Tin tức Blockchain

Gã khổng lồ bất động sản Đức phát hành nợ thông qua Stellar blockchain

Tập đoàn bất động sản Vonovia của Đức, có trụ sở chính tại Bochum, sở hữu hơn 400.000 căn hộ ở Đức, Áo và Thụy Điển.

Để mở rộng hơn nữa việc số hóa các hoạt động tài chính của mình, công ty nhà ở đã phát hành trái phiếu được đăng ký kỹ thuật số hoàn toàn đầu tiên với số tiền là 20 triệu euro.

Trái phiếu có tổng thời hạn là 3 năm. Mã thông báo bảo mật đã được sử dụng cho vấn đề để chuyển quyền sở hữu theo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất. Để thực hiện việc thanh toán giao dịch và chuyển quyền sở hữu, các token đã được phát hành trên Stellar Blockchain. Trong quá trình này, Vonovia đã độc lập tung ra mã thông báo thông qua thị trường trực tuyến đầu tiên.

firstwire là một nền tảng mang các nhà phát hành và nhà đầu tư lại với nhau một cách trực tiếp và theo thời gian thực. Công ty đã đặt một khoản vay kỳ phiếu trị giá 50 triệu Euro trên nền tảng vào tháng 9 năm 2019. Vào giữa tháng 12 năm 2020, nội các liên bang Đức đã thông qua dự thảo luật mới về việc giới thiệu chứng khoán điện tử, nhằm mục đích thúc đẩy hơn nữa việc số hóa trung tâm tài chính của Đức và đáp ứng yêu cầu trọng tâm của chiến lược blockchain để minh bạch hơn, toàn vẹn thị trường và bảo vệ nhà đầu tư.

Helene Roeder, Giám đốc tài chính của Vonovia, giải thích rằng việc sử dụng blockchain phải được thúc đẩy về phía trước:

Chúng tôi muốn thử công nghệ mới để tích lũy kinh nghiệm. Chúng ta có thể tưởng tượng rằng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trên thị trường vốn trong tương lai. Các vấn đề được minh bạch và có thể theo dõi trong thời gian thực, đảm bảo tiêu chuẩn giao dịch chuyên nghiệp. Nó cũng cho phép chúng tôi tiếp cận các nhà đầu tư mới trên toàn cầu.

Một trong những nhà đầu tư đầu tiên trên thị trường của Firstwire là gã khổng lồ ngân hàng Warburg. Joachim Olearius, người phát ngôn cho các đối tác của M.M do chủ sở hữu quản lý. Ngân hàng Warburg, mô tả rằng mã hóa sẽ mở rộng đáng kể phạm vi dịch vụ được cung cấp bởi các ngân hàng:

Token hóa sẽ mở rộng đáng kể và thay đổi cơ cấu phạm vi sản phẩm và dịch vụ tài chính. Chúng tôi rất vui vì đã hoàn tất thành công giao dịch này với một tổ chức phát hành có kinh nghiệm. Nó nhấn mạnh sức mạnh sáng tạo của ngân hàng chúng tôi.

Michael Greiner, Giám đốc điều hành và người sáng lập của thị trường trực tuyến firstwire coi giao dịch đầu tiên là một cột mốc quan trọng đánh dấu việc sử dụng mã thông báo của các nhà đầu tư tổ chức và có thể thay đổi thị trường tài chính trong dài hạn.

Trong bối cảnh dự thảo luật về chứng khoán điện tử, giao dịch này cho thấy cách thức các vấn đề trái phiếu cũng có thể được cấu trúc trong tương lai. Trên firstwire, các công ty hiện có thể đóng các vấn đề của họ theo thời gian thực bằng kỹ thuật số, có nghĩa là giải quyết ngay lập tức và không còn rủi ro thanh toán nhiều ngày nữa.

Thị trường đã nhận ra việc triển khai công nghệ với đối tác hợp tác Bitbond, công ty cung cấp trái phiếu blockchain đầu tiên ở Đức dưới dạng cung cấp mã thông báo bảo mật cho các nhà đầu tư.

Khả năng thích ứng của chuỗi khối Stellar tiếp tục tăng

Như CNF đã báo cáo, hơn 800 công ty dựa vào công nghệ của Stellar để cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ tài chính. Vào tuần đầu tiên của tháng 1, đã có thông báo rằng Ukraine đã ký một thỏa thuận với Quỹ Phát triển Stellar để phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương quốc gia (CBDC). Kết quả là giá XLM đã tăng ồ ạt. Trong vòng 24 giờ qua, XLM đã ghi nhận mức tăng giá 3% và đang giao dịch ở mức giá 0,30 USD vào thời điểm viết bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button