Sự kiện

Frost làm nổi bật Altcoin vào mùa xuân, nhưng vốn tươi có thể thúc đẩy thị trường

Mùa xuân tiền điện tử đã chạm vào những cơn ớn lạnh ngày hôm nay, vì giữa cái mà nhiều người gọi là mùa thay thế, thị trường chuyển sang màu đỏ.

Tuy nhiên, các altcoin có thể được thiết lập để nhận một số tiền vào bitcoin (BTC) và ethereum (ETH), theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Coin Metrics.

Trong 24 giờ qua, tất cả 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường và phần lớn trong 100 đồng tiền hàng đầu đều chìm trong sắc đỏ. Litecoin (LTC) hiện tại (16:43 UTC) dẫn đầu nhóm, theo sau là polkadot (DOT), với cả hai đều giảm hơn 7%. Bitcoin và ethereum giảm 8%.

Điều đó nói rằng, có rất nhiều màu xanh được nhìn thấy trong bảy ngày qua, với DOT tăng 87%, chainlink (LINK) tăng hơn 46%, cũng như cardano (ADA) (+ 22%). Ethereum, trong khi đó, đã tăng gần 25%.

10 altcoin hàng đầu hoạt động tốt nhất trong số 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong tuần qua:

Và dường như có nhiều tin tốt hơn cho các altcoin.

Trong báo cáo State of the Network ngày 19 tháng 1, các nhà phân tích Coin Metrics tuyên bố rằng,

“Với nguồn vốn mới chảy vào BTC và ETH, một số tiền đó có thể bắt đầu chảy vào các altcoin.”

Các tác giả của báo cáo lập luận rằng “nó bắt đầu giống như một altseason” và mặc dù nhiều altcoin đã thất bại trong những năm qua, nhưng cũng có “rất nhiều dự án hợp pháp, sáng tạo”.

Sự gia tăng của tài chính phi tập trung (DeFi) đặc biệt đáng chú ý, vì “nhiều nhà đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa thành các khoản nắm giữ nhỏ hơn.”

Báo cáo cho thấy nhiều mã thông báo DeFi đã hoạt động tốt hơn cả BTC và ETH kể từ đầu tháng 12 năm 2020 cho đến thời điểm xuất bản báo cáo, cụ thể là: uniswap (UNI), AAVE, synthetix (SNX), makerDAO (MKR), sushiSwap (SUSHI), và đường cong (CRV).

Các tác giả tuyên bố rằng tiền chảy vào các altcoin “phần lớn được giữ đúng trong cuộc biểu tình năm 2017 theo hướng bán lẻ”, nhưng diễn biến hiện tại thì khác, các tác giả tuyên bố, vì nó dường như được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức. Họ nói thêm,

“Đầu tư vào Altcoin phần lớn được coi là một hiện tượng bán lẻ. Tương tự như cổ phiếu penny, nó thường được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư cá nhân tìm kiếm lợi nhuận vượt trội. Các tổ chức chủ yếu gắn bó với BTC và có khả năng là ETH, với các yêu cầu thanh khoản và hồ sơ rủi ro của họ. Nhưng khi giá tiền điện tử tiếp tục tăng ngày càng có nhiều nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu quay trở lại với công ty. “

Như đã báo cáo, các chuyên gia đã tuyên bố rằng BTC đã trở thành một hàng rào chủ đạo như một kho lưu trữ giá trị cho một nhóm nhà đầu tư đa dạng hóa, với các altcoin cũng được thiết lập để thúc đẩy bán lẻ hơn nữa.

Tuy nhiên, Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ tiền điện tử BitBull Capital, nói với Cryptonews.com rằng có thể cần sự kiên nhẫn vì “chỉ khi bitcoin giảm xuống trong phạm vi giá mới, chúng ta có thể mong đợi lãi suất bán lẻ hướng đến các altcoin.”

Hơn nữa, trưởng nhóm phân tích Juan Villaverde của Weiss Ratings và trưởng nhóm phân tích công nghệ tiền điện tử Bruce Ng đã viết rằng các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng cao hơn trong các khoản đầu tư rủi ro hơn sau khi bitcoin và ethereum tăng giá, nói thêm rằng các altcoin như thế này thường có thể nhìn thấy lợi nhuận lớn hơn nhiều so với bitcoin, chủ yếu là do vốn hóa thị trường nhỏ hơn của chúng.

Báo cáo cho biết BTC và ETH đã vượt trội hơn hầu hết các mạng blockchain Lớp 1 (L1) khác kể từ ngày 1 tháng 12, với hầu hết các đối thủ cạnh tranh không thể theo kịp đà tăng hiện tại.

Như Cryptonews.com đã báo cáo gần đây, cả hai đều đã vượt qua hoặc tiến rất gần đến việc cải thiện mức cao nhất mọi thời đại tương ứng gần đây.

Tuy nhiên, một số altcoin nhất định, chẳng hạn như cardano (ADA) với mức tăng 121,5% và giảm (DCR) với mức tăng 126,2% kể từ ngày 1 tháng 12, đã vượt qua cả BTC (81,15%) và ETH (110,2%).

Ngoài ra, dogecoin (DOGE) đã vượt trội hơn nhiều loại tiền điện tử khác sau khi được thổi phồng trên TikTok và được Elon Musk kiểm tra tên tuổi.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử gây tiếng vang lớn Binance, Chanpeng “CZ” Zhao, lưu ý rằng bitcoin là “đồng tiền đầu vào của tiền điện tử”, nhưng nói thêm rằng nó có những hạn chế là một “blockchain khá cơ bản”.

Do đó, để đạt được “sự chấp nhận hàng loạt thực sự” của tiền điện tử, nhiều mạng blockchain khác sẽ cần thiết, ông đề xuất.

“Tôi nhìn thấy một thế giới tương lai với hàng nghìn blockchains và hàng triệu token”, CZ nói.

Như đã báo cáo, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác, Coinbase, đã tuyên bố vào tháng 5 năm ngoái rằng mặc dù ban đầu hầu hết người dùng ưa chuộng BTC, nhưng phần lớn sẽ tiếp tục giao dịch altcoin.

Coinbase cho biết,

“Trong số những khách hàng có ít nhất năm lần mua, 60% bắt đầu bằng bitcoin. Nhưng chỉ 24% chỉ sử dụng BTC.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button