Kiến thức

Giá cổ phiếu Argo Blockchain đã tăng 1.200%! Tôi có nên mua để vượt qua sự bùng nổ Bitcoin không?

Đã tăng gấp ba lần so với ba tháng trước, giá Bitcoin hiện nằm ở mức 30.000 bảng Anh đáng kinh ngạc. Được thúc đẩy bởi sự đầu cơ của nhà đầu tư và nỗi sợ hãi khét tiếng về việc bỏ lỡ, định giá của tiền ảo đã tăng vọt khiến các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới thích thú.

Phản ánh mức tăng phi mã của Bitcoin trong những tuần gần đây, giá cổ phiếu Argo Blockchain (LSE: ARB) đã được hưởng lợi từ hiện tượng tương tự. Công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Anh đã chứng kiến ​​mức định giá tăng vọt lên 1.200% chỉ trong một tháng. Do đó, cổ phiếu hiện giao dịch ở mức khoảng 120p.

Với suy nghĩ này, cổ phiếu Argo có thể là một khoản đầu tư khôn ngoan cho những người đang tìm kiếm lợi nhuận từ đợt bùng nổ giá Bitcoin mới nhất?

Argo Blockchain là gì?

Có trụ sở chính tại London, cơ sở hạ tầng khai thác của công ty được đặt tại nhiều địa điểm trên khắp Bắc Mỹ. Tại thời điểm viết bài, công cụ khai thác tiền điện tử đang vận hành khoảng 18.000 máy khai thác.

Theo Argo, các cơ sở khai thác của công ty là hiện đại và được xây dựng tùy chỉnh để đảm bảo khai thác tiền điện tử tiết kiệm năng lượng. Nói một cách dễ hiểu, máy tính của công ty tìm ra giải pháp cho các thuật toán phức tạp. Sau đó, một giải thưởng bằng Bitcoin đang chờ đợi.

Điều thú vị là Argo Blockchain là công ty duy nhất thuộc loại hình này được niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán London. Như vậy, điều này mang lại cho nó một lợi thế đáng kể so với các công ty cùng ngành. Với suy nghĩ đó, Argo xuất hiện ở vị trí dẫn đầu thị trường trong thế giới khai thác tiền điện tử.

Hơn nữa, kết quả cả năm được công bố vào giữa năm 2020 cho thấy hiệu suất đặc biệt trong suốt năm 2019. Để minh họa, Argo đã chứng kiến ​​doanh thu tăng gấp 11 lần từ 948.000 đô la lên 10,7 triệu đô la.

Hơn nữa, nó đã phát hành một bản cập nhật hoạt động vào đầu tuần. Trong tài liệu, công ty đã báo cáo doanh thu khai thác là 1,63 triệu bảng vào tháng 12 năm 2020, tăng từ 1,48 triệu bảng vào tháng 11. Ngoài ra, Giám đốc điều hành công ty Peter Wall cũng nêu rõ sự lạc quan của ông khi bước sang năm 2021.

Một lời cảnh báo về việc định giá tiếp thị

Mặc dù rất khó để loại bỏ tiềm năng cách mạng của công nghệ Blockchain trong những năm tới, nhưng có một số yếu tố khiến tôi lo ngại khi đầu tư vào các công ty như Argo Blockchain.

Để bắt đầu, do vận may của công ty có mối liên hệ chặt chẽ với hiệu suất của Bitcoin, các nhà đầu tư có thể mong đợi một chuyến đi đầy biến động với các đỉnh và đáy thường xuyên. Đó là nếu kinh nghiệm trong quá khứ là bất cứ điều gì để trôi qua.

Rốt cuộc, giá Bitcoin được xác định phần lớn bởi sự đầu cơ của nhà đầu tư, điều này giải thích cho một trong những lý do tại sao chúng ta đã chứng kiến ​​một đợt giảm giá khắc nghiệt vào đầu năm 2018.

Tất cả những điều đã xem xét, tôi chắc chắn sẽ không loại trừ khả năng xảy ra một đợt giảm giá nhanh chóng tương tự trong tương lai gần. Trong trường hợp đó, tôi hy vọng giá cổ phiếu của Argo Blockchain sẽ chịu số phận tương tự khi các tài sản trên bảng cân đối kế toán của nó giảm giá trị.

Với những rủi ro đáng kể phía trước, tôi đang tránh xa cổ phiếu Argo ngay bây giờ, đặc biệt là với mức định giá hiện tại của chúng. Điều đó nói rằng, đối với những người vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin và công nghệ blockchain đi kèm của nó, tôi vẫn sẽ theo dõi chặt chẽ giá cổ phiếu của công ty trong suốt năm 2021.

The post giá cổ phiếu Argo Blockchain tăng 1.200%! Tôi có nên mua để vượt qua sự bùng nổ Bitcoin không? xuất hiện đầu tiên trên The Motley Fool Vương quốc Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button