Tiền điện tử

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 35 nghìn đô la sau khi đạt 42 nghìn đô la ATH

Sự sụt giảm giá Bitcoin hôm nay được cho là một trong những màn trình diễn tồi tệ nhất của đồng tiền này trong vài tuần qua và cảm xúc của các nhà đầu tư trên thị trường sau sự sụt giảm này rất cao.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đang trải qua một đợt sụt giảm do giá Bitcoin (BTC), đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên giảm mạnh. Theo một báo cáo từ CNBC, thị trường tiền điện tử đã giảm tới 170 tỷ đô la chỉ trong một ngày, giảm xuống còn 955 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, trái ngược với con số vốn hóa thị trường nổi tiếng trên 1 nghìn tỷ đô la chỉ vài ngày trước.

Sự sụt giảm trên thị trường diễn ra sau khi giá BTC giảm 14,10% xuống còn 35.133 đô la vào thời điểm viết bài theo CoinMarketCap. Bitcoin, đóng góp tới 68% cho vốn hóa thị trường của toàn ngành đã ảnh hưởng đến sự sụt giảm giá của các tài sản khác bao gồm Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), XRP và các altcoin khác.

Giá Bitcoin giảm có thể là do các động thái chốt lời của một số nhà đầu tư, đặc biệt là những người đã nắm giữ Bitcoin trong nhiều tháng và những người coi ATH hiện tại là cơ hội tốt nhất để kiếm một số lợi nhuận. Động lực mua có thể chỉ là tạm thời vì sự biến động gần đây về giá của Bitcoin đã gợi ý và sự sụt giảm tiếp theo của BTC từ thời điểm này có thể châm ngòi cho hoạt động chốt lời bốc đồng hơn, điều này có thể sửa đổi các sự kiện giá mà đồng tiền này đã chứng kiến ​​khi nó đạt mức quan trọng đầu tiên -thời gian cao vào tháng 12 năm 2017.

Với việc giá Bitcoin giảm, dự báo tăng giá có thể giúp ích như thế nào?

Trong tháng qua, Bitcoin đã tăng hơn 97% với mức tăng nhiều nhất là 10% vào năm 2021, củng cố đà tăng giá mà nó đã kết thúc vào năm 2020. Sự sụt giảm giá của đồng xu hôm nay được cho là một trong những ngày hoạt động tồi tệ nhất của nó trong vài tuần qua và cảm xúc của các nhà đầu tư trên thị trường sau sự sụt giảm này rất cao.

Tại thời điểm này, chỉ có rất ít yếu tố có thể ngăn người nắm giữ Bitcoin bán bớt số tiền nắm giữ của họ và một trong số đó bao gồm các dự đoán tăng giá nhất quán từ các nhà phân tích trong không gian. Người đứng đầu trong số các nhà phân tích gần đây kêu gọi tăng giá Bitcoin đến từ gã khổng lồ ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM). Công ty lưu ý rằng thực tế là Bitcoin đang cạnh tranh với Vàng như một hàng rào chống lại lạm phát sẽ khiến giá của nó tăng vọt trong vòng một thập kỷ tới lên đến khoảng 146.000 USD cho mỗi Bitcoin.

Những nhà đầu cơ Bitcoin khác bao gồm tỷ phú Chamath Palihapitiya tin rằng 1 BTC có thể giao dịch với giá thấp nhất là 100.000 đô la trong thời gian tới. Các cuộc gọi tăng giá như thế này có thể ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư BTC chờ đợi đợt bán tháo tạm thời với dự đoán thu được lợi nhuận lớn hơn ở phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button