Tiền điện tử

Giải đấu FOMO với Bitcoin

  • Dữ liệu trên chuỗi báo cáo rằng thị trường đang cạn kiệt nguồn cung tiền điện tử lớn nhất thế giới, do đó gây ra sự gia tăng trực tiếp về giá của nó
  • Bitcoin đã đạt được mức cao kỷ lục lịch sử, với giá trị gần đây của nó đạt 41.750 đô la vào tháng 12 năm 2020
  • Cuộc biểu tình đã bắt đầu một làn sóng mới với các nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng cũng như các công ty đã bắt đầu coi trọng tài sản

Nhu cầu về Bitcoin đã tăng lên vào năm ngoái. Ngược lại, dữ liệu trực tuyến báo cáo rằng nguồn cung hạn chế của tài sản là lý do đằng sau sự đổ xô ngày càng tăng.

Giải đấu FOMO với Bitcoin

Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu của nó vào năm ngoái. Sự gia tăng đáng kể bất chấp triển vọng kinh tế rõ ràng, việc in tiền không ngừng, tiền tệ fiat cạn kiệt và sản lượng tài sản thông thường thấp.

Cuộc biểu tình quan sát thấy các nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng cũng như các công ty ngồi lên và xem xét tài sản một cách nghiêm túc. Sự chuyển đổi này đã xảy ra do sự giao nhau của nội dung với mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 19.800 đô la. Giá trị, sau đó, không thể ngăn cản vì nó đạt 41.750 đô la vào tháng 12 năm 2020.

Một số người chơi này tham gia vào các quỹ hàng tỷ như Guggenheim Partners, công ty đã đăng ký mối quan tâm đến BTC với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào năm ngoái.

Trong khi đó, những người khác chọn con đường lao dốc. Paul Tudor Jones, hiệu trưởng của Tudor Investments, đã đầu tư gần 2% vốn của mình vào loại tài sản. Ông tuyên bố rằng mặc dù tài sản là đầu cơ quan trọng, nó cũng được coi là “con ngựa nhanh nhất” trong số các tài sản thị trường tiền điện tử khác.

Chuyến tàu FOMO cũng không phụ lòng các công ty công nghệ. Dịch vụ Fintech Square, thuộc sở hữu của người sáng lập Twitter Jack Dorsey, đã đưa khoảng 50 triệu đô la quỹ kho bạc của mình vào BTC. Nó tuyên bố BTC là một công cụ sẽ dẫn đến trao quyền kinh tế và cung cấp cho thế giới tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu.

Khoản đầu tư Bitcoin giống như chad của MicroStrategy vẫn không bị chặn bởi bất kỳ điều này. Công ty đã thiết lập một vị thế trị giá một tỷ đô la trong tài sản, bắt đầu từ tháng 8 năm 2020. Gần đây, nó đã thực hiện khoản đầu tư đáng kể nhất vào tháng 12 khi sử dụng số tiền thu được từ việc huy động 650 triệu đô la trong một tờ tiền có thể chuyển đổi để mua thêm Bitcoin.

Báo cáo dữ liệu trên chuỗi

Mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin chỉ mới bắt đầu phát triển. Willy Woo, một nhà phân tích On-chain, đã tweet hôm nay rằng mùa “cá voi sinh sản” đã đến. Ông đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh các giao dịch Bitcoin khổng lồ đang diễn ra xung quanh.

Ông nói thêm rằng sự siết chặt thanh khoản bên bán này là lý do đằng sau các khoản đầu tư Bitcoin cao kỷ lục trong tháng trước. Điều này càng làm tăng giá của tài sản tiền điện tử lên trên 23.000 đô la và hơn thế nữa.

Trong khi đó, ông cũng tuyên bố rằng nguồn cung cấp dữ liệu là 4,1 triệu đồng tiền “lỏng”. Điều thú vị vẫn là nguồn cung này liên tục giảm trong bối cảnh các đợt kích cầu và in tiền. Một quan sát cho thấy rằng thị trường hiện đang thiếu người bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button