Sự kiện

Firo kích hoạt bản nâng cấp bảo mật mới nhất “Lelantus”

Firo đã kích hoạt bản nâng cấp quyền riêng tư mới có tên Lelantus kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2021. Giao thức mới được nâng cấp nâng cao quyền riêng tư của giao dịch bằng cách loại bỏ các giới hạn trước đây của Firo.

Firo tăng cường quyền riêng tư với Lelantus

Firo ban đầu được ra mắt với tên gọi ZCoin vào năm 2016 như một loại tiền điện tử mã nguồn mở tập trung vào quyền riêng tư.

Khi ra mắt, đồng tiền này đã tận dụng giao thức ZeroCoin, một hệ thống bằng chứng không có kiến ​​thức cho phép người dùng phá hủy các đồng tiền và sau đó đổi các đồng tiền đó lấy các đồng tiền mới không có lịch sử giao dịch.

Sau đó, nhóm Firo đã nhận ra những hạn chế của ZeroCoin và làm việc để loại bỏ những vấn đề đó trong bản nâng cấp Lelantus.

Nhóm Firo viết rằng Lelantus là một cột mốc quan trọng trong quyền riêng tư blockchain, mang lại mức độ riêng tư thực tế cao nhất mà không ảnh hưởng đến sự không tin cậy. Nó cho biết thêm rằng các bằng chứng không có kiến ​​thức của Lelantus sử dụng các giả định mật mã được thiết lập tốt và sử dụng một cấu trúc đơn giản, trực quan.

Các tính năng cụ thể của Lelantus

Đáng chú ý nhất, Lelantus không yêu cầu thiết lập đáng tin cậy. Thiết lập đáng tin cậy là bước ban đầu được yêu cầu bởi nhiều đồng tiền khác sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức. Tuy nhiên, những điều này không lý tưởng trong một số trường hợp vì chúng yêu cầu các bên đã biết tham gia vào một buổi lễ thiết lập, có khả năng ảnh hưởng đến quyền riêng tư về lâu dài.

Bản nâng cấp cũng cho phép người dùng đốt và đổi xu với bất kỳ số lượng nào. Theo Lelantus, người dùng hiện có thể đổi một phần thay vì đổi toàn bộ số tiền đã đốt. Cách tiếp cận này thuận tiện hơn cho người dùng và nó cũng tăng cường quyền riêng tư bằng cách làm cho các giao dịch gần như không thể bị theo dõi.

Cuối cùng, với bản phát hành Lelantus, Firo đã giới thiệu các tính năng mở rộng quy mô mới như bằng chứng nhanh hơn và giảm kích thước bằng chứng để giao dịch nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button