Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Giá Tezos (XTZ) tăng sau thông báo khung DAO và tin đồn Grayscale

Công ty công nghệ TQ Tezos có trụ sở tại New York đã công bố Homebase — một dự án mới cho phép người dùng Tezos (XTZ) dễ dàng thiết lập và tương tác với các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để thiết lập cấu trúc quản trị cộng đồng.

Giá XTZ đã phản ứng khá tích cực với tin tức, tăng hơn 20% vào ngày hôm nay sau khi thông báo – lên đến 3,37 đô la, theo nền tảng đo lường tiền điện tử CoinGecko.

Như tên cho thấy, DAO cho phép người dùng của các dự án phi tập trung khác nhau tham gia tích cực vào quá trình ra quyết định và bỏ phiếu cho các đề xuất mới.

Theo thông báo, Homebase được xây dựng trên một khung hợp đồng thông minh mới có tên là BaseDAO cho phép người dùng tạo và kết nối các DAO sẽ quản lý tài nguyên, đăng ký hoặc quy tắc.

“Đề xuất được thực hiện bởi BaseDAO có thể đơn giản như chuyển một số tiền đến một địa chỉ hoặc, như Tezos, phức tạp như cập nhật DAO thành một bộ quy tắc hoàn toàn mới,” bài đăng giải thích.

Cách thức hoạt động của quy trình quản trị BaseDAO
Cách thức hoạt động của quy trình quản trị BaseDAO. Hình ảnh: TQ Tezos

Ví dụ: một mẫu có tên là Kho bạcDAO cho phép cộng đồng quản lý kho bạc trong khi RegistryDAO cho phép quản lý các hợp đồng thông minh tùy ý, TQ Tezos giải thích. Quá trình quản trị bao gồm hai giai đoạn — giai đoạn đề xuất và giai đoạn biểu quyết.

“Ban đầu, Homebase sẽ hỗ trợ hành vi cốt lõi do người dùng và cộng đồng yêu cầu: lựa chọn tham số (ví dụ: tương tự như Hợp chất) và các DAO quản lý ngân quỹ,” thông báo cho biết, “Trong những tuần và tháng tới, chúng tôi sẽ cải tiến và mở rộng các mẫu này cho các ứng dụng thú vị mới, chẳng hạn như quyền sở hữu theo phân đoạn của NFT và DAO để báo hiệu bỏ phiếu ngoài chuỗi đơn giản như Snapshot. ”

Như CryptoSlate đã báo cáo, bản nâng cấp lớn của Tezos “Delphi” đã ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, cho phép tăng tốc giao dịch và giảm phí.

Hiện tại, các nhà phát triển của Tezos cũng đang làm việc trên bản nâng cấp tiếp theo – được gọi là “Edo” – ngoài ra còn có những thứ khác, sẽ giới thiệu các tính năng bảo mật giống như Zcash cho blockchain.

Một sự tin tưởng Tezos Grayscale?

Ngoài thông báo của DAO, tin đồn đã lan truyền về Quỹ tín thác Grayscale mới cho Tezos.

Grayscale Investments  là nền tảng đầu tư và quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nó nắm giữ trị giá hơn 25,5 tỷ đô la của các loại tiền điện tử khác nhau (chủ yếu là Bitcoin) trên chín “quỹ tín thác”. Các sản phẩm của nó là một số dịch vụ tiền điện tử được quản lý duy nhất để giao dịch trên các thị trường công khai ở Mỹ.

Một quỹ tín thác Tezos sẽ hoạt động theo cách tương tự. Grayscale sẽ nắm giữ một lượng XTZ cố định trên mỗi cổ phiếu và các nhà đầu tư được công nhận sẽ có thể mua nó thông qua các nhà môi giới OTC được quy định tại Hoa Kỳ.

Tezos , hiện xếp thứ 19 theo vốn hóa thị trường, tăng 9,09% trong 24 giờ qua. XTZ có vốn hóa thị trường là 2,43 tỷ đô la với khối lượng 24 giờ là 987,99 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button