Sự kiệnTiền điện tử

Gary Gensler Chủ tịch tiếp theo của SEC – Bạn hay kẻ thù của tiền điện tử?

Gensler dự kiến ​​sẽ được chính quyền Biden bổ nhiệm làm chủ tịch tiếp theo của SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch). Nói rằng tài sản kỹ thuật số có thể thúc đẩy thay đổi thực sự, liệu ông có ủng hộ quy định sẽ tiếp tục thúc đẩy sự thay đổi này không?

Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ nhậm chức Biden, vị trí được giữ ấm bởi Jay Clayton, có khả năng sẽ được lấp đầy bởi một người bù nhìn thực sự hiểu sâu sắc về tiền điện tử. Không giống như Clayton, người thừa kế quy định đã khiến không gian tiền điện tử rơi vào tình trạng không chắc chắn, Gensler sẽ tìm cách đưa ra hướng điều tiết và rõ ràng hơn nhiều.

Gensler chắc chắn có nền tảng vững chắc, toàn diện để đạt được thành tích này, vì anh ấy đã trở thành một đối tác cực kỳ trẻ tại Goldman Sachs ở tuổi 30. Anh ấy từng là Chủ tịch của Commodity Futures Trading Commision, từng là cựu Bộ trưởng của Kho bạc, và hiện là Giáo sư tại MIT, giảng dạy Tài sản kỹ thuật số và Blockchain.

Ai cũng biết rằng Gensler đã viết rất tích cực về Bitcoin và Tiền điện tử trong quá khứ, và anh ấy nhận ra những ưu điểm cũng như nhược điểm trong lĩnh vực này như có thể thấy trong các trích dẫn sau:

“Tiềm năng công nghệ này (đã) trở thành chất xúc tác cho sự thay đổi là có thật”

“Thị trường tiền điện tử đầy rẫy những trò gian lận, lừa đảo, hack và thao túng”

“Tôi vẫn bị hấp dẫn bởi tiềm năng đổi mới của Satoshi để thúc đẩy thay đổi”

Di sản Clayton

Jay Clayton chắc chắn đã khiến nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử bực tức, vì ông được cho là còn rất xa so với hình ảnh sáng tạo và sâu sắc cần có.

Có những người nói rằng Clayton thực sự đã làm tổn hại lợi ích của Hoa Kỳ khi chấp thuận Bitcoin và Ethereum, cả hai đều bị chi phối rất nhiều bởi các thợ đào Trung Quốc. Trên thực tế, các thợ đào Trung Quốc đã kiểm soát 67% tỷ lệ băm Bitcoin tính đến tháng 4 năm ngoái, so với Mỹ, ở vị trí thứ hai, chỉ khoảng 7%.

Một công ty của Hoa Kỳ, Ripple, trong tin tức hiện tại được coi là một chứng khoán, thậm chí đã đe dọa rời khỏi Hoa Kỳ vì những gì họ gọi là thiếu sự rõ ràng về quy định.

Cũng như có rất nhiều sự thật trong tuyên bố này, cũng có thể nói thêm rằng việc đánh giá Ripple là ‘bảo mật’ có thể dẫn đến những hậu quả sâu rộng đối với toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử của Hoa Kỳ, nơi mà nhiều công ty tiền điện tử vẫn đang trong tình trạng lấp lửng khi họ đang chờ đợi điều tra tương tự.

Liệu tất cả các hành động hủy niêm yết và các hành động khác có thể được thực hiện chống lại nhiều công ty tiền điện tử có đáng giá không, nếu kết quả là, một ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ của Hoa Kỳ phải chịu một thất bại nghiêm trọng?

Có khả năng chắc chắn rằng Gensler sẽ cung cấp đội ngũ lãnh đạo cứng rắn cần thiết để giám sát các ngân hàng và thị trường. Anh ấy được cho là chuyên gia về blockchain và các công nghệ liên quan của nó. Tuy nhiên, liệu cuối cùng anh ta có cho phép một ETF Bitcoin được chấp thuận không? Và vẫn còn phải xem liệu quy định cần thiết của không gian tiền điện tử sẽ cản trở hay cho phép nó phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button