Tiền điện tử

Giải pháp thông lượng Ethereum ‘ra mắt nhẹ nhàng’ với DeFi’s Synthetix

Một giải pháp sửa chữa tiềm năng cho các vấn đề tắc nghẽn tốn kém của Ethereum.

Lạc quan đã “ra mắt nhẹ nhàng” giải pháp cho vấn đề giao dịch của Ethereum, Máy ảo lạc quan (OVM).

Công ty khởi nghiệp đã thông báo hôm thứ Sáu rằng OVM hiện đang hoạt động, vào thời điểm mà phí gas đã đạt gần mức cao nhất mọi thời đại đối với các nhà giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi). Thật vậy, chi phí để gửi một giao dịch Ethereum duy nhất đã dao động ở mức đô la một chữ số thấp trong tháng trước – hơi cao đối với Internet tiền tệ.

Đầu tiên trên bảng xếp hạng là Synthetix trao đổi DeFi, đã được tích hợp trong vài tuần nay. Nền tảng cho phép các nhà giao dịch trao đổi các hợp đồng tổng hợp dựa trên Ethereum của các tài sản trong thế giới thực bao gồm hợp đồng tương lai dầu.

Việc chuyển đổi sẽ được thực hiện trong bốn giai đoạn để hạn chế rủi ro cho nền tảng, người đồng sáng lập Synthetix Kain Warwick đã viết trong một bài đăng trên blog ngày 14 tháng 1. Nhóm nghiên cứu cho biết hiện có thể đặt mã thông báo gốc của nền tảng, SNX, trên OVM.

“Chúng tôi đã chọn bắt đầu quá trình chuyển đổi với rủi ro tối thiểu tuyệt đối sang [lớp một], và sau đó bổ sung chức năng trong vài tháng tới khi chúng tôi xây dựng niềm tin vào [Optimistic Ethereum].”

Warwick viết.

Lạc quan, trước đây được gọi là Plasma Group, đã đi tiên phong trong việc triển khai cái được gọi là Bản tổng hợp lạc quan (ORs). OR – hoặc các biến thể cuộn lên khác như ZK-Rollups – là các giải pháp lớp hai hoạt động như công cụ thúc đẩy thông lượng cho các blockchains. (Theo nghĩa chung, chúng không giống với Lightning Network của Bitcoin.)

Một bản tổng hợp cho phép một blockchain giải quyết nhiều giao dịch hơn trên toàn mạng bằng cách gửi các giao dịch ngoài chuỗi, xác thực chúng và sau đó giải quyết giá trị gộp trên blockchain Ethereum chính. Hầu hết các dapp đều có giải pháp tổng hợp trong chương trình làm việc.

Cùng với các giải pháp kỹ thuật khác, kỳ vọng là Ethereum sẽ có thể thực hiện và giải quyết khoảng 100.000 giao dịch mỗi giây (TPS) với các đợt cuộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button