Tiền điện tử

Giá Bitcoin có nhiều khả năng đạt 50 nghìn đô la so với 20 nghìn đô la: Nhà chiến lược cấp cao của Bloomberg

Một nhà phân tích tình báo kinh doanh tại Bloomberg cho biết Bitcoin có thể là một lựa chọn đầu tư tốt hơn vàng vì giá của nó rất có thể chạm mức 50.000 USD.

Mike McGlone, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg, tin rằng bitcoin xuất hiện như một cơ hội đầu tư tốt hơn vàng kể từ tháng 1 năm 2021. Nhà phân tích tình báo cho biết rằng nhiều khả năng BTC sẽ đạt 50.000 đô la cho mỗi đồng xu so với mức cao nhất cũ khoảng 20.000 đô la.

Bitcoin tốt hơn vàng?


Chiến lược gia của Bloomberg nằm trong số ít các nhà phân tích chính thống vẫn lạc quan về BTC ngay cả khi tiền điện tử gặp khó khăn trong thị trường gấu kéo dài cả năm vào năm 2018. Tuy nhiên, khi tài sản đang ở mức cao, ông vẫn khá khiêm tốn với những dự đoán tích cực của mình.

Trở lại vào tháng 11 năm ngoái, McGlone đã dự báo chính xác rằng BTC sẽ vượt qua mức 20.000 đô la lần đầu tiên. Trên thực tế, ông coi đó chỉ là một bước đệm trên con đường đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Trong khi dự báo vĩ mô của ông dự đoán bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la mỗi đồng xu vào năm 2025, các quan điểm ngắn hạn hơn của ông cho thấy BTC chạm mức 50.000 đô la sau tâm lý tăng giá chủ yếu trong vài tháng qua.

McGlone nói rằng việc đạt đến cột mốc $ 50k có nhiều khả năng hơn đáng kể, thay vì giảm xuống mức kỷ lục BTC trước đó là khoảng $ 20.000.

Do đó, ông lưu ý rằng “bitcoin có thể tốt hơn vàng”. Điều đáng chú ý là tiền điện tử đã vượt trội hơn kim loại màu vàng trong suốt năm 2020. Vàng thỏi, được coi là tài sản trú ẩn an toàn sẽ hoạt động tốt nhất trong thời điểm không chắc chắn, đã tăng 25% vào năm ngoái, trong khi mức tăng của BTC là trên 300%.

BTC có thực sự hướng tới $ 50K không?


Mặc dù cộng đồng đã quen với nhiều dự đoán lạc quan hoặc hoàn toàn thái quá trong một số trường hợp, về giá của BTC, 50.000 đô la cho đến thời điểm hiện tại nghe có vẻ khá khiêm tốn.

Tiền điện tử chính đã rơi vào tình trạng sụt giảm kể từ đầu tháng 10 khi nó phải vật lộn để duy trì trong lãnh thổ giá năm chữ số. Tuy nhiên, cho dù đó là tác động từ việc giảm một nửa năm 2020, theo mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến, nhu cầu gia tăng từ các tổ chức, hoặc rất có thể, tất cả những điều trên, bitcoin đã lập biểu đồ mức tăng lớn và mức cao liên tiếp mọi thời đại.

Đầu ngày hôm nay, tiền điện tử đã đạt được một kỷ lục khác là khoảng 38.500 đô la. Nói cách khác, BTC cần tăng thêm 30% để đạt được mức giá mong muốn. Mặc dù 30% không phải là một nhiệm vụ nhỏ, nhưng bitcoin đã nhiều lần chứng minh khả năng tạo ra những màn trình diễn ấn tượng tương tự, đôi khi chỉ trong vài ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button