Tiền điện tử

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey bày tỏ niềm đam mê với Bitcoin trong chủ đề Biện minh cho lệnh cấm của Tổng thống Trump

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã đưa ra lý do của mình cho quyết định của Twitter cấm Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khỏi nền tảng sau cuộc tấn công vào Điện Capitol vào tuần trước, cũng nhân cơ hội để bày tỏ “niềm đam mê” của mình đối với Bitcoin và quyền kiểm soát phi tập trung của nó.

Trong một chủ đề gồm nhiều phần, Dorsey giải thích lý do hành động khiến Tổng thống Trump im lặng trên nền tảng mạng xã hội yêu thích của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ — Twitter và kết luận rằng đó là hành động đúng đắn. Trong tweet cuối cùng của chủ đề của mình, Dorsey ca ngợi Bitcoin là một công nghệ không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc thực thể nào.

Dorsey ám chỉ và bảo vệ trước suy đoán rằng việc loại bỏ Parler, một nền tảng truyền thông xã hội bảo thủ nổi tiếng, khỏi cả hai cửa hàng ứng dụng của Apple và Google là một hành động phối hợp từ những người khổng lồ công nghệ chống lại Tổng thống sau cuộc tấn công vào Điện Capitol.

Giám đốc điều hành Twitter cho biết:

“Tôi không tin rằng điều này được điều phối […] Nhiều khả năng hơn: các công ty đã tự đưa ra kết luận hoặc bị khuyến khích bởi hành động của người khác.”

Dorsey cũng giải quyết những cáo buộc lâu nay về sự thiên vị cánh tả của Twitter đối với Tổng thống Trump và đảm bảo với công chúng rằng trái với niềm tin phổ biến — cấm tổng thống khỏi nền tảng không phải là điều mà ông thích thú.

Dorsey đã Tweet:

“Tôi không ăn mừng hay cảm thấy tự hào về việc chúng tôi phải cấm @realDonaldTrump khỏi Twitter, hoặc cách chúng tôi đến đây. Sau khi có cảnh báo rõ ràng rằng chúng tôi sẽ thực hiện hành động này, chúng tôi đã đưa ra quyết định với thông tin tốt nhất mà chúng tôi có dựa trên các mối đe dọa đối với an toàn thể chất cả trên và ngoài Twitter. Điều này có đúng không? ”

Giám đốc điều hành Twitter kiên quyết rằng bàn tay của nền tảng truyền thông xã hội khổng lồ đã bị buộc bởi hoàn cảnh khắc nghiệt sau cuộc tấn công vào Điện Capitol. Anh ấy nói,

“Tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn của Twitter. Chúng tôi phải đối mặt với một tình huống bất thường và không thể tránh khỏi, buộc chúng tôi phải tập trung tất cả các hành động của mình vào an toàn công cộng. Tác hại ngoại tuyến do phát ngôn trực tuyến là có thật, và trên hết là điều thúc đẩy chính sách và việc thực thi của chúng tôi ”.

Dorsey ủng hộ thêm rằng anh ta thấy động thái này là cực đoan và tin rằng hành động được thực hiện không nên trở nên phổ biến đối với các nền tảng truyền thông xã hội:

“Thời điểm này có thể kêu gọi sự năng động này, nhưng về lâu dài, nó sẽ hủy hoại mục đích và lý tưởng cao cả của Internet mở […] việc cấm tài khoản có những phân nhánh thực sự và đáng kể [..] đặt ra một tiền lệ Tôi cảm thấy rất nguy hiểm: sức mạnh của một cá nhân hoặc tập đoàn đối với một phần của cuộc trò chuyện công khai toàn cầu.”

Jack Dorsey đã bày tỏ trong chủ đề sự đánh giá cao ngày càng tăng của ông về Bitcoin như một hệ thống phi tập trung, dựa trên sức mạnh mà một người – Tổng thống Trump – có thể có trên toàn thế giới.

Giám đốc điều hành Twitter cho biết:

“Lý do tôi có rất nhiều niềm đam mê với #Bitcoin phần lớn là do mô hình mà nó thể hiện: một công nghệ internet nền tảng không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Đây là điều mà Internet muốn trở thành, và theo thời gian, nó sẽ còn nhiều hơn thế nữa ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button