Hiện đại. ”

Với đội ngũ chuyên gia bao gồm những người kỳ cựu có nhiều kinh nghiệm làm việc cho các Ngân hàng Trung ương trên khắp thế giới, EMTECH thông qua nền tảng của mình sẽ có thể cho phép các Ngân hàng Trung ương chống lại việc loại trừ tài chính, các giải pháp thanh toán xuyên biên giới không đáng tin cậy và đáp ứng Biết-Khách-hàng và Chống Những thách thức về rửa tiền trong nền kinh tế được CBDC hậu thuẫn chắc chắn sẽ trở thành trung tâm trong tương lai gần.

Nền tảng EMTECH rút ra hỗ trợ từ Microsoft Azure

EMTECH Modern Central Bank Sandbox ™ sẽ cung cấp các giải pháp sáng tạo với sự hỗ trợ từ tập đoàn dịch vụ đám mây khổng lồ Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT) trong nỗ lực triển khai các chương trình thử nghiệm trong những tháng tới.

“Microsoft Azure là nhân tố quan trọng trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của khách hàng trên toàn thế giới. Chúng tôi mong muốn được giúp đỡ EMTECH trong sứ mệnh toàn cầu của mình để cho phép tăng tốc đổi mới kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, được khai thác trên nền tảng Azure an toàn cao, tuân thủ và có thể mở rộng của Microsoft ”, Chris Lwanga, Giám đốc chính, Tập đoàn Microsoft cho biết.

Với sự hỗ trợ từ Microsoft Azure, EMTECH đang có các cuộc đàm phán tích cực với các Ngân hàng Trung ương trên toàn thế giới với một bước tiến lớn được thực hiện với Ngân hàng Trung ương Bahamas. EMTECH đang làm việc với ngân hàng đỉnh Bahamas để tung ra Digital Sand Dollar, đồng CBDC đầu tiên được ra mắt vào tháng 10. Theo báo cáo của Coindesk, Người phát ngôn của Ngân hàng Trung ương Bahamas lưu ý rằng “Sự tham gia của EMTECH vào dự án chỉ giới hạn trong việc xây dựng kiến ​​trúc sản phẩm khả thi tối thiểu xuyên biên giới (MVP) của chúng tôi, vẫn là một công việc đang được tiến hành.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button