Sự kiện

FSA của Nhật Bản tuyên bố XRP không phải là bảo mật, trong khi Grayscale giải thể XRP Trust

Bên cạnh giá Bitcoin, vụ kiện của SEC đối với Ripple Labs tiếp tục là chủ đề quan trọng trên thị trường tiền điện tử. Hầu như không ngày nào trôi qua mà không có tin tức do hoặc liên quan đến vụ kiện chứng khoán. Tuy nhiên, như một báo cáo từ The Block cho thấy, vẫn có những tiêu đề tích cực cho Ripple và XRP.

Cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu ở Nhật Bản (FSA) đã xác định rằng họ sẽ không coi XRP là một chứng khoán. Do đó, chính quyền xác nhận Yoshitaka Kitao, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của SBI Holdings, cũng như thành viên hội đồng quản trị tại Ripple Labs, người đã đưa ra quyết định này ngay sau vụ kiện SEC ở Mỹ.

Như Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) đã nói với The Block, họ coi XRP là một loại tiền điện tử dựa trên các định nghĩa của Đạo luật Dịch vụ Thanh toán. Ngoài ra, các quan chức cơ quan cho biết họ từ chối bình luận về phản ứng của các cơ quan chức năng khác.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên FSA bình luận trực tiếp về tình trạng pháp lý của XRP. Mặc dù nó không liên quan đến tình trạng pháp lý ở Hoa Kỳ, nó nhấn mạnh sự thiếu đồng thuận giữa các cơ quan quản lý chứng khoán trên toàn thế giới. Mới tuần trước, một tuyên bố từ Bộ Tài chính Vương quốc Anh cho biết cơ quan này phân loại XRP như một mã thông báo trao đổi, giống như Bitcoin và Ethereum.

Grayscale làm tan biến XRP Trust

Tuy nhiên, như đã biết vào ngày hôm qua, một lần nữa có tin xấu từ Mỹ. Công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới, Grayscale Investments, đã thông báo rằng họ đã bắt đầu giải thể XRP Trust. Tuy nhiên, tin tức này cũng không gây bất ngờ hoàn toàn vì Grayscale đã thông báo về việc bán tất cả XRP từ Quỹ Digital Large Cap của mình một tuần trước.

Lý do được đưa ra là hậu quả gián tiếp của vụ kiện lên tòa án liên bang do SEC đệ trình vào ngày 22 tháng 12, theo đó XRP là một chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang. Theo đó, Grayscale nêu rõ trong thông cáo báo chí chính thức về lý do:

Để đáp lại hành động của SEC, một số người tham gia thị trường quan trọng nhất định đã công bố các biện pháp, bao gồm cả việc hủy niêm yết XRP khỏi các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn, dẫn đến kết luận của Nhà tài trợ rằng có khả năng ngày càng khó khăn cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, bao gồm cả Trust, XRP thành đô la Mỹ và do đó tiếp tục hoạt động của Trust.

Liên quan đến việc giải thể, Grayscale đã thanh lý XRP của Trust và dự định phân phối số tiền thu được ròng cho các cổ đông của Trust, ròng chi phí và thiết lập các khoản dự trữ thích hợp, đồng thời chịu mọi khoản khấu lưu hiện hành. Do đó, XRP Trust sẽ chấm dứt sau khi phân phối số tiền thu được ròng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button