Tin tức Blockchain

Ford và BMW hợp tác dựa trên tiêu chuẩn nhận dạng phương tiện trong blockchain

Ford và BMW đang hợp tác trong một nhóm làm việc với Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI) và đã phát hành phần thứ hai của Tiêu chuẩn nhận dạng phương tiện (VID II).

MOBI là liên minh phi lợi nhuận của các nhà sản xuất phương tiện hàng đầu thế giới cùng với nhiều bên liên quan khác trong ngành, bao gồm các tổ chức phi chính phủ, công ty bảo hiểm, đại lý vận tải và các công ty công nghệ. MOBI nhằm mục đích tạo ra các tiêu chuẩn cho Công nghệ sổ cái phân tán và chuỗi khối.

Tiêu chuẩn VID II tiếp theo từ VID I, là Giấy khai sinh xe. Hai trường hợp sử dụng mới hiện đang được nghiên cứu – đó là Đăng ký xe và Truy xuất nguồn gốc bảo dưỡng.

Đăng ký xe cho phép các hệ thống xe hiện có trên khắp các tiểu bang và quốc gia liên kết với nhau, bằng cách tích hợp chúng trên một sổ cái Blockchain an toàn. Khả năng xác định nguồn gốc bảo trì nhằm mục đích triển khai lịch sử chống giả mạo của xe, để người mua, cơ quan quản lý và công ty bảo hiểm có thể tự tin tiến hành.

Người mua và người bán có thể tự tin hơn khi có một hồ sơ bất biến và hoàn toàn đáng tin cậy về phương tiện được lưu giữ trên Blockchain. Điều này có thể thúc đẩy giá xe đáng tin cậy hơn nhiều. Người bán có thể nhận được giá trị thị trường phù hợp cho chiếc xe của họ và người mua sẽ có mức giá chính xác hơn của xe.

“Ford tin rằng nghiên cứu này về công nghệ nhận dạng xe có thể mang lại trải nghiệm sở hữu tốt hơn. Chúng tôi cũng nghĩ rằng công nghệ này có thể giúp đơn giản hóa quy trình mua hàng trong tương lai ”.

Cynthia Flanigan, Giám đốc, Nghiên cứu Xe và Công nghệ, Nghiên cứu và Kỹ thuật Cao cấp của Ford cho biết.

VID II được xây dựng dựa trên VID I để mở ra nhiều trường hợp sử dụng hơn nữa như chuỗi cung ứng, tài trợ xe, sạc xe điện và trao đổi dữ liệu xe tự hành giữa nhiều người khác.

“Nhận dạng phương tiện kỹ thuật số an toàn đặt nền tảng cho một mạng lưới hoàn toàn tự động cho các dịch vụ vận tải dựa trên mức sử dụng. Chúng tôi kỳ vọng mạng lưới chuyển giao giá trị không ma sát này trong Nền kinh tế mới của sự chuyển động sẽ mở ra hàng nghìn tỷ đô la cơ hội mới để kiếm tiền từ phương tiện, dịch vụ, dữ liệu và cơ sở hạ tầng ”.

MOBI COO và Đồng sáng lập, Tram Vo cho biết.

MOBI nhằm mục đích làm cho phương tiện giao thông ‘xanh hơn’ và an toàn hơn, đồng thời mang lại hiệu quả tối đa, đồng thời làm cho phương tiện giao thông rẻ hơn nhưng ít tắc nghẽn hơn. Cho rằng nó là phi lợi nhuận, nó cũng là bất khả tri đối với loại công nghệ mà nó sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button