Sự kiện

GBTC có một đối thủ cạnh tranh mới trong thị trường ủy thác Bitcoin OTC

Một cách khác để mua Bitcoin ở dạng cổ phiếu đã xuất hiện

Một công ty có tên là Osprey Funds đang cung cấp ủy thác Bitcoin (BTC) không cần kê đơn, hoặc OTC, dưới biểu tượng mã OBTC. Quỹ tín thác tương tự như Grayscale’s Bitcoin Trust, được gọi là GBTC.

“Osprey Bitcoin Trust cung cấp khả năng truy cập bitcoin dễ dàng”, trang web của công ty cho biết. “Với phí quản lý 0,49%, đây là giải pháp có chi phí thấp nhất.” Osprey là một tổ chức “xây dựng các giải pháp tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư thông minh”, tuyên bố OBTC là “dịch vụ hàng đầu”, trang web cho biết thêm.

“OBTC bắt đầu được báo giá trên thị trường OTC hôm nay, thứ Sáu ngày 1/15”, Giám đốc điều hành của Osprey Funds, Greg King, nói với Cointelegraph, nói thêm:

“Kể từ ngày 1/14, sản phẩm đáp ứng các yêu cầu để được báo giá dưới mã OBTC trên thị trường OTC. Trong 30 ngày tới, quỹ sẽ theo đuổi tính đủ điều kiện của DTC và sau ngày 14 tháng 2, tất cả các nhà tạo lập thị trường bổ sung được phép báo giá nó . Sau thời điểm đó, nó sẽ được coi là “khởi chạy hoàn toàn.”

Đối thủ cạnh tranh Grayscale đã trở thành một trong những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất trên thế giới, sở hữu hơn 500.000 BTC tính đến tháng 11 năm 2020. Công ty đứng sau GBTC, được dùng như một cách để mua Bitcoin dưới dạng cổ phiếu. Mỗi cổ phiếu GBTC đại diện cho một phần nhỏ của Bitcoin – 0,00094 BTC trên mỗi cổ phiếu tại thời điểm xuất bản, dựa trên trang web của Grayscale. Các bên quan tâm mua và bán cổ phiếu không cần kê đơn, có sẵn trên các nền tảng môi giới chính thống.

GBTC, một phần, cung cấp cho công chúng khả năng tiếp cận Bitcoin dễ dàng hơn thông qua các con đường truyền thống hơn, mà không yêu cầu họ quản lý quỹ của riêng mình. Tuy nhiên, Grayscale’s Bitcoin Trust đi kèm với phí quản lý 2% hàng năm. Quỹ tín thác BTC được công bố gần đây của Osprey đưa ra mức phí 0,49%. “Osprey có thể đang cố gắng chiếm một phần thị phần đó bằng cách cắt giảm phí của GBTC, theo Bloomberg Intelligence,” Bloomberg viết trong một báo cáo vào thứ Sáu. Osprey đã kêu gọi Fidelity là người giám hộ cho nỗ lực.

Giám đốc điều hành Grayscale Michael Sonnenshein nói với Bloomberg: “Chúng tôi luôn vui mừng khi thấy các sản phẩm truy cập tiền tệ kỹ thuật số tham gia vào thị trường, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Bloomberg viết: “Các nhà đầu tư được công nhận phải trả tối thiểu 25.000 đô la để mua trực tiếp vào quỹ tín thác. “Cổ phiếu có thời gian khóa là một năm trước khi chúng có thể được bán trên thị trường thứ cấp.” Ngược lại, Grayscale’s Bitcoin Trust yêu cầu khóa tài sản trong sáu tháng. Tuy nhiên, Osprey có thể thấy thời hạn 12 tháng bị cắt giảm một nửa trong tương lai, dựa trên bình luận của King với Bloomberg.

Wilshire Phoenix, một công ty đầu tư, đã đệ trình một sản phẩm tương tự lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào tháng 6 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button