Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Giá bitcoin có vẻ sẽ tiếp tục chu kỳ tăng sau khi tăng trên 34 nghìn đô la

Giá Bitcoin phải phá vỡ mức kháng cự quan trọng để phục hồi xu hướng tăng giá của nó.

Bitcoin ( BTC ) đã được củng cố kể từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây ở mức 42.000 đô la và đã tăng trở lại trên 34.000 đô la vào thời điểm viết bài. Sự điều chỉnh hiện tại hiện đã ở mức 30%, vì giá Bitcoin đã tăng từ vùng 30.000 đô la nhiều lần.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu giá Bitcoin sẽ bắt đầu tăng tốc một lần nữa hay liệu giá BTC có cần thêm sự hợp nhất để xây dựng sức mạnh hay không.

Một số giai đoạn tích lũy đã được chứng kiến ​​vào năm 2020, nơi giá Bitcoin dao động trong khoảng thời gian vài tháng. Trên thực tế, một khoảng thời gian như vậy là cần thiết để xây dựng sức mạnh để tiếp tục. Câu hỏi chính là liệu việc xây dựng giới hạn phạm vi như vậy có mang lại kết quả tương tự hay không. 

Rõ ràng xu hướng giảm kể từ $ 42,000

Biểu đồ 3 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ba giờ cho thấy xu hướng giảm kể từ mức đỉnh cao nhất là $ 42,000. Cấu trúc này được hình thành bằng cách sử dụng mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn. Trong ví dụ này, các mức cao thấp hơn được đánh dấu trong các hộp màu xám và rất quan trọng.

Do đó, đối với bất kỳ sự đảo chiều tăng giá nào, giá Bitcoin phải vượt qua vùng kháng cự quan trọng ở mức $ 34,000 đến $ 34,500, vì đó là mức hỗ trợ trước đó. Nếu mức đó không chuyển sang hỗ trợ một lần nữa, thị trường sẽ phân loại đó là hỗ trợ / kháng cự lật và nhiều khả năng sẽ giảm xuống.

Giá Bitcoin đã thử nghiệm vùng hỗ trợ ở mức 30.000 đô la trong một khoảng thời gian đáng kể. Cấp độ càng được kiểm tra thường xuyên, cấp độ đó càng trở nên yếu hơn. Thêm vào đó là sự phục hồi yếu hơn từ khu vực 30.000 đô la, dẫn đến mức cao thấp hơn.

Do đó, nếu 34.000 đô la không được hỗ trợ, một thử nghiệm mới đối với vùng 30.000 đô la sẽ chỉ ra điểm yếu hơn nữa, đặt 24.000 đến 26.000 đô la trên bảng.

MA 21 tuần hiện ở mức 20.000 đô la

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cho Bitcoin cho thấy sự hợp lưu rõ ràng giữa đường trung bình động (MA) 21 tuần và hỗ trợ vì MA 21 tuần đóng vai trò là vùng hỗ trợ chính cho toàn bộ chu kỳ tăng trong năm 2017.

Một tín hiệu quan trọng khác trong biểu đồ này là khoảng cách giữa MA 21 tuần và giá Bitcoin. Một khi khoảng cách đó tăng lên, giá Bitcoin sẽ tăng lên đáng kể và có thể là một dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang bị định giá quá cao trong quan điểm ngắn hạn.

Thông thường, giá tài sản – trong trường hợp này là Bitcoin – quay trở lại mức trung bình để kiểm tra MA 21 tuần để hỗ trợ trước khi nó tiếp tục chạy. Hiện tại, MA 21 tuần nằm trên mức giá $ 20.000. Đây cũng là mức cao nhất mọi thời đại trước đó và là đáy cuối cùng cho một đợt điều chỉnh vì thị trường không muốn thấy giá Bitcoin giảm xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017.

Tuy nhiên, giá giảm xuống mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017 không được đảm bảo, vì hầu hết các thị trường đều háo hức mua với mức giá đó. Sự điều chỉnh về hướng $ 24,000 đến $ 26,000 vẫn còn rất tốt và sẽ phù hợp với bất kỳ sự điều chỉnh nào của thị trường tăng giá.

Tổng vốn hóa thị trường hợp nhất trên ATH trước đó

Tổng  cryptocurrency  vốn hóa thị trường, biểu đồ 1 tuần. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang củng cố trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó của năm 2017.

Mức cao nhất mọi thời đại trước đó của Bitcoin khó có thể có một thử nghiệm khác để hỗ trợ, nhưng tổng vốn hóa thị trường có thể nhanh chóng kiểm tra lại mức này ở mức 750 tỷ đô la.

Việc kiểm tra vùng hỗ trợ như vậy là điều đương nhiên và có thể được mong đợi khi thị trường đi ngang trong những tháng gần đây. Một giai đoạn củng cố không chỉ là lành mạnh và hữu cơ đối với một thị trường để xây dựng sức mạnh cho cuộc biểu tình tiếp tục.

Một kịch bản tiềm năng cho Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Với xu hướng giảm hiện tại trên thị trường, nhiều khả năng sẽ có nhiều sự sụt giảm hơn, điều này có thể dẫn đến một đáy tròn hơn nữa.

Hơn nữa, tháng 2 thường là khoảng thời gian điều chỉnh đối với thị trường tiền điện tử, có nghĩa là mùa hè có thể chứng kiến ​​sự phục hồi của thị trường tăng giá.

Nếu giá Bitcoin có thể vượt qua vùng 34.000 đô la, thì vùng kháng cự tiếp theo ở mức 37.500 đô la vẫn là mức cao thấp hơn trước đó. Một khi giá của Bitcoin tạo ra một mức cao khác thấp hơn, khả năng tiếp tục giảm xuống MA 21 tuần sẽ tăng lên.

Những điều chỉnh như vậy có thể gây đau đớn cho các altcoin nhưng tuy nhiên có thể mang lại cơ hội lớn cho những người đến sau tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button