Tin tức Blockchain

Giám đốc điều hành Blockdaemon gợi ý rằng Bitcoin có thể mở rộng quy mô trên chuỗi tốt như một kho lưu trữ giá trị

Blockchain của Bitcoin có thể xử lý việc áp dụng chính thống hoàn toàn không?

Blockchain của Bitcoin (BTC) có thể xử lý việc áp dụng hoàn toàn chính thống như một kho lưu trữ giá trị mà không cần các giải pháp mở rộng quy mô lớp hai không? Konstantin Richter, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty cơ sở hạ tầng blockchain Blockdaemon, dường như nghĩ vậy.

“Bitcoin là loại tiền điện tử tốt nhất phù hợp để lưu trữ giá trị,” Richter nói với Cointelegraph, nói thêm:

“Về những gì mà blockchain Bitcoin hiện có thể xử lý từ quan điểm về độ trễ và thông lượng, Bitcoin rất mạnh. Nếu chúng ta bắt đầu nói về việc sử dụng Bitcoin để thanh toán, thì đó là lúc nhu cầu mở rộng quy mô lớp 2 xuất hiện, nhưng đối với những người có kế hoạch mua và nắm giữ, thì không cần ngay bây giờ. “

Người tạo ra biệt danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, đã tạo ra tài sản kỹ thuật số là “Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”, như đã lưu ý trong sách trắng năm 2008 của tài sản. Tuy nhiên, khi giá và mức độ chấp nhận tăng lên, vai trò của Bitcoin dường như đã thay đổi từ một tài sản giao dịch, giống như tiền mặt, thành một kho lưu trữ giá trị giống như vàng, do thời gian giao dịch tương đối chậm và phí cao.

Gần cuối đợt tăng giá Bitcoin cuối cùng vào năm 2017 và đầu năm 2018, phí giao dịch của Bitcoin đã tăng đáng kể. Kể từ đó, các nhóm đã làm việc trên các giải pháp lớp hai khác nhau để di chuyển BTC, chẳng hạn như Lightning Network – mặc dù là một kho lưu trữ giá trị, blockchain của Bitcoin có thể hoạt động tốt như hiện tại, dựa trên nhận xét của Richter.

“Cơ sở hạ tầng và cung cấp thanh khoản cũng đang hội tụ, cho phép các mô hình kinh doanh mới được thử nghiệm,” ông nói thêm:

“Các sàn giao dịch, người giám sát và tổ chức tài chính đang tìm kiếm cầu nối với tất cả các giao thức chính có thể thực hiện được với các chuỗi khối mở rộng theo chiều ngang trên một ngăn xếp chung, đó là nơi chúng tôi đang tích cực hợp tác với các giao thức để hỗ trợ những tích hợp này và sự phát triển của ngăn xếp”.

Bitcoin vẫn có vốn hóa thị trường lớn nhất so với bất kỳ tài sản tiền điện tử nào, ngay cả sau một thập kỷ đã mở ra hàng nghìn loại tiền điện tử mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button